Home / Tâm Sự Gia Đình / Xuất tinh ngược ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe sinh sản của nam giới?. Sân Chơi Đàn Ông

Xuất tinh ngược ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe sinh sản của nam giới?. Sân Chơi Đàn Ông

Xuất tinh ngược không làm ảnh hưởng đến cảm giác tình dục khi quan hệ, nhưng đây lại là “sát thủ giấu mặt” khiến rất nhiều đàn ông bị vô sinh, hiếm muộn.


Xuất tinh ngược có nghĩa là tinh dịch trào ngược vào bàng quang

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng xuất tinh ngược. Nhưng nguyên nhân hàng đầu vẫn là do bị tổn thương các sợi thần kinh giao cảm trung gian ở vùng cổ bàng quang và cơ thắt tuyến tiền liệt, khiến cho các cơ vòng ở vùng này bị mất khả năng co thắt. Tình trạng này xảy ra do nam giới mắc bệnh đái tháo đường; tác dụng phụ khi dùng thuốc huyết áp, tâm thần hay bệnh phì đại tuyến tiền liệt hoặc cũng có thể là do trước đây cánh mày rây đã phẫu thuật cắt bỏ u xơ tiền liệt tuyến, đại tràng, phẫu thuật cột sống, gai cột sống…

Xuất tinh ngược là gì?

Thông thường tinh dịch của nam giới sẽ được phóng thích ra khỏi ngoài dương vật thông qua niệu đạo. Nhờ có cơ thắt bàng quang mà tinh dịch không thể nào quay ngược trở lại vào bàng quang. Tuy nhiên, khi cơ thắt này hoạt động không bình thường khiến cho bàng quang không thể đóng kín thì sẽ xảy ra hiện tượng xuất tinh ngược. Lúc này khi nam giới đạt cực khoái, sự phóng thích tinh dịch sẽ trào ngược trở vào bàng quang thay vì ra khỏi ngoài dương vật, thoát ra ngoài theo đường nước tiểu. Sau khi giao hợp, đi tiểu nam giới sẽ thấy nước tiểu có lẫn những lợn cợn màu trắng đục.

Xuất tinh ngược ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới

Xuất tinh ngược ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới

Việc xuất tinh ngược dòng được các nhà khoa học gọi là “cực khoái khô”. Theo thống kê gần đây, có một số nam giới có khả năng bị vô sinh nếu có dấu hiệu xuất tinh ngược dòng. Bởi khi tinh dịch không được phóng thích ra ngoài, khả năng tinh trùng thụ tinh với trứng gần như bằng không. Tuy nhiên, nam giới đừng quá lo lắng vì tỷ lệ vô sinh do xuất tinh ngược dòng chỉ chiếm khoảng 0,3-2%, tỉ lệ này là rất nhỏ. Xuất tinh ngược không gây nguy hiểm cũng như đau đớn, vì vậy một vài người xuất tinh ít sẽ không biết rằng mình đang gặp trường hợp xuất tinh ngược dòng.

Cách phòng tránh và điều trị xuất tinh ngược

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, khi nam giới phát hiện mình bị tình trạng xuất tinh ngược dòng thì không được tự ý dùng bất cứ loại thuốc nào để chữa trị. Thay vào đó cần phải nhanh chóng đến các cơ sở y tế có chuyên khoa nam khoa để được kiểm tra, thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết để tìm ra nguyên nhân điều trị.

Sau khi tìm ra nguyên nhân xuất tinh ngược dòng, các bác sĩ có thể chỉ định cho bệnh nhân đi mổ nếu phát hiện bộ phận phóng tinh có dấu hiệu bất thường. Hiện tượng xuất tinh ngược rất khó để điều trị, do đó nam giới không được chủ quan, ngay khi có dấu hiệu cần đi khám càng sớm càng tốt để tránh những ức chế tâm lý có hại cho sức khỏe và đời sống tình dục.

Nam giới cần đi thăm khám sớm để có biện pháp chữa trị phù hợp

Việc chữa trị chứng xuất tinh ngược khó nhưng việc phòng bệnh lại rất dễ. Vì vậy nam giới cần chỉ cần chú ý kiểm soát tốt lượng đường trong máu nếu đang bị bệnh đái tháo đường. Bên cạnh đó, cần sinh hoạt tình dục lành mạnh, không kìm hãm thời gian xuất tinh, đặc biệt là hạn chế việc thủ dâm…

Trong trường hợp bệnh xuất tinh ngược của nam giới không chữa trị được mà vẫn muốn có con thì các bác sĩ sẽ làm thủ tục để xét nghiệm xem trong nước tiểu có tinh trùng không. Nếu có thì sẽ làm cô đọng nước tiểu để lấy tinh trùng và tiến hành thụ tinh nhân tạo hoặc thụ tinh trong ống nghiệm, để ngưởi vợ có thể mang thai bình thường.

» Bí mật thầm kín đàn ông cả đời không hé lộ với vợ nhưng lại luôn khao khát nàng biết
» Những loại `cây nhà lá vườn` giúp tăng cường sinh lý cho nam giới

About Trần Lê

Check Also

Có kiêng hoàn toàn đạm, chất béo khi gan nhiễm mỡ?. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Khi biết bị gan nhi‌ễm mỡ nhiều người cho rằng phải ăn kiêng hoàn toàn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *