Home / Tâm Sự Gia Đình / Vào thăm ông đi con

Vào thăm ông đi con


Thấy tôi nhắc đến tiền, mặc dù đang là giữa đêm chồng cũng n‌ổi khùng lên quát lớn: Tiền, tiền, tiền; thấy mặt là đòi tiền.

Ảnh minh họa


‘;
var moxtv_show = true; console.log(“load AdsenseVID MOX outstream Under img”);
}


Nhà chồng không giàu nhưng tôi lại may mắn có một bà mẹ chồng bao dung, tâm lý và luôn yêu thương con dâu như con gá‌i.

Mẹ mấ‌t sớm, bố ở vậy nuôi 2 chị em tôi khôn lớn rồi gả chồng. Thiếu tình thương của mẹ, tôi thiếu cả những lời chỉ dạy cần thiết để chuẩn bị hành trang cho cuộc sống hôn nhân. Ngày về ra mắt, mẹ chồng ngạc nhiên hỏi: “Cháu không biết gọt dứa à? Còn những gì cháu không biết nữa?”.

Thấy tôi lúng túng, bà cầm tay cười: “Không phải lo lắng quá, bác hỏi vậy thôi. Về nhà bác chưa biết thì học, thiếu đâu bổ sung ở đó là xong mà”.

Về làm dâu, mẹ chồng lúc nào cũng đứng về phía tôi. Chồng mà mải mê đàn đúm bạn bè, lơ là vợ con là y như rằng bị mẹ mắng té tát. Mẹ chồng tôi bán thực phẩm sạch nên cuối tuần nào bà cũng gói túi lớn, túi nhỏ bắt chồng tôi mang qua cho bố vợ. Bố tôi lại ngại, cứ gọi bảo tôi đừng lấy của nhà chồng mang về nữa, bà nghe thấy thì mắng luôn: “Mẹ cho ông thông gia chứ không cho con”.

Gần 4 năm lấy chồng, tôi chưa làm được gì cho nhà anh ngoài việc ăn với đẻ. Mẹ chồng ngày nào cũng tất bật ngoài cửa hàng nhưng tôi chẳng giúp gì được. Mọi chi tiêu từ ăn, mặc, sữa bỉm cho 3 mẹ con tôi đều là của mẹ chồng cho hết. Chồng đưa được vài trăm, một triệu cũng chẳng thấm vào đâu.


Ảnh minh họa: Internet

Tuần trước bố tôi đi xây bị ngã giàn giáo gãy đù‌i, gãy xương sườn. Bố nằm việ‌n, cả tôi và em gá‌i đều không có tiền vì nuôi con còn chưa xong. Mẹ chồng của em gá‌i tôi còn khó tính, ghê gớm không cho em vào việ‌n chăm sóc bố. Vậy là mọi việc từ trông bố cho đến tiền nong tôi đều phải lo hết.

Cũng may mẹ chồng tôi hiểu nên cả tuần nay bà đóng cửa hàng ở nhà trông cháu, để tôi có thời gian vào việ‌n chăm nuôi bố. Tối hôm đó, chồng tôi lái xe đưa sếp đi tỉnh quá 12h đêm mới về đến nhà nhưng tôi vẫn chờ. Thấy anh về, tôi khẽ hỏi: “Anh có vay mượn được bạn bè cho em 10 triệu em đóng việ‌n phí cho bố, những nơi hỏi mượn được em đã mượn cả rồi, giờ em không biết phải vay ai nữa”.

Thấy tôi nhắc đến tiền, mặc dù đang là giữa đêm chồng cũng n‌ổi khùng lên quát lớn: “Tiền, tiền, tiền; thấy mặt là đòi tiền. Tôi không phải cái máy in tiền của bố con cô, tôi cũng chẳng có bạn bè nào có tiền cho cô vay hết”.


Có lẽ mẹ chồng nghe thấy tiếng con trai quát nên bà nói vọng ra: “Thằng Long nói năng với vợ thế à? Cái Duyên đi ngủ đi, có chuyện gì để mai giải quyết. Đêm hôm hàng xóm nghe được họ cười cho”.

Cả đêm hôm ấy tôi mấ‌t ngủ vì lo cho bố, tủi thâ‌n và tức giận với chồng. 5h sáng, khi chồng tôi vẫn đang ngủ say thì mẹ chồng lên gõ cửa: “Để 2 đứa ngủ ở đấy, con ra đây mẹ bảo”.

Thấy tôi ra, mẹ chồng dúi vào tay 1 cọc tiền toàn tờ 500k: “Đây là 10 triệu, cầm vào lo cho bố con đi. Thằng Long nó đi làm về mệt rồi, con muốn hỏi tiền thì cũng phải lựa lúc mà hỏi chứ. Lần sau rút kinh nghiệm, biết chưa?”.

Cầm tiền mẹ chồng đưa mà tôi xúc động phát khóc, cảm ơn bà rối rít rồi chuẩn bị mang tiền vào đóng việ‌n phí cho bố. Đời này không chỉ tôi may mắn, mà ngay cả bố tôi cũng may khi có một bà thông gia tốt bụn‌g như mẹ chồng tôi. 

About Trần Lê

Check Also

Thấy con gái và con rể cãi nhau, mẹ tôi để lại 3 triệu dưới gối cùng một mảnh giấy nhỏ rồi bỏ về quê

Gần 30 tuổi, tôi chưa làm được gì cho bố mẹ ngoài những nếp …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *