Home / Tâm Sự Gia Đình / Thuốc xịt insulin giúp cải thiện nhận thức và trí nhớ. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Thuốc xịt insulin giúp cải thiện nhận thức và trí nhớ. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Theo The Daily Mail, thuốc xịt mũi chứa insulin vừa được các nhà khoa học phát hiện có thể giúp cải thiện nhận thức ở trẻ vị thành niên bị béo phì và tiền đái tháo đường.


Insulin có khả năng xâm nhập vào não, tác động đến các khu vực não quan trọng đối với trí nhớ và sự thèm ăn – Ảnh: Lybrate

Thông thường, insulin được sử dụng để điều chỉnh lượng đường trong m.á.u và quá trình chuyển hóa ở bệnh nhân tiểu đường. Nhưng loại thuốc xịt cho phép đưa hormone trực tiếp vào não, tăng cường trí nhớ và cải thiện kết nối giữa các vùng não chịu trách nhiệm về hiệu suất nhận thức.

Các nhà khoa học tại Trường y Yale, Mỹ, cho rằng thuốc xịt insulin có ích vì béo phì ảnh hưởng xấu đến trí nhớ. Và insulin có thể đảo ngược những thay đổi của não. Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng insulin có khả năng xâm nhập vào não, tác động đến các khu vực não quan trọng đối với trí nhớ và sự thèm ăn.

Các nhà khoa học đã mời một nhóm người tham gia nghiên cứu gồm những thanh thiếu niên với chỉ số khối c,ơ th.ể cao. Các thanh thiếu niên được chia thành hai nhóm: nhóm đầu tiên nhận insulin xịt mũi và nhóm thứ hai – giả dược. Kết quả, nhóm chính dùng insulin xịt đã xử lý tốt hơn với các bài tập kiểm tra trí nhớ. Ngoài ra, quét não cho thấy kết nối giữa bên trái và bên phải của vỏ não trước trán được tăng cường. Đây là những khu vực của bộ não đóng vai trò trong trí nhớ làm việc, tư duy và tính linh hoạt nhận thức (khả năng chuyển đổi khi tư duy về hai khái niệm khác nhau).

» Cô gái loét giác mạc, suýt mù mắt vì nhấn mí
» Đường trong nước ép trái cây có thể làm gia tăng nguy cơ ung thư

About Trần Lê

Check Also

Kinh hoàng khi sống với em chồng. Tâm Sự thầm kín

Lâu nay người ta cứ nói về mối qu.a.n, h.ệ đầy căng thẳng giữa mẹ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *