Home / Tâm Sự Gia Đình / Vitamin C giúp làm giảm lượng đường trong máu. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Vitamin C giúp làm giảm lượng đường trong máu. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Có mối liên quan mật thiết giữa tác dụng của vitamin C trong cơ thể với lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường tuýp 2.


Vitamin C có tác dụng làm giảm huyết áp ở những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 – Ảnh minh họa: Internet

Tương tự như các dưỡng chất khác, vitamin C cực kỳ cần thiết với cơ thể chúng ta.

Mới đây, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Tiểu đường, Béo phì và Chuyển hóa hiện nay đã chứng minh rằng bổ sung vitamin C có thể giúp làm giảm lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường trong suốt cả ngày.

Theo một báo cáo của PTI, vitamin C có tác dụng làm giảm huyết áp ở những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 đồng thời tốt cho sức khỏe tim mạch.

Nội dung báo cáo trong PTI ghi nhận chuyên gia Glenn Wadley, Đại học Deakin (Úc), nhấn mạnh có hiện tượng giảm khoảng 36% lượng đường trong máu sau bữa ăn. Tỉ lệ tăng đường huyết dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở người bị tiểu đường tuýp 2 nếu ưu tiên bổ sung vitamin C cũng giảm đi.

Nghiên cứu cũng cho thấy có sự thay đổi tích cực ở bệnh nhân tăng huyết áp: Viên nang vitamin C có tác dụng làm giảm huyết áp tâm thu và tâm trương. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là liều dùng vitamin C được sử dụng cho nghiên cứu này gấp khoảng 10 lần so với lượng ăn bình thường.

Mối liên quan giữa bệnh tiểu đường và vitamin C

Có mối liên hệ chặt chẽ giữa vitamin C và bệnh tiểu đường. Một nghiên cứu trước đây đã chỉ ra Vitamin C đóng vai trò quan trọng đối với những người mắc hội chứng chuyển hóa.

Trong đó, nghiên cứu đề cập đến một nhóm các yếu tố nguy cơ chuyển hóa tim bao gồm tăng huyết áp, lượng đường trong máu cao, mỡ cơ thể dư thừa quanh eo và mức cholesterol bất thường. Những hiện tường này xảy ra cùng nhau, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và tiểu đường.

Vitamin C đóng vai trò quan trọng đối với những người mắc hội chứng chuyển hóa – Ảnh minh họa: Internet

Nghiên cứu cũng cho biết, ăn từ 5 – 10 phần trái cây và rau quả mỗi ngày sẽ giúp bạn có được chất xơ và vitamin C giúp bảo vệ đường ruột.

Chức năng đường ruột gặp vấn đề có thể dẫn đến độc tố trong máu gây suy giảm vitamin C và Vitamin E. Đây là những chất chống oxy hóa cần thiết cho hoạt động của cơ thể.

Tại sao cơ thể bạn cần Vitamin C?

Còn rất vai trò khác của vitamin C đối với cơ thể con người. Dưỡng chất này có thể giúp bạn tăng cường khả năng miễn dịch và tránh nhiễm trùng. Vitamin C tốt cho các vấn đề về da, giúp vết thương nhanh lành.

Người bị tiểu đường tuýp 2 nên ăn nhiều rau củ quả giàu vitamin C – Ảnh minh họa: Internet

Vitamin C cần thiết cho việc tổng hợp các hormone adrenaline và nor-adrenaline nhằm giúp giảm căng thẳng.

Chất chống oxy hóa này cũng rất tốt cho bệnh nhân hen, những người mắc bệnh lao, viêm khớp và rối loạn thần kinh. Các nghiên cứu cũng chỉ ra vitamin C có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư.

» Chẳng may ngộ độc thực phẩm chưa kịp đi viện đã có ngay cách chữa đơn giản này
» Điểm danh 5 thực phẩm tăng sức đề kháng cho sức khỏe gia đình bạn

About Trần Lê

Check Also

Đồng cảm nỗi lòng nuôi con nhỏ. Mẹ và Trẻ Em

Hình ảnh 3 đứa trẻ kéo nhau nằm sàn la hét, gọi mẹ ngoài khe …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *