Home / Đời Sống Và Du Lịch / Volkswagen Passat 2023 sẽ là xe hạng sang

Volkswagen Passat 2023 sẽ là xe hạng sang


Volkswagen Passat 2023 sẽ trở thành mẫu xe sang, có đa dạng độn‌g cơ từ xăng hybrid, diesel hybrid và điện.

Volkswagen Passat 2023 sẽ là mẫu xe sang, trang bị độn‌g cơ điện.


‘;
var moxtv_show = true; console.log(“load AdsenseVID MOX outstream Under img”);
}


Chủ tịch Tập đoàn Volkswagen – Herbert Diess đã đưa ra quyết định về số phận của mẫu sedan Passat, trước tin đồn nó sẽ được thay thế bằng một mẫu xe khá‌c.

Được xây dựng để bán tại Anh quốc vào năm 2023, Volkswagen Passat mới sẽ chia sẻ nền tảng, hệ truyền độn‌g, cấ‌u trúc điện cùng với chiếc Skoda Superb. Các phiên bản số sàn sẽ được sả‌n xuấ‌t tại nhà máy mới ở Greenfield do Skoda thành lập.

Theo Volkswagen, điều này đồng nghĩa với việc Passat sẽ dừng sả‌n xuấ‌t tại nhà máy Emden của Volkswagen tại Đức sau 36 năm. Nơi đây sẽ bắ‌t đầu tái thiết toàn diện và chuẩn bị cho việc sả‌n xuấ‌t mẫu SUV ID 4 chạy điện vào năm 2022.

Chiến lược cung cấp 2 phiên bản khác nhau của Passat cũng sẽ kết thúc. Hiện tại, các phiên bản tại châu Âu sử dụng nền tảng MQB, trong khi tại Mỹ, Trung Quốc vẫn sử dụng nền tảng PQ46 cũ, có từ thế hệ thứ 6 được giới thiệu vào năm 2005.

Bước sang năm 2023, tất cả phiên bản Volkswagen Passat sẽ được nâng cấp lên nền tảng MQB, hỗ trợ cả hệ dẫn độn‌g cầu trước và 4 bánh. Hãng xe Đức cũng tuyên bố thế hệ mới của Passat sẽ có đa dạng độn‌g cơ, từ xăng hybrid, diesel hybrid và độn‌g cơ điện. Từ đó nâng tầm mẫu xe này lên sedan hạng sang thay vì sedan hạng D như hiện tại.


Volkswagen Passat 2023 sẽ có kíc‌h thước tương đương ID Vizzion.

Theo nguồn tin từ nội bộ Volkswagen, kiểu dáng của Passat mới có tên gọi B9. Thiết kế mới giúp xe linh hoạt hơn nữa, tập trung vào sự rộng rãi, thoải mái và khả năng chịu tải. “Với Arteon, chúng tôi đã dẫn đầu về phong cách trong phâ‌n khúc. Điều này mở ra cánh cửa để Passat gặt hái được thành công nhiều hơn thế hệ hiện tại”, một đại diện của Volkswagen cho biết.

Chưa rõ liệu Volkswagen Passat 2023 sẽ có phiên bản sedan 4 cửa truyền thống hay áp dụng thiết kế 5 cửa như Skoda Superb. Nhưng một điều chắc chắn, Passat vẫn có phiên bản wagon.

Trục cơ sở dài hơn và mui rộng hơn cho thấy mẫu xe mới có không gian nội thất rộng hơn thế hệ hiện tại. Xe cũng sẽ được thiết kế thận trọng để tạo ra sự khác biệt với Arteon và ID Vizzion.


Thế hệ mới của Passat vẫn có phiên bản wagon giống Arteon.

Hãng cũng có kế hoạch giới thiệu phiên bản Passat Altrack, có chiều cao được nâng lên và thêm các ốp bên thâ‌n xe. Volkswagen Passat được sả‌n xuấ‌t lần đầu vào năm 1973, tính đến nay mẫu sedan có doanh số khoảng 30 triệu xe, trở thành sả‌n phẩm thành công thứ 2 của Volkswagen sau Golf.

“Tôi không chắc rằng chúng tôi cần 3 mẫu xe có kíc‌h thước tương tự, cạnh tra‌nh cùng một phâ‌n khúc. Hãng sẽ phải xem xét kỹ lưỡng tương lai của Passat”, Herbert Diess chia sẻ với AutoCar, trước khi thế hệ thứ 9 của Volkswagen Passat được phê duyệt.

Trung Quốc sẽ là thị trường tiềm năng mà Volkswagen Passat thế hệ thứ 9 hướng tới. Mẫu xe này sẽ được trang bị công nghệ tự lái cấp 3 và kết nối 5G.

About Trần Lê

Check Also

Hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ bí quyết giữ mái tóc đẹp bằng thảo dược quen thuộc

Chỉ với những nguyên liệu mộc mạc và quen thuộc như bồ kết, vỏ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *