Home / Tâm Sự Gia Đình / Uống thuốc phá thai nhưng không thành, ngày sinh con ra mẹ trẻ đau đớn bật khóc. Mẹ và Trẻ Em

Uống thuốc phá thai nhưng không thành, ngày sinh con ra mẹ trẻ đau đớn bật khóc. Mẹ và Trẻ Em

Bà mẹ người Mỹ đã tiến hành khởi kiện trung tâm kế hoạch hóa gia đình sau khi thuốc phá thai họ sử dụng không kết thúc được thai kỳ không mong muốn của cô.


Bà mẹ này được cho uống thuốc phá thai nhưng kết quả thất bại. (Ảnh minh họa)

Một cặp vợ chồng ở Idaho (Mỹ) đã tuyên bố rằng trung tâm Kế hoạch hóa gia đình đã “lừa dối” họ sau thất bại trong ca phá thai bằng thuốc. Họ cũng yêu cầu cơ quan này bồi thường chi phí vì họ phải nuôi “một đứa trẻ ngoài dự kiến”.

Biana Coons và chồng đã có 2 con nên không muốn có thêm một bé nữa. Khi phát hiện mang bầu 6 tuần, Biana đã đi hơn 1100 km đến trung tâm Kế hoạch hóa gia đình bang New Mexico để chấm dứt thai kỳ. Cô giải thích mình phải đi xa như vậy để tránh phải chờ đợi lâu hơn nếu làm tại bang mình sinh sống.

Biana được tư vấn bỏ thai bằng thuốc bởi thai dưới 6 tuần. Tuy vậy, cuối cùng viên thuốc đã không kết thúc được cuộc sống của em bé. Các bác sĩ cho biết nếu phá thai không thành, thuốc vẫn có thể ảnh hưởng đến thai nhi, gây dị tật bẩm sinh.

Vợ chồng Biana quay lại Idaho vì tin rằng mình sẽ được thực hiện một biện pháp chấm dứt thai kỳ khác tại đây. Tuy nhiên, bên phía Trung tâm kế hoạch hóa gia đình lại cho biết nếu cô muốn bỏ thai bằng biện pháp khác thì phải quay lại New Mexico vì hồ sơ của cô được lưu trữ tại đó. Nếu không, Biana phải tự bỏ ra khoản chi phí đắt đỏ đẻ bỏ thai tại phòng khám riêng bên ngoài.

Sau khi cân nhắc, Biana quyết định giữ lại đứa trẻ. Tuy nhiên vợ chồng cô đã vô cùng đau đớn khi sinh non con thứ 3 hơn 1 tháng và em bé chào đời “vàng da, ốm yếu” theo mô tả của bà mẹ này.

Bà mẹ cho rằng việc phá thai thất bại đã khiến mình phải tốn chi phí nuôi thêm một đứa trẻ “ngoài kế hoạch” và còn “ốm yếu, vàng vọt”.

Vợ chồng Biana đã kiện phía trung tâm Kế hoạch hóa gia đình vì không hoàn thành được mong muốn của họ và khiến họ phải tốn nhiều chi phí nuôi một đứa con “ngoài dự kiến” cũng như căng thẳng, áp lực do kinh tế không đảm bảo.

Vợ chồng Biana đòi bồi thường 765.000 đô la Mỹ (khoảng 17,7 tỉ VNĐ). Vụ kiện đã kéo dài hơn 2 năm nhưng vẫn chưa ngã ngũ.

» Chuyện động trời phía sau phòng khám ADN
» Mẹ thông minh sẽ cho con ăn món này buổi sáng giúp bé nhớ lâu như thần đồng lại nhanh cao lớn

About Trần Lê

Check Also

Người chồng khô khan và món quà bất ngờ tặng vợ khiến tất cả mọi người phải rơi nước mắt. Tâm Sự thầm kín

Nhìn thấy vợ nằm trong bện‌h việ‌n chân quấn băng trắng xóa anh đã khó‌c …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *