Home / Đời Sống Và Du Lịch / Xót xa câu chuyện cô gái phát hiện mình không phải là con ruột của bố mẹ. Tuổi Trẻ Cộng Đồng

Xót xa câu chuyện cô gái phát hiện mình không phải là con ruột của bố mẹ. Tuổi Trẻ Cộng Đồng

Câu chuyện của cô gái phát hiện mình chỉ là con nuôi vừa được chia sẻ đang thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.


Cô gái đau khổ khi biết mình chỉ là con nuôi – Ảnh minh họa: Internet

Dẫu biết rằng cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng, tuy nhiên hoàn cảnh của cô gái trong câu chuyện dưới đây thật éo le.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có đầy đủ bố mẹ, cô nghĩ rằng mình sẽ được yêu thương, che chở. Nhưng những gì mà cô nhận được từ thời thơ ấu đến lúc trưởng thành là những chuỗi bi kịch.

Nguyên văn câu chuyện được chia sẻ trong một nhóm kín trên Facebook:

“Có ai ở đây phát hiện ra mình không phải là con ruột của bố mẹ như mình không? Trước giờ bố mẹ đối xử với mình kì lạ lắm. Năm lớp 6 mình đã phải tự đi làm thêm để kiếm tiền đóng học, mình thương bố mẹ khó khăn nên mình cũng cố gắng làm.

Lo làm mà lơ là cả việc học, cô giáo mình gọi phụ huynh để trao đổi. Bố mình hôm đấy rất giận, mình vừa đi làm về là bố dội cả xô nước lạnh lên người mình, xong là hôm sau sốt luôn.
Bố mẹ vẫn chưa tha cho mình, mẹ bắt mình dậy sớm chở em mình đi học, trong khi mình lết dậy còn không nổi, ì èo một lúc thì em mình nó khóc ầm ầm lên vì trễ giờ học của nó, mẹ mình đành chở nó đi.

Lúc mẹ mình về, mình bảo: “Mẹ ơi con đói”, thì mẹ mới quát: “Vô dụng như mày thì không được ăn”. Bệnh mình càng ngày càng nặng hơn, bố mẹ cũng chẳng đoái hoài, chẳng mua thuốc cho mình.

Em mình thì luôn được quan tâm, được nuông chiều. Nhưng mình vẫn nghĩ đó là vì mình là chị, mình lớn rồi, mình cần tự lập. Sau cơn sốt li bì lạnh lẽo đấy mình bị ngất, nếu không có bạn mình qua thăm thì chắc mình chết rồi, mình nói thật, mắt trợn ngược hết cả lên.

Lời chia sẻ của cô gái nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng – Ảnh chụp Facebook

Còn biết bao nhiêu chuyện kinh khủng nữa cơ.

Năm lớp 12, mình chuẩn bị thi đại học thì bố mình bắt mình nghỉ, mình muốn học lắm nhưng bố mẹ bảo nghỉ ở nhà phụ bố mẹ, mình đành nghe theo.

Mình phải giúp bố mẹ, vẫn phải đi làm để phụ giúp thêm cho gia đình, mình lo cả tiền học cho em mình. Em mình lúc đó đang trong thời gian dậy thì nên bướng lắm, mình nói 1 câu là cãi 1 câu.

Năm nó học lớp 9, nó bảo nó cần tiền để đăng ký khóa học tiếng Anh, vì khóa đó sẽ cung cấp việc du học cho học sinh đăng ký năm đó. Gia đình mình tin răm rắp, mình thương nó, mình đi làm cả mấy tháng với mấy số tiền mình để dành đều đưa cho nó hết.

Hôm mình đi làm về thì thấy nó luẩn quẩn gần bar club gì đấy, mình lại hỏi thì nó bảo nó đứng đợi bạn thôi. Mình cũng hơi nghi rồi. Bố mẹ mình hỏi nó mới khai ra là nó lấy tiền mình đi ăn chơi quậy phá.

Mình buồn lắm, nó là người sai mà mình lại bị chửi, mẹ mình quát mình: “Mày ngu, mày làm nó hư, mày cho nó tiền nó quậy phá, tất cả là tại mày”. Bố cũng đánh mình vài trận đòn. Mình ức lắm, mình dọn đồ qua ngoại ở luôn.

Trong khoảng thời gian mình qua ngoại, bố mẹ không hề đến thăm hay hỏi han, mình mới hỏi ngoại xem vì sao bố mẹ ghét cháu thế. Thì ngoại lặng đi, lúc nào cũng tránh những câu hỏi của mình.

Mỗi tháng ngoại mình đều nhận được tiền từ ai đó, mình cũng tò mò lắm, sau vài lần như thế thì hôm đó có 1 người phụ nữ đến thăm ngoại mình, bà ta gặp mình mà khóc sướt mướt.

Mình chẳng hiểu chuyện gì đang xảy ra nữa, thì bà ấy còn quỳ xuống cảm ơn ngoại vì đã nuôi mình các thứ, mình thật sự không hiểu, ngoại mình mới nói: “Ngoại không nuôi con, để con chịu nhiều đau khổ, ngoại có lỗi”.

Người phụ nữ nữa kia mới hỏi sao ngoại mình lại nói vậy thì ngoại mình kể hết ra. Ngoại mình bảo ngày xưa khi mẹ ruột bỏ mình, ngoại có nhận về nuôi nhưng ngoại yếu quá nên ngoại đưa cho con của ngoại nuôi (tức là bố mẹ nuôi của mình).

Mình nghe đến đó mình khóc, khóc nhiều lắm. Chưa bao giờ nghĩ mình là đứa mồ côi, vì mình đủ cha đủ mẹ, đủ gia đình, mình lúc nào cũng thương bố mẹ vì nuôi mình lớn.

Bây giờ mẹ ruột và bố mẹ nuôi của mình đang giải quyết chuyện này nên mình cũng chưa biết mình sẽ như thế nào trong tương lai. Nhưng quá khứ thì mình giận cả mẹ ruột lẫn bố mẹ nuôi. Mình mong sau này của mình sẽ tốt hơn”.

Mặc dù chưa rõ thực hư ra sao nhưng câu chuyện của cô gái vẫn nhận được rất nhiều ý kiến từ cộng đồng mạng.

Cuộc sống vốn như vậy, nó có thể có những mảng tối để thử thách mỗi người. Một ngày đẹp trời có người phát hiện mình bị mắc một căn bệnh hiểm nghèo, phát hiện chồng ngoại tình hoặc giống như em biết mình không phải là con đẻ của bố mẹ. Hãy mạnh mẽ lên nhé cô gái nhỏ”, tài khoản Lan Anh động viên.

Dường như cú sốc khi biết được mình không phải là con ruột của bố mẹ khiến em chưa thể lấy lại cân bằng. Ai trong hoàn cảnh này chắc cũng cảm thấy hoang mang như vậy. Chúc em sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn”, bạn M.P chia sẻ.

» Sợ bị đâm chết, người đàn ông đeo biển ‘Bố chính chủ’ khi dẫn con gái đi chơi
» Nỗi khổ chỉ những cô nàng ‘team tay xấu’ mới thấu hiểu

About Trần Lê

Check Also

Những món ngon khó quên của người Cao BằngĂn Chơi

Vùng đất Cao Bằng có quá nhiều những món ngon đặc sả‌n khiến bạn khó …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *