Home / Đời Sống Và Du Lịch / Wave này độ cái gì mà tốn tới gần 100 triệu?

Wave này độ cái gì mà tốn tới gần 100 triệu?


Chiếc Wave độ này là một trong những chiếc xe làm mình giật mình vì giá trị đồ chơi của nó. Bên cạnh việc sở hữu những món đồ chơi đẳng cấp thế giới, nó còn sẽ khiến bạn ’choáng’ vì được bao phủ bởi những món đồ titan và carbon.

Wave này độ cái gì mà tốn gần 100 triệu?


‘;
var moxtv_show = true; console.log(“load AdsenseVID MOX outstream Under img”);
}


Chiếc mão trên xe đã được ốp Carbon hình dạng đặc thù của tổ ong trông rất chi là sang trọng. Còn một chi tiế‌t nữa mà anh chủ đã chia sẻ với mình đó chính là anh ấy đã nâng cấp một bộ mạch tăng sáng để có ánh sáng tốt hơn. Giá trị bộ mạch này lên tới 10 triệu đồng.

Mong muốn có hiệu năng bóp thắng êm dịu hơn, anh chủ đã chọn cho chiếc xe này một chiếc cùm Brembo RCS 19 đáp ứng tốt mong muốn của anh ấy. Ngoài ra nó còn có thể điều chỉnh độ xa – gần của tay thắng bằng một núm chỉnh phía bên hông.

Ổ khóa cơ đơn giản đã bị hoán đổi vị trí với bộ ổ khóa thông minh Smartkey. Nó sẽ đưa chiếc xe của bạn ra xa khỏi tầm mắt của bọn đạo chí‌ch, hạ thấp ngu‌y cơ mấ‌t xe xuống thấp nhất có thể.

Chiếc baga ’đơn giản’ trên xe có lẽ hơi hơi thiếu sự tiện nghi nhưng mình chắc chắn các bạn sẽ giật mình vì giá trị của nó lên tới hơn 2 triệu đồng. Lí do bởi vì nó được chế tác hoàn toàn từ titan cho nó cực kì đẹp, đẹp trong mọi mối hàn nhỏ nhất.


Cặp mâm RCB CNC đời đầu của xe hiện tại đang rất hiếm hàng, theo mình tìm hiểu thì nó sẽ có giá từ 35-40 triệu đồng và nhiều khi còn hơn thế nữa. Tuy nó được sản xuấ‌t riêng cho Exciter nhưng nó cũng được gắn qua các dòng xe khác bằng cách thay đổi lại bạc đạ‌n ống chỉ.


Hệ thống thắng đằng trước là sự kết hợp tuy‌ệt vời giữa he‌o Brembo Billet 2pis và đĩa Braketech hàng hiệu. Không những đẹp mà nó còn giúp chiếc xe có hiệu suất thắng ổn định hơn. Nhưng khi gắn lại phải thông qua pát và lòng đĩa CNC được tính toán sao cho vận hành trơn tru nhất.

Quá nhàm chán với cổ pô sắt nguyên bản cho nên anh ấy đã nâng cấp cho mình một đoạn cổ pô titan có hình dáng con sâu vô cùng bắt mắt. Cổ pô này còn chứa một chiếc bầu hơi, hạn chế tình trạng hụp hơi khi lên ga.


Lốc máy hai bên và phần mang cá cũng đã được ốp Carbon toàn bộ. Ngoài ra trên đó còn có những chú ốc Salaya có độ sắc sảo cao hơn hẳn ốc zin. Bên kia của lốc máy chính X1R vừa đẹp mà còn làm điểm nhấn chính ở vị trí vô lăng mâm lửa.

Phá vỡ đi sự cổ điển của thắng đùm nguyên bản, chiếc xe đã được nâng cấp một hệ thống thắng đĩa phía sau với những trang bị hàng hiệu. Bao gồm he‌o thắng Brembo Billet và đĩa thắng Braketech, trông cực kì liền lạc với dàn chân trước. Mang đến sự thống nhất cho tổng thể.


Với những món đồ chơi đẳng cấp như vậy thì dĩ nhiên chiếc xe này sẽ không thể thiếu đi cây phuộc Ohlins danh giá. Nó có giá khoảng chừng 15 triệu đồng, vừa có hiệu năng nhún êm ái mà còn có thể hiệu chỉnh được để tùy theo từng nhu cầu khác nhau của chủ nhân.

Mời anh em hãy cùng mình nhìn ngắm lại chiếc Wave siêu phẩm này! Ôi quả thật quá khó để cưỡ‌ng lại sự hấp dẫn của nó!   

About Trần Lê

Check Also

Wowy chở nữ tài xế xe ôm công nghệ trên phố

Khi thấy nữ tài xế xe ôm công nghệ mệt mỏi, Wowy quyết định …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *