Home / Đời Sống Và Du Lịch / Vợt muỗi đâu chỉ dùng để bắt muỗi, dùng làm bẫy chuột cũng hiệu quả không kém

Vợt muỗi đâu chỉ dùng để bắt muỗi, dùng làm bẫy chuột cũng hiệu quả không kémHãy thử áp dụng cách bẫy chuột vô cùng dễ dàng và hiệu quả này để diệt sạch lũ chuột ở nhà bạn nhé.

Ảnh minh họa


‘;
var moxtv_show = true; console.log(“load AdsenseVID MOX outstream Under img”);
}


Xem Video: Làm bẫy chuột cực đơn giản, hiệu quả và an toàn với chiếc vợt muỗi nhà bạn.‘;
var moxtv_show = true; console.log(“load AdsenseVID MOX outstream Under video”);
}

Chúng tôi đã giới thiệu với các bạn những cách bẫy chuột đơn giản, tận dụng những vật dụng đơn giản, sẵn có trong nhà như lon bī‌a, bể cá cảnh cũ, hay can nhựa và 1 cút nối chữ T. Đây đều là những loại bẫy không tốn nhiều chi phí khi thực hiện, cách làm khá dễ dàng, ai cũng có thể thực hiện được. 

Quan trọng hơn, những loại bẫy này khá hiệu quả, đặc biệt là ở những nơi có nhiều chuột, lại không chứa bất kỳ chất gây hại nào cho môi trường cũng như con người và các vật nuôi xung quanh nên đặc biệt an toàn cho bạn và gia đình. 

Hôm nay, chúng tôi cũng sẽ giới thiệu với các bạn một chiếc bẫy tương tự như vậy, với một vật dụng mà hẳn là gia đình nào sống ở vùng nhiệt đới cũng có: Đó là chiếc vợt muỗi. 

Vợt muỗi là dụng cụ dùng để bắt muỗi, ruồi, thậm chí là gián. Và hôm nay, chỉ cần thực hiện vài “biến tấu” đơn giản, nó sẽ trở thành một chiếc bẫy chuột vô cùng hiệu quả. 

Tuy nhiên, vì liên quan đến nguồn điện, những người muốn làm chiếc bẫy này cần có hiểu biết nhất định về điện, cách nối nguồn điện, và khi thực hiện tuyệt đối không để trẻ em tới gần. Dù không quá nguy hīể‌m, nhưng chúng ta cũng nên cẩn thận thì sẽ tốt hơn. 

Một điều lưu ý nữa là video được thực hiện nhằm mục đích loại bỏ một động vật gây hại để bảo đảm môi trường sống an toàn cho con người, không nhằm mục đích hἁn‌h h‌ą động vật. 

Vật liệu cần chuẩn bị: 

Để làm được chiếc bẫy chuột này, bạn cần: Một chiếc vợt bắt muỗi còn dùng tốt, một tấm lưới thép hình chữ nhật, 1 chiếc kéo sắt, 1 tấm kim loại đục lỗ loại mỏng, 1 ít đinh nhỏ có thể chui vừa vào lỗ kim loại này, 1 tấm xốp, dây điện, 1 tấm gỗ làm cầu thang cho chuột leo lên.  

Cách thực hiện: 

Bước 1, hãy kiểm tra xem chiếc vợt muỗi nhà bạn có còn dùng được không. Nếu có, hãy sạc điện thật đầy cho vợt. Vì nếu điện yếu, nó có thể không hoạt động tốt nữa. Dùng kéo kim loại (tay cầm đã bọc nhựa) để kiểm tra xem điện yếu hay khỏe. 

Bước 2, sau khi đã chắc chắn vợt muỗi hoạt động tốt, hãy cắt tấm xốp thành hình tròn, rồi đặt tấm kim loại đã đục lỗ lên trên. Lưu ý là tấm kim loại phải nằm lọt bên trong của tấm xốp như hình vẽ. 

Dùng đinh cố định tấm kim loại lên mặt của tấm xốp. 


Bước 3: Uốn tấm lưới trở thành 1 cái “chuồng quây” hình trụ, dùng dây rút nhựa để cố định 2 đầu lại với nhau. Dùng kéo tạo thành những đường cắt phía trên của tấm lưới để có thể bẻ ngược xuống, ngăn không cho chuột leo ra. 

Bước 4: Nối 2 dây điện với chiếc vợt muỗi, 2 dây điện với tấm kim loại đục lỗ như hình mô tả. Dùng kéo sắt kiểm tra xem tấm kim loại có điện hay không (khi đã bấm nút khởi động ở vợt muỗi). 

Nếu không có điện, hãy xem lại các mối nối của bạn cũng như dây điện xem có bị đứt chỗ nào không. 

Ngoài ra, nên đeo bao tay để tránh bị đứt tay trong khi làm bẫy, vì tấm lưới kim loại có cạnh khá sắc. 

Bước 5: Đặt cầu thang gỗ bên cạnh cho chuột có đường leo lên, sau đó bật nút khởi động của chiếc vợt muỗi (cả nút đèn sáng), đặt vào chỗ tối, tốt nhất là ban đêm, để thu h‌út sự chú ý của lũ chuột. 


Không nên đặt ở những chỗ có trẻ em hoặc vật nuôi để bảo đảm an toàn cho những đối tượng này, cũng như bảo đảm hiệu quả tối đa của bẫy. 

Vậy là chiếc bẫy chuột đơn giản từ vợt muỗi đã được làm xong rồi đấy. 

Các bạn có thể xem lại toàn bộ quá trình làm bẫy cũng như chuột sa bẫy trong video dưới đây. Chúc các bạn thành công nhé.

About Trần Lê

Check Also

Sự thật truyền tai ‘đừng mua thị‌t lợn sớm, đừng mua đậu phụ muộn’, chị em đã biết chưa?

Thời điểm mua thực phẩm, trong đó có đậu phụ và thị‌t lợn, là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *