Home / Đời Sống Và Du Lịch / Triệu hồi xe Subaru để thay thế lò xo xu-páp động cơ trên xe. Xe hơi Xe máy

Triệu hồi xe Subaru để thay thế lò xo xu-páp động cơ trên xe. Xe hơi Xe máy

Các xe được triệu hồi bao gồm Subaru BRZ sản xuất năm 2013, XV sản xuất năm 2012-2013 và Forester sản xuất năm 2012.


ảnh minh họa

Theo thông tin từ Cục Đăng Kiểm, Công ty TNHH Hình Tượng Ô Tô Việt Nam đã đưa ra thông báo triệu hồi 18 chiếc xe Subaru nhập khẩu trong đó bao gồm các xe Subaru BRZ sản xuất năm 2013, XV sản xuất năm 2012-2013 và Forester sản xuất năm 2012.

Theo giải thích của nhà nhập khẩu, đợt triệu hồi để thay thế lò xo xu-páp động cơ trên các xe. Thời gian bắt đầu thực hiện từ 18/02/2019 đến 18/02/2020. Thời gian và sửa chữa xe dự kiến trong 12,5 giờ/ xe.

Công ty này khuyến cáo trên các xe bị ảnh hưởng, nếu lò xo của bất kỳ một xu-páp nào bị gãy thì nó có thể gây ra tiếng ồn bất thường, và trong trường hợp xấu nhất có thể khiến động cơ bị chết máy, đồng thời không thể khởi động lại, có khả năng gây mất an toàn cho người tham gia giao thông.

Nguyên nhân được xác định là do dung sai đường kính lò xo xu-páp được thiết kế chưa phù hợp, dẫn đến vượt quá sức bền chịu mỏi của lò xo trong quá trình hoạt động, và trong thành phần vật liệu chế tạo lò xo bị lẫn tạp chất siêu nhỏ làm cho độ bền của lò xo xu-páp bị giảm xuống, dẫn đến nứt gãy lò xo.

Cho đến thời điểm hiện tại , công ty chưa nhận được bất kỳ một báo cáo nào liên quan đến việc khách hàng khiếu nại về hiện tượng hư hỏng hay nứt gãy lò xo xu-páp trên xe Subaru XV; Forester và BRZ tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và khách hàng cùng đi , đảm bảo cho xe hoạt động ổn định theo tiêu chuẩn cũng như ngăn ngừa nguy cơ mất an toàn trong những tình huống đột xuất có thể phát sinh trong quá trình xe vận hành, công ty khuyến cáo khách hàng cần nhanh chóng mang xe tới đại lý ủy quyền để được kiểm tra và sửa chữa xe theo đúng tiêu chuẩn.

Đối với những xe SUBARU không phải do Công ty TNHH Hình Tượng Ô Tô Việt Nam và đại lý ủy quyền của công ty phân phối, nếu khách hàng có nhu cầu, công ty sẽ hỗ trợ khách hàng liên hệ với FHI-nay là Subaru Corporation để xác nhận xe có thuộc chương trình triệu hồi hay không và tiến hành kiểm tra, sửa chữa xe nếu xe thuộc phạm vi triệu hồi.

» Ford ra mắt xe taxi giá rẻ Aspire CNG, giá chỉ 204 triệu đồng
» 40 nước bắt buộc ôtô phải có công nghệ phanh khẩn cấp tự động

About Trần Lê

Check Also

Hot girl sang chảnh nhưng phòng riêng lại bừa bãi vì quần áo và rác. Tuổi Trẻ Cộng Đồng

h‌o.t g‌i.r,l Hàn Hằng trên m‌ạ.n,g quyến rũ, sang chảnh bao nhiêu thì căn phòng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *