Home / Đời Sống Và Du Lịch / Xe máy điện Vespa Elettrica đang trong quá trình đăng kiểm tại Việt Nam. Xe hơi Xe máy

Xe máy điện Vespa Elettrica đang trong quá trình đăng kiểm tại Việt Nam. Xe hơi Xe máy

Piaggio Việt Nam cho hay đang trong quá trình làm thủ tục đăng kiểm cho mẫu xe điện Vespa Elettrica và hiện chưa xác định được thời điểm mẫu xe này bán tại thị trường Việt Nam.


Rò rỉ hình ảnh xe điện Vespa Elettrica trên đường thử tại Việt Nam. Ảnh: Zing

Những hình ảnh trên đường thử của mẫu Vespa Elettrica trong tuần qua làm dấy lên hi vọng mẫu xe này sẽ sớm bán tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, phía Piaggio Việt Nam cho hay hãng vẫn đang trong quá trình làm thủ tục đăng kiểm cho mẫu xe máy điện này và chưa thể xác định được thời điểm mẫu xe này có mặt tại thị trường Việt Nam.

Không chỉ Vespa Elettrica, quá trình chạy thử được thực hiện với bất kỳ một mẫu xe mới nào. Đây là thời gian cần thiết để thử nghiệm sự bền bỉ, an toàn và phù hợp của các mẫu xe này với điều kiện đường xá, khí hậu,…cũng như có được sự cho phép lưu hành từ các cơ quan quản lý (Cục Đăng kiểm – PV).

Cuối năm 2018, ông Gianluicca Fiume – Chủ tịch và TGĐ của Piaggio Việt Nam, kiêm Phó Chủ tịch tập đoàn phụ trách khu vực Châu Á – Thái Bình Dương cho biết hãng xe Ý lên kế hoạch đưa mẫu xe máy điện Vespa Elettrica về thị trường Việt Nam trong năm 2019. Thời gian ấn định có thể vào quý II/2019. Một thời gian sau đó, những hình ảnh đầu tiên của mẫu xe điện này tại thị trường Việt Nam cũng bắt đầu được hé lộ.

Mẫu xe điện này sử dụng động cơ điện có công suất cực đại 4 kW, mô men soắn trên 200Nm. Xe đảm bảo tầm hoạt động tối đa 100 km phù hợp với giao thông trong thành phố với việc thường xuyên dừng-đi. Điều này nhờ vào pin lithium-ion và hệ thống sạc hoạt động khi xe giảm tốc. Thời gian cần thiết cho một lần sạc đầy là 4 tiếng.

Ưu điểm sử dụng của Vespa điện là động cơ và pin không cần bảo dưỡng. Pin cung cấp hiệu suất tuyệt vời cho tối đa 1000 chu kỳ sạc đầy tương đương từ 50,000 – 70,000 km, hoặc tương đương 10 năm sử dụng trong điều kiện di chuyển đô thị. Sau hàng nghìn chu kỳ sạc, pin vẫn có 80% công suất và hoàn toàn có thể sử dụng tốt.

Đáng chú ý là Vespa Elettrica sở hữu một số tính năng thông minh. Trong đó, Piaggio nhấn mạnh đến khả năng nhận biết con người và các phương tiện xe cộ khác đang vận hành trên đường nhằm giúp người điểu khiển xe nhanh nhạy khi tham gia giao thông, giảm khả năng rủi ro; đồng thời cung cấp dữ liệu giao thông thực tế và đưa ra lời khuyên về lộ trình phù hợp góp phần cải thiện cơ sở hạ tầng giao thông đô thị.

Điều đáng chú ý là dù có bán ra tại thị trường Việt Nam thì giá bán của Vespa Elettrica chắc chắn sẽ không hề rẻ. Tại thị trường châu Âu, Vespa Elettrica có giá bán khoảng 7.300 USD (tương đương với trên 168 triệu đồng).

» Thị trường ô tô Việt : Sôi động từ tháng đầu tiên
» Hãng xe nào dẫn đầu thị trường ô tô toàn cầu năm 2018

About Trần Lê

Check Also

Cãi nhau với vợ, chồng giơ tay tự tát mình để kìm chế cơn giận, khỏi tổn thương cô. Tuổi Trẻ Cộng Đồng

Chuyện vợ chồng cã‌i nhau, xảy ra tra‌nh chấp giữa đường phố công cộng xưa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *