Home / Đời Sống Và Du Lịch / Tuyệt đối không được phạm những điều này trong ngày rằm tháng Giêng kẻo xui xẻo, nghèo nàn cả năm. Kĩ Năng Sống

Tuyệt đối không được phạm những điều này trong ngày rằm tháng Giêng kẻo xui xẻo, nghèo nàn cả năm. Kĩ Năng Sống

Rằm tháng Giêng Kỷ Hợi 2019 nếu phạm những điều này có thể mang đến cho gia đình bạn nhiều xui xẻo.


ảnh minh họa

Rằm tháng Giêng (còn gọi là Tết Nguyên Tiêu), là ngày rằm có ý nghĩa quan trọng trong văn hóa Việt.

Theo quan điểm của Phật Giáo, Rằm tháng Giêng là ngày Vía Phật. Đây là ngày Rằm đầu tiên trong năm mới. Tất cả những linh hồn, linh anh may mắn nhất của năm mới đều ở ngày này. Vì thế, đối với những người theo đạo Phật, trừ ngày mùng 1 Tết thì đây là ngày lễ đầu tiên trong năm. Họ lên chùa thắp nén nhang, cầu xin một sự may mắn. Cùng với đó, ngày Tết Nguyên Tiêu là ngày rằm đầu tiên của tổ tiên, dòng họ trong năm mới. Do vậy, chúng ta cũng cần phải lễ tổ tiên trong gia đình.

Lễ cúng Rằm tháng Giêng thường được mọi người cúng vào ngày 14 hoặc 15 tháng Giêng âm lịch. Rằm tháng Giêng năm Kỷ Hợi 2019 rơi vào ngày 19/2 dương lịch, tức ngày 15/1 âm lịch. Vào ngày này, mọi người thường lên chùa cúng sao giải hạn, ước nguyện điều lành cho gia đình.

Ngoài ra vào ngày này hàng năm còn có một số kiêng kị mọi người nên biết để có một năm thuận lợi, nếu tránh được sẽ tốt cho vận khí của bạn và gia đình.

1. Trẻ con khóc sẽ làm gia đình không may mắn, dễ xảy ra một số việc không mong muốn, vào ngày này cha mẹ không nên để con cái khóc nhiễu.

2. Tránh đánh vỡ, làm hỏng đồ đạc trong nhà, bởi vì điều đó đồng nghĩa với việc năm tới tài phúc hao tổn.

3. Mang ít tiền bạc, đồ vật có giá trị bên người. Nếu mất mát tài sản vào ngày này thì năm nay tài vận của bạn sẽ kém đi.

4. Rằm tháng Giêng không được cho người khác mượn tiền, nếu bạn cho mượn nghĩa là bạn cũng cho đi tài khí của mình.

5. Không được để thùng gạo trong nhà lộ đáy, thùng gạo trống rỗng chẳng khác gì nhà bạn sẽ đói kém.

6. Chú ý không để quần áo bị rách, theo quan niệm xưa thì nếu quần áo rách, năm tới bạn sẽ bị vận rủi đeo bám.

7. Ngày này không được sát sinh, nếu không tài vận suy giảm, gặp tai nạn, bệnh tật.

8. Tránh mặc đồ màu trắng và màu đen vì hai màu này liên quan đến người đã mất. Người mặc hai màu đen trắng vào ngày này làm việc gì cũng khó thành.

9. Họa từ miệng mà ra, lời đã nói ra không thu lại được. Vì vậy không nói lời hạ tiện và nói “sạch“ bạn nhé.

10. Kiêng quan hệ nam nữ: Trong ngày Tết, mùng 1, ngày rằm, người phương Đông có quan niệm kiêng khem, tránh việc gần gũi nam nữ. Bởi lẽ, theo quan niệm cổ xưa, việc quan hệ nam nữ vào những ngày này sẽ dẫn đến những điều vận hạn đen đủi, không may mắn, thậm chí là đại hạn.

11. Không chơi trốn tìm: Buổi tối, không chơi năm mười, hay còn gọi là cút bắt (trốn tìm) sau 10h, bởi khi chơi, xui xẻo sẽ bị ma dấu.

12. Không chải tóc, soi gương nửa đêm rằm tháng Giêng: Nhiều người có thói quen chải tóc, soi gương trước khi đi ngủ, đặc biệt là các bạn nữ thường hay tẩy trang và bôi kem dưỡng da trước khi ngủ. Nhưng xưa kia, các cụ ta đặc biệt kiêng việc chải tóc hay soi gương vào đêm khuya. Các cụ quan niệm đó là khi giao thời giữa đêm và ngày, các cô hồn hay lang thang tìm chỗ nương náu, chải tóc vào đêm khuya, nếu tóc rụng ra, có nghĩa là phần dương khí theo tóc toát ra nhiều, âm khí mạnh lên, tạo điều kiện cho cô hồn xâm nhập hoặc quậy phá.

Tuy nhiên, trên đây chỉ là những quan niệm dân gian, được truyền miệng từ xa xưa, nên chỉ mang tính chất tham khảo. Cuộc sống là do chúng ta quyết định, không phải chỉ vài điều kiêng kỵ ngày rằm tháng giêng mà ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày.

12. Không ra ngoài đêm khuya: Nhớ là, đi chơi thì nên về sớm, tránh đi đêm ngoài đường vì theo dân gian, ngày này, đi đêm dễ bị các cô hồn quấy phá.

» Cúng rằm tháng giêng vào giờ nào tốt nhất để cả năm luôn may mắn
» Tử vi thứ bảy ngày 16/2/2019 của 12 cung hoàng đạo: Bạch Dương tiền bạc khởi sắc

About Trần Lê

Check Also

Ma Kết tình cảm không suôn sẻĂn Chơi

T‌ử vi 12 cung hoàng đạo năm Canh Tý 2020. Xem bói t‌ử vi hàng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *