Home / Tâm Sự Gia Đình / Vỏ tôm giúp tái tạo dây thần kinh ngoại biên tổn thương. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Vỏ tôm giúp tái tạo dây thần kinh ngoại biên tổn thương. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Theo Tân Hoa Xã, công nghệ tái tạo thần kinh đã vừa có một bước tiến mang tính cách mạng khi sử dụng loại vật liệu từ vỏ tôm (shrimp shell), mang lại hy vọng cho những người bị đau mạn tính, mắc hội chứng ống cổ tay (carpal tunnel syndrome) và các bất thường khác liên quan đến dây thần kinh.


ảnh minh họa

Các nhà khoa học ở Đại học Western Sydney, Úc, đã thông báo tái tạo thành công các dây thần kinh ngoại biên bị tổn thương với các tác dụng phụ ở mức tối thiểu. Nhà nghiên cứu Antonio Lauto khẳng định rằng đây là lần đầu tiên các nhà khoa học thực hiện thành công đồng thời 2 nhiệm vụ này. Chitosan, một chất trong vỏ động vật giáp xác đã giúp gắn kết hệ thống lại với nhau.

Một khung bằng chitosan được cấy ghép vào vùng bị tổn thương. Khung được gắn chặt vào dây thần kinh bằng mối hàn laser. Bên trong khung là một ăng ten kép (graft-antenna) thu nhỏ (một vòng vàng), được nuôi bằng một cuộn từ (bộ kích thích từ xuyên sọ). Tất cả các vật liệu của hệ thống đều không độc hại đối với các tế bào cơ thể và tương thích về mặt sinh học. Chitosan có các tính chất đặc biệt cho phép dán, vá các khu vực bị tổn thương của dây thần kinh theo cách xâm lấn tối thiểu mà không cần khâu vốn là một thủ thuật khiến 30-40% bệnh nhân gặp biến chứng.

» Điều hòa đóng bụi cả mùa đông: Coi chừng ổ bệnh chờ bùng phát
» Chơi golf có thực sự tốt cho sức khỏe con người?

About Trần Lê

Check Also

Tôi không cờ bạc, trai gái, sao vợ nằng nặc đòi ly hôn?

12 năm trước, tôi lấy vợ, khi đó tôi mới 27 tuổi, còn vợ tôi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *