Home / Tâm Sự Gia Đình / Vì sao vợ trở thành “cánh đồng hoang”?. Giới Tính và Tình Dục

Vì sao vợ trở thành “cánh đồng hoang”?. Giới Tính và Tình Dục

Người ta hay ví đàn bà như… cánh đồng, hay đám ruộng. Nên có chị hăm he: “Anh đi vắng lâu ngày, hoặc lơ đãng không buồn cày cấy, là em cho… thuê đất luôn đấy nhé”.


ảnh minh họa

Có anh chồng cứ vuốt ve bụng vợ, lưng vợ, lẩm bẩm rằng, đất đai tươi tốt quá, anh sẽ dành để trồng bắp cải, khoai tây, su hào. Nói xong thì thản nhiên… lăn ra ngủ. Cô vợ bực mình, sau vài hôm cứ thấy chàng bổn cũ soạn lại, liền lên tiếng rằng: Này anh nông dân, nếu hôm nay anh vẫn không chịu… trồng cà rốt, thì em sẽ ngay lập tức rao bán mảnh ruộng này đấy nhé!

Nói như vậy, để thấy cái câu, không biết cày lại chê ruộng xấu, là có cơ sở của nó. Văn vẻ hơn, có người lại bảo, một cây đàn quý thì cần người chơi hay, thì mới vang lên những giai điệu réo rắt thú vị được chứ thô vụng hấp tấp, đương nhiên sẽ gặt về vô cảm bẽ bàng. Đàn bà, càng cần hơn nữa một người đàn ông biết nâng niu chăm chút, biết chịu khó tìm tòi khai phá từng… điểm yếu của mình trên giường!

Các nhà chuyên môn cho rằng, nhiều chị em phụ nữ trong chúng ta bị “đói” cảm xúc lứa đôi là do thiếu hiểu biết trong sinh hoạt vợ chồng, ảnh hưởng bởi tôn giáo hoặc có khi là những ký ức đáng buồn trong quan hệ tình dục, bị chi phối bởi những cảm giác tiêu cực như tức giận, sợ hãi, lơ đễnh… Cũng có khi, đó là do bởi nam giới phối ngẫu bị nghiện rượu, ma túy, cờ bạc, xao nhãng, thiếu trách nhiệm làm chồng, lại kém vệ sinh… chẳng hạn. Để rồi hậu quả là đời sống gối chăn của chị em vừa thiếu lại vừa yếu.

Yếu, thì nguyên nhân là do dinh dưỡng chưa đủ đầy, tâm lý “nhịn miệng đãi khách đàng xa” hoặc miếng ngon thức bổ dành cho chồng con, xương xẩu phần mình vẫn là phổ biến. Rồi cái nghèo dẫn đến đói rách, phải lao động vất vả, công việc nhiều áp lực, cuộc sống chung đầy xì-trét, hay phải lo âu căng thẳng, việc nhà không được chồng sẻ chia… Chưa kể, tới một độ tuổi nhất định, cánh phụ nữ càng cần được tẩm bổ, ăn uống thêm các thực phẩm chức năng, thuốc thang hỗ trợ sức khỏe.

Họ đã trải qua sinh nở mất sức, cơ thể đâu phục hồi hoàn toàn như thời thanh xuân được. Nhiều cuộc khảo sát cho thấy, gánh nặng gia đình sẽ quyết định việc người vợ có “nhu cầu” nhiều hay ít. Nếu chị vợ là người gần như phải chịu trách nhiệm toàn bộ các việc trong nhà, thì dễ hiểu khi vợ có tần suất cũng như chất lượng quan hệ tình dục thấp hơn hẳn so với mức bình thường.

Thiếu, ở đây chính là thiếu sót của đức ông chồng trong vấn đề “trả bài” cho vợ, thể hiện qua việc ít quan tâm tới sự “lên đỉnh” của bà xã, mà chỉ vô tâm theo đuổi thỏa mãn cho riêng bản thân mình. Kệ, mình thấy ưng cái bụng là được rồi, ai “tới” hay chưa cũng mặc! Chưa kịp dạo đầu đã nhăm nhăm tăng tốc, vợ có khô khan như cánh đồng mùa hạn cũng chẳng kịp lăn tăn gì. Rồi sau khi “thu hoạch”, cũng không màng để chút “tàn dư” cho mùa sau canh tác tiếp. Phụ nữ như những sợi dây đàn, mà muốn “trình diễn” được nhiều bài bản ra ngô ra khoai, các ông chồng phải luôn tìm tòi, cải tiến, thay đổi cách “chơi” sao cho ngày càng hay ho, phù hợp… mới phải đạo.

Chứ không thể như nhiều anh đàn ông, coi vợ như một công cụ tình dục, khi nào cần thì khèo, bất kể đối phương thiếu đủ, vui giận thế nào. Đó là mẫu đàn ông thô lậu, cục cằn, thiếu hiểu biết, hoặc chí ít cũng là vụng về, kém cỏi. Rồi khi vợ không thể mang lại cảm giác như mình mong muốn, hoặc chẳng thể chiều chồng đều đặn thường xuyên, ít hào hứng, ông chồng quý hóa lại sẵn sàng buông lời kết luận “để dành cho ai” hoặc chê bai vợ yếu, vợ dại, vợ lãnh cảm…

Cái sự yếu và thiếu ấy, có khi nguyên nhân còn bởi đàn bà lẫn đàn ông lười tìm hiểu học hỏi bổ sung kiến thức chuyên môn về chuyện ấy. Cứ khư khư cho rằng mình giỏi, mình biết tuốt, mình khỏe mình hay nhất trên giường rồi. Đâu ngờ đối tác phải thường xuyên nén một tiếng thở dài trước cánh đồng hoang cằn cỗi khó khai thác!

Tiếc thay, giữa thời buổi này, vẫn còn đó nhiều ông chồng lẫn bà vợ không biết trân quý “thửa ruộng” của mình, chẳng biết đòi hỏi sự tưới tắm, chăm bón đúng mực, để mặc cho nó sa sút rồi loay hoay đổ lỗi cho nhau…

» Cụ ông U80 say tình gái 21 tiết lộ thói quen “ân ái” khiến cả nước Anh bái phục
» Nên làm gì sau khi quan hệ không an toàn?

About Trần Lê

Check Also

Biến chứng nguy hiểm khi mắc bạch hầu

Viê‌m cơ tim, thủng tim là một trong những biến chứng phổ biến nhất …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *