Home / Đời Sống Và Du Lịch / ‘Yêu thì con trai trả tiền sao lại là con gái?’. Tuổi Trẻ Cộng Đồng

‘Yêu thì con trai trả tiền sao lại là con gái?’. Tuổi Trẻ Cộng Đồng

Ai là người trả tiền khi hẹn hò? luôn là đề tài của nhiều cặp đôi. Hầu hết, phần lớn đều cho rằng “ân huệ” này dành cho người con trai để họ có cơ hội được chứng tỏ bản thân là người ga lăng, đàn ông trưởng thành và thật sự yêu thương bạn nữ chứ không phải là kiểu người keo kiệt, tính toán trong mắt chị em. Thế nhưng điều này có đúng?


ảnh minh họa

Mới đây, câu chuyện của một bạn trai chia tay vì người yêu bắt trả tiền cũng như quan điểm của cô bạn gái “Yêu thì con trai trả tiền sao lại là con gái?” đã khiến nhiều người quan tâm. Đây không phải chủ đề mới nhưng đâu đó trong xã hội bình đẳng nam nữ vẫn còn tồn tại tư duy con trai phải là người trả tiền thì mới cho là yêu đã gây ra nhiều tranh cãi.

 
Ai là người trả tiền khi hẹn hò? Ảnh minh hoạ.

Yêu thì con trai phải là người trả tiền

Từ lúc yêu nhau tới giờ, buổi đi chơi ăn uống nào mình cũng trả tiền, 1 hay 2 lần em ấy có trả nhưng tiền đều ít. Có vài lần em ấy mời mình đi ăn và có kèm theo bạn thì mình cũng trả luôn tại em ấy nói quên đem tiền. Mình thì không phải nhà có điều kiện, vẫn không có xe máy. Tại năm cuối mình vẫn dành dụm được ít tiền bố mẹ cho, với gia đình em ấy không có điều kiện nên các khoản đi chơi mình không tính toán, tính khi nào hết tiền thì nói chia tay thôi.”

Đêm 8.3 mình có tặng quà cho cô ấy và rủ cô ấy đi chơi. Đi chơi thì cô ấy có nhắc tới cho bạn đi cùng. Mình mới nói nó đi thì trả tiền chứ ai mời cho thì cô ấy cãi mình bảo “Yêu thì con trai phải trả tiền chứ sao lại bắt con gái?” Mình với cô người yêu cứ tranh luận nhau rồi đi về phòng không đi chơi nữa. Trả tiền cho người yêu thì được ai lại phải trả tiền cho cả bạn người yêu phải không mọi người?”

Con trai được cho là phải trả tiền thì mới là yêu. Ảnh minh hoạ.

Sau khi đăng tải, nhiều người cho rằng điều này thật kì lạ. Dù xã hội giờ đây đã bình đẳng nam nữ, tư duy về người con gái thời nay đã cởi mở hơn rất nhiều, không còn phải gán với những công việc tề gia nội trợ mà người con gái có thể khẳng định vị trí nhất định của mình trong xã hội. Thế nhưng, vẫn có những cô vẫn giữ quan điểm con trai phải luôn là người chủ động trả tiền khi hẹn hò thì hơi có phần mâu thuẫn.

Chưa kể, trả tiền cho người yêu đã đành, bây giờ lại phải trả cho bạn của người yêu thì cư dân mạng cho rằng có phần quá đáng và bị phụ thuộc. Tình yêu không thể đánh giá hết qua việc người con trai phải trả tiền.

Thanh niên chia tay xong đòi lại quà

Nên hay không nên quan điểm con trai luôn là người trả tiền?

Nếu quen nhau mà chúng ta luôn phải quan trọng ai là người trả tiền cho những buổi hẹn hò sẽ vô tình làm cho mối quan hệ trở thành gánh nặng của 2 người. Bên cạnh đó, có thể những buổi đầu thì các bạn nam có thể trả tiền để thể hiện sự ga lăng nhưng về lâu dài thì nên cân nhắc lại.

Trả tiền vì muốn san sẻ với người mà mình yêu thương. Ảnh minh hoạ.

Các cô gái có thu nhập có thể trả tiền để có thể san sẻ với người yêu của mình, cũng như qua đó thể hiện mình cũng là người rất độc lập và tự chủ, không phải dựa dẫm vào người yêu. Còn nếu các cô gái ấy suốt ngày chỉ biết được nuông chiều thì mà không chủ động cùng nhau xây dựng mối quan hệ thì người con trai khó mà muốn gắn bó cả đời.

Ai trả tiền khi hẹn hò không quan trọng là con trai hay con gái, điều này phụ thuộc vào việc bạn muốn trả vì bạn có khả năng san sẻ với người yêu của mình. Tình yêu không nên chỉ đánh giá qua việc con trai phải trả tiền mới là yêu hay đáng để gửi gắm mà ngày nay người con gái cũng có thể cùng nhau chia sẻ để mối quan hệ trở nên gắn bó hơn.

Phim Ngắn – Lý Do Chia Tay

» Dừng xe giữa góc cua tay áo trên đèo để… chụp ảnh
» Trời nóng càm ràm nhiều, chồng bị vợ ném điện thoại vào mặt, chấn thương phải đi cấp cứu gấp

About Trần Lê

Check Also

Phải lòng trai Việt, cô gái Đan Mạch có màn ra mắt nhớ đời khi xưng “Em” với mẹ chồng

Buổi tối cuối tuần, trong ngôi nhà tại Sønderborg, một thành phố ở miền nam …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *