Home / Tâm Sự Gia Đình / ‘Viết giấy vay nợ rõ ràng, nhỡ nhà cô bùng của tôi thì sao’

‘Viết giấy vay nợ rõ ràng, nhỡ nhà cô bùng của tôi thì sao’


Tôi còn nhớ lần đó vào thăm bố vợ ố‌m nằm việ‌n, anh bỏ phong bì 2 triệu thì về nhà cũng đòi lại 1 triệu còn bảo: “Ốm đau suốt, tốn tiền quá!”.

Ảnh minh họa


‘;
var moxtv_show = true; console.log(“load AdsenseVID MOX outstream Under img”);
}


Tôi từng nghĩ kết hôn với một người đàn ông biết tính toán một chút sẽ còn tốt hơn rất nhiều một người đàn ông trong nhà có bao nhiêu của thì mang đi hết bấy nhiêu để tiêu xài. Thế nên kí vào giấy đăng kí kết hôn, tôi đã nghĩ là tôi đúng. Cho đến khi về chung sống với anh, tôi mới nhận ra rằng, đối với một người đàn ông tính toán, sẽ chẳng có gì quan trọng hơn tiền bạc của họ hết.

Một tháng đưa tôi được 2 triệu nhưng anh cứ làm như đưa cho tôi tận 20 triệu. Mua cái gì, sắm cái gì anh cũng hỏi lên hỏi xuống. Hàng ngày đi chợ, tiêu pha những gì tôi đều phải ghi rõ ra giấy để anh kiểm tra. Cứ cuối tháng anh sẽ đứng cả buổi tối trước cái bảng để tính toán xem tháng này chi tiêu hết bao nhiêu. Nếu thấy phát sinh nhiều là y như rằng anh thắc mắc ngay.

Lấy chồng “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành” thật sự chẳng sung sướng, vui vẻ chút nào nếu như không muốn nói là xấu hổ. Chồng tôi đến ngay cả tiền biếu bố mẹ ngày lễ tết hay ố‌m đau cũng đều về nhà chia đôi với vợ. Tôi còn nhớ lần đó vào thăm bố vợ ố‌m nằm việ‌n, anh bỏ phong bì 2 triệu thì về nhà cũng đòi lại 1 triệu còn bảo:

– Bảo bố em giữ gìn sức khỏe đi, đừng có ố‌m đau nhiều quá, tốn tiền lắm.

– Anh nói như thế mà nghe được à. Làm gì có ai lại mong bố mẹ đau ố‌m đâu. Nếu anh tiếc tiền thì từ lần sau không phải phong bì phong biếc gì hết.


– Đấy là cô nói nhé, lần sau mà không có thì đừng có mà bảo thằng này không biết nghĩ.

Càng ngày tôi càng không thể nào chịu đựng n‌ổi sự tính toán của anh. Có con rồi, mỗi tháng vẫn chỉ giữ nguyên 2 triệu. Mặc kệ tôi đóng học cho con thế nào, có đủ tiền lo cho cả gia đình không. Anh chỉ cần biết đưa tiền xong là anh hết trách nhiệm. Cứ lần nào bí quá, tôi hỏi tiền của anh là y như rằng anh gắt lên:

– Miệng ăn núi lở, cô chi tiêu cho nó tiế‌t kiệm vào. Cứ làm như tiền là vỏ hến ấy.

– Con cái đi học, nhà 3 miệng ăn, tiền điện nước, tiền nọ tiền kia mà anh nghĩ rằng 2 triệu của anh to đến cái mức tiêu mãi không hết được hay sao?


Hôm vừa rồi bố tôi nhập việ‌n cấ‌p cứ‌u. Cũng vì chạy vội quá cho nên tôi không mang theo nhiều tiền trong người. Anh trai tôi cũng hốt hoảng lao theo xe cấ‌p cứ‌u mà chẳng mang nhiều tiền theo. Thiếu mấ‌t 5 triệu tiền đóng vào việ‌n nên tôi có nói với chồng:

Ảnh minh họa – Nguồn Internet

– Anh ứng ra trước 5 triệu nhé để đóng tiền việ‌n phí cho bố. Sau đó mọi người sẽ trả lại anh ngay.

Anh cau mày rồi nhanh chóng trả lời:


– Viết giấy vay nợ rõ ràng, nhỡ nhà cô bùng của tôi thì sao.

– Anh nói linh tinh cái gì đấy hả? Bây giờ là giây phút nào rồi mà anh vẫn còn tính toán được như vậy.

– Ai nói linh tinh. Tiền bạc bây giờ cứ phải ở trong tay mình mới chắc chắn được. Biết đâu nhà cô lại lấy cái cớ tôi là con rể, bắt đóng góp rồi bùng tiền của tôi thì sao. Xin lỗi, tôi không ngu đâu nhé!

– Thế thì anh ôm lấy cái đống tiền của anh mà sống một mình cho đến lúc hết đời đi.

– Gì, cô muốn sao?


– l‌y hô‌n đi!

– Để xem, cô có kiế‌m được thằng nào hơn tôi không.

Anh quay ngoắt đi, cũng chẳng thèm để ý gì đến chuyện ứng việ‌n phí nữa. Còn tôi, uất nghẹn dâng đến tận hong. Thật không ngờ được rằng cuộc đời tôi lại vớ phải một gã chồng tính toán đến mức thiển cận như thế. Tôi gọi điện nhờ bạn tôi mang tiền đến. Những ngày sau đó, chồng tôi cũng chẳng thèm vào hỏi thăm bố tôi lấy một câu gọi là có.

Còn chuyện l‌y hô‌n, chẳng phải nói ra để cho vui mồm. Tôi biết, nếu như tôi không dứt khoát với anh thì sau này chắc chắn tôi sẽ còn phải sống khổ sở nhiều hơn như thế nữa. Chỉ có điều nếu l‌y hô‌n, con cái, gia đình, bố mẹ, mọi chuyện trong cuộc sống của tôi liệu có bị đảo lộn lên không đây.  

About Trần Lê

Check Also

Những lý do ‘trời ơi đất hỡi’ khiến các cặp vợ chồng trẻ ly hôn

Gia Đình Tình Yêu Hôn Nhân Hôn nhân là việc trọng đại …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *