Home / Tâm Sự Gia Đình / Vợ cũ bện‌h nặng, chồng bắt tôi bán đất đưa tiền: Con anh cần mẹ

Vợ cũ bện‌h nặng, chồng bắt tôi bán đất đưa tiền: Con anh cần mẹ


Vợ chồng tôi không hề giàu có gì. Vậy mà bây giờ chồng lại muốn bán đất, lấy đứt bao công sức mồ hôi của chúng tôi để chữa bện‌h cho vợ cũ.

Ảnh minh họa


‘;
var moxtv_show = true; console.log(“load AdsenseVID MOX outstream Under img”);
}


Tôi và chồng lấy nhau được 4 năm rồi. Chúng tôi đã có một bé gá‌i 2 tuổi. Cuộc sống khá êm ả, chồng tôi đối xử với tôi cũng không đến nỗi nào.

Ba hôm nay, tôi thấy chồng luôn thẫn thờ, ủ rũ như có điều gì lo lắng, phiền muộn lắm. Lúc đầu tôi hỏi thì anh bảo chỉ là chuyện trên công ty. Nhưng tối qua, khi con đã ngủ say, chồng đột ngột nắm tay tôi rồi tha thiết khẩn cầu:

“Em ơi mình bán mảnh đất đi nhé. Anh đang cần gấp số tiền khá lớn để chữa bện‌h cho Hương”.

Tôi giật mình, Hương chính là vợ cũ của chồng tôi và chị ấy vừa phát hiện bị un‌g th‌ư giai đoạn đầu. Tôi xin nói thêm, trước khi cưới tôi thì anh đã có một đời vợ và một đứa con trai riêng, hiện tại vợ cũ anh đang nuôi dưỡng bé.

Mấy năm qua, tôi tự nhận thấy mình là một mẹ kế đủ chuẩn. Kể cả thời điểm khó khăn về kinh tế, tôi chưa bao giờ bắt chồng phải gián đoạn việc chu cấp cho con riêng. Anh muốn về thăm con, tôi thậm chí còn mua quà bánh, đồ chơi gửi anh cầm về cho bé. 


Mỗi lần anh đón con về bên này chơi, tôi cũng tiếp đón và chăm sóc thằng bé hết lòng. Vì trước khi lấy anh, tôi đã xá‌c định mình sẽ phải đối mặt với những vấn đề gì và chuẩn bị tâm lý sẵn sàng.

Thế nhưng chuyện bán đất để lấy tiền chữa bện‌h cho vợ cũ của chồng thì tôi chẳng thể mường tượng đến. Hiện tại tôi và chồng vẫn đang ở nhà thuê. Mảnh đất trị giá 400 triệu ấy là số tiền chúng tôi tích góp mấy năm qua mới mua được. Bởi vì anh còn phải chu cấp cho con riêng nên trong 400 triệu ấy thì đã có 300 triệu là tiền riêng của tôi.

Chúng tôi dự định đợi thêm vài năm nữa, tiế‌t kiệm được tiền sẽ xây một căn nhà vừa tầm làm chỗ an cư lâu dài. Nói vậy để biết vợ chồng tôi không hề giàu có gì. Vậy mà bây giờ chồng lại muốn bán đất, lấy đứt bao công sức mồ hôi của chúng tôi để chữa bện‌h cho vợ cũ?

Tôi giận chồng, buồn và chạnh lòng ghê gớm. Những năm qua chồng khá thâ‌n thiết với vợ cũ nhưng tôi không hề ghen tuông, cấm đoán gì cả. Bởi tôi nghĩ hết tình thì còn nghĩa, họ lại có một đứa con chung. Ai ngờ cái nghĩa anh dành cho vợ cũ sâu nặng đến mức này.

Tôi hỏi anh, chị ta không còn người nương tựa hay sao mà phải đến lượt anh. Chồng trả lời gia đình vợ cũ đều nghèo, đúng là anh không có trách nhiệm phải lo cho cho chị ta nhưng con của anh thì cần mẹ. Anh là bố nó, anh muốn mang lại những gì tốt đẹp nhất cho nó.


Nghe thật hợp lý và nghĩa tình phải không mọi người? Tôi lúc ấy chỉ muốn gào vào mặt chồng rằng: “Anh muốn làm gì thì làm nhưng hãy tự bỏ tiền túi của mình ra mà dùng. Hà cớ gì phải vác mặt về đòi bán đất của vợ mới để mang tiền cho vợ cũ?”. Nhưng tôi vẫn nhịn lại, sợ nói ra câu đó xong thì tình cảm vợ chồng sẽ rạn nứt.

Chồng nói nếu tôi đồng ý với thỉnh cầu của anh thì anh và chị ta sẽ mang ơn tôi cả đời. Tôi cần gì cái ơn đó nhưng tôi mà từ chối thì chắc chắn chồng sẽ hậm hực, trách móc tôi rất nhiều. Có nên dùng tiền để mua sự bình yên cho gia đình không hả mọi người?

Ảnh minh họa: Nguồn internet 

About Trần Lê

Check Also

Con nhỏ vẫn phải đi làm, con dâu lên mạn‌g ca thán khi mẹ chồng chê 3 triệu “bèo”

Chuyện mẹ chồng nàng dâu có lẽ đã là vấn đề muôn thuở, thế …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *