Home / Tâm Sự Gia Đình / Trẻ em ra nhiều mồ hôi khi vận động, vì sao?. Mẹ và Trẻ Em

Trẻ em ra nhiều mồ hôi khi vận động, vì sao?. Mẹ và Trẻ Em

Con trai tôi 7 tuổi, cháu ra nhiều mồ hôi khi vận động và có mùi rất chua và hôi. Xin bác sĩ tư vấn giúp cháu bị sao. Cảm ơn bác sĩ nhiều! Trịnh Thị Liên ([email protected])


ảnh minh họa

Phần lớn các bậc cha mẹ đều băn khoăn về chứng ra nhiều mồ hôi của trẻ. Tuy nhiên cũng có trường hợp là bệnh lý nhưng phần lớn là sinh lý. Vì lượng mồ hôi tiết ra là do thần kinh thực vật khống chế, trẻ nhỏ đang trong giai đoạn tăng trưởng mạnh lại hiếu động thì mồ hôi bài tiết nhiều là một biểu hiện sinh lý.

Thông thường thì mồ hôi không có mùi, nhưng khi mồ hôi kết hợp với những vi khuẩn có trên da tạo nên mùi chua khó chịu. Tuy nhiên, từ tuổi dậy thì tính chất và mùi mồ hôi cũng thay đổi (có trẻ sẽ cũng có mùi mồ hôi như hôi nách).

Ngoài ra, mồ hôi nặng mùi còn do thực phẩm ăn vào, chẳng hạn trẻ ăn nhiều thịt đỏ, uống nhiều sữa, không chịu ăn rau tươi, uống ít nước mồ hôi sẽ nặng mùi hơn…. Những trẻ béo thường nhiều mồ hôi hơn những trẻ gầy.

Để khắc phục thì chị nên năng tắm gội cho bé (nên gội đầu bằng dầu gội dành cho trẻ), thay quần áo cho cháu ngày vài lần; nhắc cháu uống nhiều nước 1,5 lít mỗi ngày, tăng cường ăn rau xanh, nước ép trái cây… sẽ giúp cải thiện mùi mồ hôi…

Tuy nhiên, nếu mồ hôi ra vào những lúc bé ngủ và thời tiết lạnh vẫn ra mồ hôi thì còn gọi mồ hôi trộm. Loại mồ hôi này hay gặp ở những bé còi xương, nếu ra mồ hôi trộm kèm theo trẻ gầy biếng ăn, sốt về chiều có thể nghĩ đến lao sơ nhiễm… thì cần đưa bé đi khám để tìm nguyên nhân và điều trị.

» Ảnh hưởng khi trẻ ngậm mút tay – lời cảnh báo của bác sĩ nhi khoa
» Những lưu ý và cách chuẩn bị khi cho bé đi mẫu giáo

About Trần Lê

Check Also

Suốt ngày khen con dâu nhà người ta, đến lúc mẹ chồng ốm nặng thì cô con dâu đối xử thế này. Tình Yêu Hôn Nhân

Con dâu nhà người ta đi làm thì 5 giờ đã về nhà cơm nước, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *