Home / Tâm Sự Gia Đình / Tình cảm quyết định tần suất ‘yêu’. Giới Tính và Tình Dục

Tình cảm quyết định tần suất ‘yêu’. Giới Tính và Tình Dục

Để đánh giá lửa yêu của các cặp vợ chồng, các chuyên gia thường dựa trên số lần quan hệ tình dục (tần suất).


Các cặp vợ chồng cần có sự thân mật bằng lời nói và tâm lý trước khi họ có thể có sự gần gũi tình dục.

Khi nói đến mức độ quan hệ tình dục thường xuyên của các cặp vợ chồng, khoa học thực sự có một ý tưởng chính xác. Một người trưởng thành trung bình có thể giao hợp 54 lần một năm, nghĩa là một lần một tuần, theo một nghiên cứu năm 2017 được công bố trên Archives of Sexual Behavior. Một nghiên cứu khác được công bố vào năm 2015 đã liên kết tần suất quan hệ tình dục với hạnh phúc. Các nhà nghiên cứu viết trong Khoa học tâm lý và Nhân cách xã hội phát hiện ra rằng, các cặp vợ chồng quan hệ tình dục ít nhất một lần một tuần sẽ hạnh phúc hơn với mối quan hệ của những người ít gặp nhau hơn.

Nghiên cứu thứ hai đó cũng phát hiện ra rằng quan hệ tình dục một hoặc nhiều lần một tuần không ảnh hưởng đến sức khỏe của đối tác, mà giúp bạn luôn cảm thấy thoải mái như khi sử dụng hormone hạnh phúc. Các cặp vợ chồng thường mắc sai lầm khi luôn theo đúng khuôn khổ là phải chọn một con số hoặc một ngày nhất định để cảm thấy yên tâm về đời sống tình dục của mình. Tuy nhiên, theo Tiến sĩ R. Raffi Bilek, một chuyên gia tư vấn và là giám đốc của Trung tâm trị liệu Baltimore, phát biểu trên Tạp chí Health thì: “Quan trọng là sự thoải mái cho bạn và đối tác của bạn chứ không là phải quan hệ tình dục nhiều lần hoặc ít”.

Khi bạn ngừng tập trung vào các con số, bạn nhận ra rằng rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến mức độ gần gũi của một cặp vợ chồng, Brian Jory, Tiến sĩ, Giáo sư và Giám đốc nghiên cứu Gia đình tại Berry College ở Georgia, cho biết: “Tuổi, tính tình, lối sống, tình dục, tình cảm, sức khỏe, và hơn hết là chất lượng về mối quan hệ với đối tác của bạn mới quyết định sự gần gũi”.

Hầu như trong tất cả các mối quan hệ lâu dài, hiện tượng “bão hòa tình dục” sẽ diễn ra vào khoảng năm thứ 2 hoặc thứ 3, đó là xu hướng làm họ trở nên buồn chán cho dù không phải là một lỗi và cũng không có gì phải xấu hổ. Một nghiên cứu thứ ba được thực hiện tại Viện Kinsey ở Indiana đã phá vỡ tần số tình dục theo độ tuổi. Những người dưới 30 tuổi quan hệ tình dục trung bình 112 lần một năm (hơn hai lần một tuần), nhưng tần suất đó giảm xuống còn 86 lần một năm ở những người 30-39 tuổi, 69 lần mỗi năm cho những người ở độ tuổi 40-49 và khoảng 52 lần mỗi năm cho các cặp vợ chồng ở độ tuổi 50-60.

Các nhà nghiên cứu đều đồng ý rằng hạnh phúc trong mối quan hệ dẫn đến tình dục tốt hơn chứ không phải ngược lại.

Mặc dù vậy, cách bạn giải quyết sự bão hòa là rất quan trọng cho hạnh phúc lâu dài. Đối với một số cặp vợ chồng, bão hòa có nghĩa là sự thoải mái, an toàn và sống với trách nhiệm, theo Jory. Những người khác trải nghiệm sự bão hòa như sự nhàm chán, sự thất vọng hoặc một dấu hiệu cho thấy họ không còn tương thích và cần phải chia tay. Thật không may, nếu kết thúc ở một thời điểm mà bạn và đối tác của bạn chưa thấy thoải mái, Bilek nói, có lẽ bạn cần có sự giúp đỡ của một chuyên gia tâm lý hoặc tình dục học.

Và trước khi bạn hoảng hốt về một vài tuần bỏ lỡ cơ hội, hãy nhớ rằng: “Mục tiêu của một mối quan hệ là hạnh phúc, không phải tình dục.” Jory cho biết, sex quan trọng đến mức độ làm cho một cặp vợ chồng hạnh phúc, và các nhà nghiên cứu đều đồng ý rằng hạnh phúc trong mối quan hệ dẫn đến tình dục tốt hơn chứ không phải ngược lại.

Vì vậy, bạn và đối tác của bạn nên tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ của bạn. Hãy nói về những chuyện tốt đẹp về nhu cầu và suy nghĩ của cá nhân chứ đừng phán xét nhau. Các cặp vợ chồng cần có sự thân mật bằng lời nói và tâm lý trước khi họ có thể có sự gần gũi tình dục.

» Không cần gợi cảm, phụ nữ chỉ cần có đặc điểm này là đủ khiến đàn ông ‘say như điếu đổ’ khi ân ái
» Mùi hương giúp đàn ông tăng ham muốn

About Trần Lê

Check Also

Tăng sức đề kháng, phòng chống bệnh do virus bằng tỏi. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Tỏi có nhiều công dụng đối với sức khỏe, đặc biệt là khi ăn sống. …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *