Home / Tâm Sự Gia Đình / Vì sao đàn ông ham mê của lạ bên ngoài? Và đây chính là lý do khiến chị em ‘ngã ngửa’. Tình Yêu Hôn Nhân

Vì sao đàn ông ham mê của lạ bên ngoài? Và đây chính là lý do khiến chị em ‘ngã ngửa’. Tình Yêu Hôn Nhân

Nhiều chị em cứ thắc mắc tại sao đàn ông lại ham mê của lạ bên ngoài đến thế? Và đây chính là lý do!


ảnh minh họa

Nhiều người đàn ông chỉ quan tâm đến công việc, sự nghiệp và chỉ nghĩ đến hôn nhân cho tới khi họ ngoài 30. Và khi được hỏi lý do, họ cho rằng họ không có quá nhiều cảm giác với phụ nữ. Họ nghĩ rằng những phụ nữ trẻ quá đòi hỏi và làm họ mỏi mệt.

Bởi thế, khi làm quen với một người phụ nữ thích nhõng nhẽo, họ không có quá nhiều cảm xúc để nghĩ đến chuyện kết hôn. Và có thể, họ sẽ chọn một người phụ nữ biết điều, đảm đang đủ tiêu chuẩn làm vợ. Nhưng cũng chính những người đàn ông này sau đó lại ngoại tình với những cô nàng thích đòi hỏi. Bởi sự quá biết điều của vợ khiến họ nhàm chán.

Còn với những người đàn ông có vợ, đôi khi họ lại thích vợ của bạn mình. Thậm chí không hề muốn như vậy nhưng họ vẫn thường vô thức nhìn sang vợ bạn và có những suy nghĩ không đúng đắn.

Nguyên nhân ban đầu là sự khác nhau ở cách nhìn của đàn ông dành cho vợ của mình và vợ của bạn. Đối với vợ của mình, theo thời gian họ không còn cái nhìn say đắm. Những gì tốt đẹp, ưu điểm họ thấy ở vợ dần không còn rõ ràng. Không chỉ vậy, họ còn dễ nhìn ra khuyết điểm ở vợ hơn là ưu điểm. Nhưng với vợ của người khác, họ lại thấy toàn những điểm tốt.

Lạ lùng là đàn ông luôn thấy vợ mình kém hơn vợ của người khác. Chính vì nghĩ vậy, đàn ông càng khó có lại cảm giác yêu thương vợ như ngày đầu. Và với vợ người khác, họ càng có nhiều ham muốn hơn.

Những gì đàn ông nhìn thấy ở vợ người khác chỉ là những ưu điểm. Nhưng với chồng người phụ nữ đó, anh ta cũng sẽ thấy toàn những khuyết điểm của vợ. Và thực tế là nhiều cuộc hôn nhân đổ vỡ là vì cả hai chỉ toàn thấy nhược điểm ở nhau.

Hôn nhân chỉ bền vững khi cả hai có thể tìm tòi những ưu điểm ở nhau không ngừng, để bù lấp những điểm chưa tốt. Hôn nhân cũng như cuộc sống, vốn không thiếu cái đẹp, chỉ thiếu kiên nhẫn để tìm kiếm.

Đàn ông ngoại tình vì những lý do không thể chấp nhận?

Bản tính trăng hoa và thích chinh phục

Khả năng cuối cùng để lý giải cho việc “hám của lạ” là bản tính phong lưu đa tình của đàn ông. Đây là nguyên nhân có thể coi là không thể giải trừ được và thật không may cho người phụ nữ nào lấy phải người chồng có tính trăng hoa. Những lãng tử đa tình thường coi mình là người có bản lĩnh cao siêu, nhưng thực tế họ lại là những người thiếu hiểu biết về hôn nhân và gia đình.

Song song đó, thích chinh phục cũng là tâm lý chung của phần lớn đàn ông. Những gì khó lòng có được thì họ lại càng ham muốn có được bằng mọi giá. Cho dù vợ của mình có tốt và tuyệt vời đến mấy thì họ cũng chưa thấy thỏa mãn và hài lòng.

Thiếu thốn “chuyện ấy”

Điểm yếu của con người là không thể vượt qua những cám dỗ của thế giới bên ngoài, đặc biệt là khi vợ chồng ở xa nhau quá lâu hay người đàn ông cảm thấy cô đơn trong lòng mà không thể giải tỏa. Có khi khả năng đàn ông của họ quá mạnh mẽ mà vợ lại không đáp ứng hết nhu cầu thiết yếu, họ sẽ tìm kiếm phụ nữ khác như một phương thức để có thể giải quyết ham muốn của mình. Vì thế nhiều khi đàn ông hám của lạ chỉ đơn giản được thỏa mãn nhu cầu về tình dục.

Bị “kiểm soát” chặt chẽ

Trung bình sau khi kết hôn độ vài năm, đàn ông bắt đầu cảm thấy “mất tự do” khi bị vợ kiểm soát chặt chẽ khiến họ khó bề “đổi món” được. Thói đời cái gì càng bị ngăn cấm lại càng thèm. Họ bắt đầu cảm thấy hôn nhân chẳng khác nào cầm tù ham muốn tình dục của mình. Không thể giải tỏa ham muốn cháy bỏng, họ bắt đầu gây sự với vợ. Thực ra nhiều khi họ vẫn yêu vợ nhưng bên cạnh đó, họ vẫn muốn lên giường với người khác.

Nhiều nhà khoa học cho rằng bản chất đàn ông là đa thê và nếu anh nào cả đời chỉ ham muốn duy nhất một người mới là đặc biệt. Chúng ta thừa nhận trong thực tế có những người đàn ông cả đời chỉ biết có vợ thôi, không hề có chuyện trăng hoa với ai khác nhưng đó là lựa chọn của họ chứ không phải họ có cấu tạo khác thường.

» Vì sao có những người đàn ông không muốn gắn bó lâu dài với phụ nữ?
» Đáng đọc: Đừng đòi hỏi, hãy yêu thương vợ mình như khi 2 người chưa kết hôn

About Trần Lê

Check Also

Nghe nhà gái thách cưới 20 triệu, mẹ chồng vội trợ‌n mắt ‘Mua dâu à’. Bố vợ hất mâm cau ‘tiễn khách’

Mỗi 1 vùng miền sẽ có 1 phong tục khác nhau khi chuẩn bị …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *