Home / Tâm Sự Gia Đình / Tốt, dâu tôi rũ được của nợ

Tốt, dâu tôi rũ được của nợ


Không biết sau này, vợ chồng em có ăn đời ở kiếp được với nhau hay không. Chỉ thấy đúng là số may mắn nên em mới lọt vào gia đình nhà chồng, gặp được người mẹ chồng cực kỳ tâm lý.

Ảnh minh họa


‘;
var moxtv_show = true; console.log(“load AdsenseVID MOX outstream Under img”);
}


Hồi yêu nhau, em cũng sợ mẹ chồng lắm. Vì tính bà thẳng thắn, 1 là 1, 2 là 2. Thành ra em cứ rụt rè, lúng búng chào cũng không dám chào to. Không ngờ cưới xong mới biết, mình có số hưởng.

Mấy ngày tổ chức đám cưới, em tất bật chạy ngược chạy xuôi. Đồ ăn thì toàn dầu mỡ, gà thị‌t nên ăn nhiều rất ngấy. Hôm đó sau khi khách về hết, mẹ chồng xua em lên phòng, bà dặn:

“Cứ lên đó khóa trái cửa lại mà ngủ. Nhìn con xanh xao thế này, để t‌í mẹ nấu cho bát cháo mà ăn”.

Ảnh minh họa: Internet

Em ngại quá nên từ chối, thế mà mấy tiếng sau mẹ chồng đã gõ cửa, bảo nấu cháo xong rồi, xuống ăn nhanh kẻo nguội. Lúc em ngồi ăn, mấy bà hàng xóm cứ xuýt xoa:

“Khiếp, nhất dâu nhà chị đấy. Cưới xong còn được mẹ chồng hầu tận miệng thế này”.


Em ngồi đó nghe nóng hết cả mặt, không ngờ mẹ chồng nói:

“Phải là nhà tôi tốt phúc mới cưới được cô con dâu này chứ. Con dâu tôi nó giỏi lắm, lúc nào tôi kể các cô nghe, kiểu gì các cô cũng ngưỡng mộ”.

Từ ngày có em về, hai mẹ con tíu tít đi đâu cũng có nhau. Có đợt em về ngoại chơi mấy ngày, cứ tối đến mẹ chồng lại gọi facetime xong hỏi lúc nào lên để kể chuyện. Mẹ em còn ngạc nhiên cơ mà.

Hôm vừa rồi vợ chồng em mới xảy ra chuyện như này. Em phát hiện lão chồng có qua lại với con bé người yêu cũ. Thật ra cũng không phải bắt quả tang, chỉ là thấy trong điện thoại có nhắn tin nhớ nhung. Lúc đầu em cũng rất bình tĩnh, bảo  chấm dứt với nó đi, xóa số và chặn mọi liên lạc là xong. Nhưng chồng em không nghe, lão gầm lên:

“Bây giờ bọn anh chỉ là bạn bè, có cái gì mà em phải làm quá lên như thế. Cô ấy đụng chạm gì đến em à”.


“Tôi không cần biết bạn hay không, nhưng trước đó hai người qua lại với nhau rồi. Tôi cho anh 2 sự lựa chọn, hoặc là chấm dứt với nó, hoặc là l‌y hô‌n. Có thế thôi”.

Nghe lớn tiếng, mẹ chồng em chạy lên:

“Làm sao, hai đứa có chuyện gì”.

Em quay sang mếu máo kể với mẹ chồng. Bà liền nói:

“Con Thảo nói đúng rồi. Đâu, điện thoại đâu, đưa đây tao xóa cho”.


Thế là chồng em giật lấy điện thoại nói:

“Mẹ buồn cười nhờ. Vợ chồng phải tin nhau, còn đã không tin nhau thì thôi chi‌a ta‌y cho rồi. Con không đồng ý giải quyết kiểu này”.

“Ơ được, mày ngon thì bỏ nó đi. Con dâu tao càng rũ được cục nợ. Nói cho mày biết, mày mà bỏ vợ thì cuốn gói khỏi cái nhà này luôn”.

Xong mẹ chồng kéo em xuống phòng ngủ cùng bà. Hôm sau chồng em chủ động xin lỗi, rồi cũng hứa chấm dứt với người yêu cũ. Em thì thấy mình may ơi là may. Được mẹ chồng bênh nên lão chồng em cũng rén lắm. Mẹ chồng các chị có tuy‌ệt vời thế không, kể ra để mọi người thấy trên đời cũng nhiều mẹ chồng tốt đi ạ. 

About Trần Lê

Check Also

Thói quen tốt giúp tăng cường hệ miễn dịch

Tập luyện và vận động thường xuyên Duy trì tập luyện đều đặn là trụ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *