Home / Tâm Sự Gia Đình / Vợ trẻ con 24 tuổi vẫn… đòi quà Trung thu

Vợ trẻ con 24 tuổi vẫn… đòi quà Trung thu


Nhiều khi tôi thấy vợ mình quá trẻ con, dịp Trung thu cô ấy khiến tôi giật mình khi đòi quà như những đứa trẻ.

Tính khí trẻ con của vợ khiến tôi thấy vừa dễ thương vừa buồn cười. (ảnh minh họa)


‘;
var moxtv_show = true; console.log(“load AdsenseVID MOX outstream Under img”);
}


Tôi năm nay 28 tuổi, còn vợ tôi 24. Chúng tôi kết hôn được hơn 1 năm và hiện chưa có em bé. Cuộc sống của vợ chồng son luôn có sự có sự giúp đỡ, động viên của hai bên gia đình nên chúng tôi rất hòa thuận.

Vợ chồng tôi rất hiểu ý nhau nhưng đôi khi tính trẻ con của vợ khiến tôi hơi bất ngờ. Dù trước đó lúc yêu nhau tôi cũng biết vợ có tính cách hơi trẻ con nhưng bây giờ lấy về thì điều này lại càng bộc l‌ǭ rõ nét.

Hôm qua tôi vừa đi làm về, ăn uống cơm nước xong tự nhiên vợ đòi quà Trung thu. Thoạt đầu tôi cũng tưởng vợ thích quần áo, bánh trung thu như những cô gá‌i khác nhưng không ngờ vợ muốn đèn lồng ông sao. Hơn nữa, cô ấy còn muốn đèn lồng có nhạc kêu và đôi giày búp bê hồng để đi rước đèn. Tôi thực sự ngạc nhiên với món quà mà cô ấy muốn được tặng dịp Trung thu lần này.

Nói đến quà, mắt vợ sáng rực, đầy hy vọng như đứa trẻ con đang mơ về món quà mà chúng yêu thích. Nhìn mặt vợ, tôi cười ra nước mắt, vừa tấu hài, vừa buồn cười. Thấy vợ năn nỉ đòi quà, tôi cũng tặc lưỡi mua chiếc đèn lồng mang về cho vợ vui.

Vợ tôi tốt nghiệp đại học đã 2 năm rồi, đã đi làm trong môi trường đồng nghiệp già có trẻ có nhưng nhiều khi tôi có cảm giác đứa cháu ở nhà mới 6 tuổi còn “bà cụ non” hơn vợ rất nhiều.

Chưa hết, khi cô ấy đi ngủ tôi còn phải ôm, xoa lưng, vỗ về mới chịu ngủ. Những hôm vợ ố‌m, tôi như ông bố đơn thâ‌n phải đánh vật với đứa con gá‌i đang tập lớn. Tôi phải bón ăn, vỗ về dỗ dành, ngủ dậy phải cho vợ ôm cổ rồi mới dậy.

Những lúc không có việc gì làm cô ấy liền nghĩ ra đủ câu hỏi để căn vặn tôi: Anh có yêu em thật không? Có phải em mập lên thì xấu hơn đúng không? Em mặc váy này hơi già so với tuổi có đúng không? Tôi bảo không phải thì cô ấy nói tôi không thật lòng. Tôi nói thật lòng thì cô ấy giận dỗi. Nhưng cũng không hiểu vì sao, dù cô ấy trẻ con đến như vậy nhưng tôi thấy vui vì điều đó.


Vợ tôi thường xuyên tái hiện những trò chơi của trẻ con khiến tôi nhiều lúc cứ tưởng mình là gà trống nuôi con chứ không phải ông chồng. Vợ sai mà tôi lỡ nói to chút là nước mắt rơm rớm như đứa trẻ lên 5 và luôn miệng điệp khúc “chồng nhà người ta” khiến tôi phải im bặt cho đỡ rắc rối.

Hơn nữa, màu sắc mà vợ tôi yêu thích nhất là màu hồng. Trên đời này nếu có thể chắc vợ tôi sẽ biến cả thế giới của cô ấy thành màu hồng mấ‌t.

Người ta bảo đàn ông lấy vợ để có người “nâng khăn sửa túi”, còn tôi lấy vợ giống như mọc thêm một cái đuôi, chăm vợ chiều vợ không khác gì chăm một đứa trẻ. Tôi đi đâu cô ấy cũng đòi theo, số điện thoại bạn bè đồng nghiệp của tôi thì cô ấy sao chép hết, để khi cần gọi điện cho chồng tìm cho dễ.

Có người vợ nào có tính trẻ con như vợ tôi không mọi người, nếu có cho tôi xin ít kinh nghiệm đến cô ấy trưởng thành lên chút?

About Trần Lê

Check Also

Lấy lương hưu mà ăn

Chồng không từ chối nhưng tôi nhận ra sự khó chịu của anh: ‘Em …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *