Home / Tâm Sự Gia Đình / Tình dục – một giá trị của hôn nhân hiện đại. Giới Tính và Tình Dục

Tình dục – một giá trị của hôn nhân hiện đại. Giới Tính và Tình Dục

Ngày càng có nhiều nghiên cứu khoa học đi sâu vào tầm quan trọng của đời sống tình dục lành mạnh. Nó khẳng định nhiều lợi ích cả về thể chất lẫn tinh thần.


ảnh minh họa

Khi đời sống tình dục của bạn sung mãn, mọi thứ sẽ mạnh mẽ hơn. Mối quan hệ của bạn với con cái, với đồng nghiệp, với bạn bè cũng thân thiết hơn. Cho nên điều này phải được cả hai quan tâm.

Với phụ nữ, nếu bạn muốn được chồng chia sẻ cởi mở và chăm sóc cho bạn tốt hơn, hãy đáp ứng tình dục nhiều hơn. Đừng đợi đến khi phải có tâm trạng ham muốn. Hãy tạo ra tâm trạng. Không nên nghĩ phụ nữ chủ động là “cầm đèn chạy trước tàu hoả”, sợ chồng đánh giá nọ kia. Nếu bạn cứ nghĩ thế là bạn khờ dại. Bạn đừng trách anh ta sao ít về nhà, sao đã có gia đình còn hay la cà ở hàng quán?

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Queens ở Mỹ đã phát hiện các cặp vợ chồng trẻ quan hệ tình dục ba lần một tuần gặt hái được rất nhiều lợi ích. Giảm một nửa nguy cơ đau tim và đột quỵ ở nam giới. Các bà vợ thường cố gắng để chồng ăn tốt hơn và động viên họ tập thể dục cải thiện sức khỏe, đó là điều tốt. Nhưng không có chế độ ăn uống nào hoặc chạy bộ đều đặn vào buổi sáng có thể tốt bằng một đời sống tình dục lành mạnh và sung mãn.

Về thể chất, tỷ lệ tử vong giảm rõ rệt. Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và đau dạ dày. Giảm nguy cơ bệnh tim. Cải thiện khứu giác. Điều hoà kinh nguyệt. Giúp bạn ngủ tốt hơn. Cải thiện tiêu hóa. Làm giảm mức cholesterol. Khỏe răng. Đốt cháy khoảng 200 calo trong 30 phút hoạt động tình dục.

Về tinh thần, nó làm cho người ta cảm thấy trẻ hơn, có thái độ tích cực hơn trong cuộc sống. Làm cho con người bình tĩnh hơn. Giảm cảm giác bất an. Tăng tự tin. Làm cho ít cáu kỉnh. Giảm trầm cảm. Giúp tăng cường trí nhớ. Não sản sinh ra kích thích tố làm tăng sự gắn bó tình cảm vợ chồng.

Khi người đàn ông có ham muốn tình dục, giống như đứa trẻ đói. Nếu một đứa trẻ đến bên bạn kêu đói mà bạn trả lời rằng: “Lúc này tôi không có tâm trạng nào để cho ăn”. Nó sẽ rất thất vọng. Bạn hãy dẹp việc khác lại, làm cho nó một bánh sandwich. Đứa trẻ sẽ rất biết ơn bạn.

Nói thế có phải là quá đề cao lợi ích của tình dục? Đúng là con người không có tình dục cũng không chết. Nhưng bạn không chết về thể xác mà bạn sẽ chết trong những mối quan hệ tình cảm của bạn. Không những thế nếu bạn biết những lợi ích vật chất của tình dục, thì chết về thể xác cũng là một kết quả có thể. Do đó, vì lợi ích của mối quan hệ của bạn, vì sức khoẻ tinh thần và thể chất của bạn, hãy đừng lười nhác chốn phòng the.

Tuy nhiên giữ được một mối quan hệ tình dục luôn mê say và tươi mới với người bạn đời sau nhiêù năm chung sống là một trong những thách thức gay go nhất của hôn nhân. Để khắc phục điều này, ban cần phải trò chuyện cùng đi đến một thoả thuận.

Một trong những mâu thuẫn tình dục thường gặp nhất giữa vợ chồng là lúc người này muốn, người kia lại không muốn. Khi một trong hai người cảm thấy bị gò ép, tất nhiên họ sẽ muốn càng ít càng tốt. Trong khi người kia luôn bị khước từ nên lại muốn càng nhiều càng tốt. Để giải quyết sự “vênh váo” này phải có một thoả hiệp được cả hai chấp nhận. Chẳng hạn chồng muốn 4 lần một tuần nhưng vợ lại chỉ muốn một lần thì có thể bàn xem 2 lần có được không? Nên bàn bạc thân mật, cởi mở với nhau.

Không nói thẳng ra một cách phũ phàng mà thủ thỉ bên tai một cách thật tình cảm. Nếu chàng biết rằng đêm nay nàng không muốn, vì lý do nào đó thì anh ta có thể nghỉ ngơi và đợi đến tối khác đã sao? Người vợ tuy không thể làm chồng hài lòng nhưng vẫn âu yếm trao cho chàng một nụ hôn và hứa hẹn “để hôm khác nhé anh yêu” thì khó có người đàn ông nào tự ái được. Tránh cự tuyệt thẳng thừng. Làm như thế có thể khiến “khả năng đàn ông” của chàng xuống cấp dần rồi nghỉ hẳn đấy. Hoặc tệ hơn là anh ta lại đi tìm sự thoả mãn ở bên ngoài.

Bạn thử nhớ lại xem, có phải khi mới yêu nhau, chúng ta thường tay trong tay đi dạo. Tại sao bây giờ không làm thế nữa? Đừng tiêu phí tất cả thời gian ở trên giường. Nó đúng là quan trọng thật nhưng vẫn cần có những lúc giao hoà với thiên nhiên để thật sự nói được với nhau những điều thầm kín, những hy vọng và cả những âu lo. Tình dục không phải là tất cả, chúng ta cần trò chuyện, cần biết lắng nghe người bạn đời chia sẻ mọi điều, cái gì phải đến sẽ đến.

» Lý do tại sao bạn nên thủ dâm thường xuyên hơn
» 6 bí quyết vàng giúp các cặp vợ chồng háo hức với chuyện ấy

About Trần Lê

Check Also

Tăng sức đề kháng, phòng chống bệnh do virus bằng tỏi. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Tỏi có nhiều công dụng đối với sức khỏe, đặc biệt là khi ăn sống. …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *