Home / Đời Sống Và Du Lịch / Xe bán tải Trung Quốc giá 2.500 USD tham vọng tấn công thị trường Mỹ. Xe hơi Xe máy

Xe bán tải Trung Quốc giá 2.500 USD tham vọng tấn công thị trường Mỹ. Xe hơi Xe máy

Mẫu xe bán tải cỡ nhỏ chạy bằng pin điện do thương hiệu Kaiyun Motors tại Trung Quốc sản xuất, phân phối với giá 16.800 nhân dân tệ, tương đương 2.470 USD đang tham vọng tấn công thị trường ô tô Mỹ.


Pickman – xe bán tải Trung Quốc chạy bằng điện

Bất chấp những ảnh hưởng từ cuộc chiến trang thương mại Trung – Mỹ, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đang tìm cách xâm nhập thị trường ô tô Mỹ. Sau Zotye- hãng xe nổi tiếng với những sản phẩm nhái thiết kế xe sang châu Âu công bố kế hoạch mở đại lý kinh doanh tại Mỹ. Mới đây, đến lượt thương hiệu ô tô còn khá non trẻ – Kaiyun Motor bày tỏ tham vọng tấn công thị trường ô tô Mỹ.

Được xem là công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực ô tô tại Trung Quốc, Kaiyun Motor do Wang Chao sáng lập vừa tung ra thị trường mẫu bán tải cỡ nhỏ chạy bằng pin điện mang tên Pickman.

Tại Trung Quốc, Pickman có giá bán 16.800 nhân dân tệ, tương đương khoảng 57 triệu đồng

Mẫu bán tải này được thiết kế nhỏ gọn, cabin đơn 2 chỗ ngồi kết hợp với thùng tải ở phía sau có khả năng chở hàng hóa lên tới 500 kg, phù hợp sử dụng ở những công xưởng, nhà máy. Pickman được trang bị hệ thống pin sạc và vận hành bằng động cơ điện. Dù không công bố thông số kỹ thuật chi tiết nhưng đại diện Kaiyun Motor cho biết, Pickman có thể đạt tốc độ tối đa 45 km/giờ và đi được tối đa 120 km sau mỗi lần sạc đầy.

Pickman được Kaiyun Motor phân phối tại Trung Quốc với mức giá chỉ 16.800 nhân dân tệ, tương đương khoảng 57 triệu đồng. Tuy nhiên, thương hiệu ô tô Trung Quốc này đang tham vọng “phủ sóng” Pickman tại thị trường Mỹ.

Pickman dự kiến có giá khoảng 5.000 USD tại Mỹ, sau khi được nâng cấp

Wang Chao, người sáng lập Kaiyun Motor cho biết, sau khi dành bốn năm để phân tích nhu cầu của người tiêu dùng, hãng xe này đã sẵn sàng xuất khẩu các phiên bản Pickman sang thị trường Mỹ. Hiện tại Kaiyun Motor đã vận chuyển một vài chiếc bán tải Pickman sang Mỹ, đồng thời đang cho chạy thử nghiệm mẫu xe bán tải này nhằm thăm dò ý kiến khách hàng để tiếp tục điều chỉnh trước khi chính thức phân phối.

Pickman dự kiến có giá khoảng 5.000 USD tại Mỹ. Với mức giá khá rẻ này, hãng xe Trung Quốc lên kế hoạch bán khoảng 10.000 chiếc Pickman tại Hoa Kỳ trong năm nay. Trong cuộc trả lời phỏng vấn với Bloomberg mới đây, Wang Chao kỳ vọng, mẫu bán tải cỡ nhỏ Pickman có thể đạt được thành công tương tự như Ford F-150 tại Mỹ. Bên cạnh đó, công ty đã hoàn thiện xong việc xin cấp giấy phép bán hàng ở các nước thuộc Liên minh Châu Âu. Hãng sẽ bắt đầu vận chuyển lô Pickman đầu tiên đến Đức, Ý vào đầu tháng 2.2019.

Trong trong kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất, phân phối sản phẩm, Kaiyun Motor đang tìm kiếm một địa điểm để mở nhà máy ở Nam Mỹ.

» Bộ lốp Bugatti Veyron đắt hơn một chiếc xe sang
» Bán tải tiền tỷ Ford F-150 Raptor sắp về Việt Nam?

About Trần Lê

Check Also

Toyota Innova giảm sút, Altis tiếp tục ‘hụt hơi’ trong cuộc chạy đua với đối thủ. Xe hơi Xe máy

Toyota Innova gi‌ảm 16% doanh số so với cùng kỳ năm ngoái trong khi mẫu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *