Home / Đời Sống Và Du Lịch / Top 4 thực phẩm có khả năng chống nếp nhăn hiệu quả. Trang Điểm Làm đẹp

Top 4 thực phẩm có khả năng chống nếp nhăn hiệu quả. Trang Điểm Làm đẹp

Những sản phẩm tự nhiên như quả việt quất, súp lơ xanh, dâu tây, …có khả năng làm chậm quá trình lão hóa và giảm nếp nhăn hiệu quả.


ảnh minh họa

Dưới đây là 4 thực phẩm có khả năng chống nếp nhăn hiệu quả.

1. Quả việt quất

Qủa việt quất có nhiều chất dinh dưỡng. Chúng chứa nhiều các chất chống oxy hóa ngăn ngừa lão hóa sớm và phòng ngừa ung thư. Một nghiên cứu cho thấy chất anthocyanin trong quả việt quất có thể chống lại stress oxy hóa, là một trong những nguyên nhân chính gây lão hóa.

2. Súp lơ xanh

Quercetin là một chất chống oxy hóa đầy quyền năng có trong súp lơ xanh và nhiều loại thực phẩm khác gồm nam việt quất, củ hành và táo. Đây là một chất chống viêm tự nhiên cũng như chống lại các nguyên nhân gây lão hóa.

3. Dâu tây

Tác dụng bất ngờ của quả dâu là làm mới collagen trong da, giúp da giữ được sự đàn hồi và căng mọng. Bên cạnh đó, dâu cũng chứa chất mangan có khả năng chuyển đổi độc chất trong tế bào da vào oxy, giảm sự tổn hại của da.

4. Lô hội

Đặc tính chống lão hóa của lô hội được biết đến từ lâu. Bằng chứng khoa học chỉ ra rằng nước ép lô hội có thể giúp lành da và đảo ngược quá trình lão hóa. Da bị lão hóa vì tổn thương do tia UV và giảm collagen ở da. Collagen giúp giữ cho da săn chắc và đàn hồi. Lão hóa phá vỡ ma trận collagen trong da dẫn tới hình thành các nếp nhăn.

Uống nước ép lô hội được biết là làm giảm chiều sâu nếp nhăn và cải thiện độ đàn hồi da do tăng cường sản sinh collagen.

» 6 bước trị thâm môi đơn giản, hiệu quả
» Nguyên nhân gây mụn đầu đen và cách phòng ngừa

About Trần Lê

Check Also

Lời xin lỗi muộn màng của chủ shop tát nữ sinh, dọa “chủ tịch tỉnh Hà Nội không dám nói ngang cơ với tao”

Sáng 21/9, Công an phường Thanh Xuân Bắc (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, đơn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *