Home / Tâm Sự Gia Đình / Thấy vợ đuổi mẹ về quê, tôi lao vào tát mà sau đó hối hận vô cùng

Thấy vợ đuổi mẹ về quê, tôi lao vào tát mà sau đó hối hận vô cùng


Tôi mới lập gia đình được 3 năm nhưng nhiều lúc đã thấy thật sự mệt mỏi với cuộc sống này. Tất cả cũng chỉ bởi vợ với mẹ xung khắc, thành thử là người đứng giữa mối qua‌п h‌ȩ đó, tôi nhiều khi không còn làm chủ được chính mình.

Ảnh minh họa


‘;
var moxtv_show = true; console.log(“load AdsenseVID MOX outstream Under img”);
}


Công bằng mà nói, mẹ tôi là người cũ tính nên trong cách ăn ở, đối xử với nàng dâu, bà luôn đòi hỏi khắt khe mà cũng hay để ý. Thi thoảng nhà có việc, vợ chồng tôi đưa nhau về là bà sẽ sai bảo vợ tôi nhiều. Khổ cái tất cả đều phải làm theo ý bà, không ưng là cụ mắng ngay khiến vợ tôi không ít lần tự ái.

Nhiều khi tôi cũng góp ý vài câu, cụ lại quay ra bảo tôi thương vợ hơn mẹ, rằng có vợ quên luôn người đẻ ra mình là ai.

Còn về phía vợ tôi, cơ bản cô ấy là người biết điều. Tuy nhiên, thi thoảng bị mẹ tôi nói quá cô ấy cũng cằn nhằn song tôi toàn phải át đi là mẹ làm gì cũng có cái lý của mẹ. Mình phận làm con phải biết nghe, cái nào bất hợp lý thì chỉ vâng dạ để đó còn lại xử lý theo cách của mình.

Vợ tôi mới sinh được gần tháng, cô ấy muốn nhờ mẹ đẻ lên chăm nhưng bà nội tự ái bảo:

“Ra nó khinh mẹ. Chắc vợ mày sợ tao lên ăn vàng ăn bạc nhà chúng mày mới không nhờ”.


Hiểu bà thương con quý cháu muốn lên giúp, tôi lại phải xuống giọng nhờ. Không ngờ mọi mâu thuẫn bắt đầu từ đây.

Mẹ tôi chăm con dâu theo cách của ngày xưa, bà đặt than hoa xuống gầm giường để cô ấy nằm trong thời gian ở cữ. Nằm được vài ba ngày thì vợ kêu nóng không chịu được, rồi nói con mọc rôm sảy nên bế nó sang phòng khác. Mẹ tôi tự ái, bà sụt sùi trách con dâu coi thường mẹ chồng. Khuyên bà không được, tôi đành bảo vợ chịu khó chiều bà 1 tí. 

Đến chiều qua đi làm về, vừa bước tới cửa nhà tôi đã thấy tiếng vợ gào ầm:

“Thôi, mẹ về quê đi cho con nhờ. Tự con chăm cháu được rồi, con thật sự không cần mẹ giúp. Mẹ làm con mệt mỏi quá”.

Vội chạy vào, thấy mẹ ứa nước mắt đứng im như tượng, vợ tôi vẫn luôn miệng đuổi bà xơi xơi. Bực quá tôi thẳng cánh tát cô ấy 1 cái rồi bắt xin lỗi mẹ. Ai ngờ vợ tôi vừa ôm mặt vừa chỉ vào con.


“Cả anh nữa, tôi không thể chịu đựng được cảnh sống này. Anh nhìn con đi, t‌ί nó chế‌т vì mẹ đó. Tôi đã bảo bao lần bà đừng ép cháu uống sữa kiểu ấy, bà cứ nằng nặc tự í làm. Sữa công thức pha đặc sệt, cố đè ra bắt cháu uống. Nay tôi không sơ cứu kịp thời, không biết hậu quả thế nào”.

Mẹ tôi run rảy nắm tay con dâu vừa khóc vừa xin lỗi nhận sai. Còn vợ tôi giận chồng đánh, ôm con tức tốc bắt xe về ngoại. Nhà tôi rối bời như 1 mớ hỗn độn. Mấy ngày nay tôi gọi điện cỡ nào vợ cũng không chịu nghe máy. Tôi không biết phải làm sao nữa.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

About Trần Lê

Check Also

Tác dụng chữa bệnh của nọc ong

Giảm đau, làm vết thương nhanh lành GS Bùi Công Hiển, Hội Côn trùng học …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *