Home / Tâm Sự Gia Đình / Thư gửi người vợ vô sinh của tôi. Tình Yêu Hôn Nhân

Thư gửi người vợ vô sinh của tôi. Tình Yêu Hôn Nhân

Bức thư rất cảm động chia sẻ những tâm tư, suy nghĩ của một ông chồng hiếm muộn dành cho người vợ của mình.


Những người phụ nữ hiếm muộn luôn phải chịu áp lực bởi vậy họ rất cần sự cảm thông, thấu hiểu và sẻ chia từ người bạn đời của mình.

Dưới đây báo xin đăng tải bức thư của một người chồng tên Le Tieu My gửi đến người vợ của mình. Với những lời lẽ chân thành, sâu sắc, bức thư đã chạm đến cảm xúc của rất nhiều người đọc nó đặc biệt là những phụ nữ đang trong hành trình “tìm con” đầy gian nan và mệt mỏi.

Người vợ đáng thương của tôi!

Anh biết, vô sinh không phải lỗi của anh, của em, hay của ai, chuyện này không phải là câu chuyện đi tìm lời giải đáp – “tại ai”, mà là câu chuyện của giải pháp – “làm thế nào”. Cho dù là tại ai, thì trong hành trình tìm con, em là người mệt mỏi hơn, đau đớn hơn, căng thẳng hơn, và thiệt thòi hơn.

Anh hiểu, là người đàn ông, nếu để em buồn phải khóc, lo lắng, khổ đau, thực sự là lỗi của anh. Những ngày sắp tới đây, là những ngày rất dài. Có hy vọng – thất vọng, có thành công – thất bại, có vui buồn đan xen, nhưng anh sẽ cố gắng:

– Gánh vác và chia sẻ tài chính cùng em: điều trị hiếm muộn ở Việt Nam thuộc hàng rẻ nhất nhì thế giới, nhưng con số đó không phải là nhỏ với nhiều người. Anh chuẩn bị lâu rồi, để dành lo lắng cho mấy mẹ con – một cuộc sống đầy đủ và no ấm.

– Chia sẻ nỗi lo sợ cùng em: anh cũng lo, cũng sợ. Nhưng nếu em muốn khóc, cứ tựa đầu vào anh. Nếu em chưa thể đủ lòng tin, hãy tin ở anh. Và dù có thế nào, anh cũng sẽ dẫn em đi hết đoạn đường nhân duyên đời này, không để em một mình.

– Anh sẽ kiên nhẫn cùng em, từng bước từng bước đi qua quá trình điều trị. Anh tin mình sẽ thành công.

– Nếu em cần anh làm gì, cứ nói với anh. Mình nói chuyện với nhau, đọc sách cùng nhau, tìm xem cả quá trình điều trị này sẽ mất bao nhiêu thời gian, như thế nào, mình có bao nhiêu phần trăm cơ hội.

– Anh sẽ cùng em ghi nhớ những gì bác sĩ nói, giúp em chọn lựa và ra quyết định, nhắc em giờ ăn cơm uống thuốc. Chuyện này quan trọng không kém gì người ta sắp xây một khu nghỉ dưỡng trên sao Hoả.

– Anh sẽ cố gắng không uống rượu, không hút thuốc, không ăn uống bừa bãi lung tung. Anh để dành tâm trí và sức lực để con chào đời khoẻ mạnh, lớn lên và làm bạn với anh.

Anh của em….

» Muốn biết chàng có yêu bạn thật lòng hay không, chờ đến khi cãi nhau sẽ rõ!
» Những điều vô giá mà phụ nữ sẽ học được sau khi bị phản bội

About Trần Lê

Check Also

Sau khi biết bị tôi ‘cắm sừng’, vợ mỗi ngày đều ham muốn hừng hực, ‘vắt kiệt’ tôi 3-4 lần. Tâm Sự thầm kín

Đêm làm lành đó, chúng tôi đã gần gũi lại với nhau, sau đó vợ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *