Home / Tâm Sự Gia Đình / Thay đổi lối sống có thể cải thiện chứng rối loạn cương dương. Sân Chơi Đàn Ông

Thay đổi lối sống có thể cải thiện chứng rối loạn cương dương. Sân Chơi Đàn Ông

Nhiều quý ông trở nên suy sụp tinh thần khi bị rối loạn chức năng cương dương, nhưng họ ngại ngùng và không muốn chia sẻ với các chuyên gia tình dục học hoặc tâm lý.


Chạy bộ có thể giảm 41% nguy cơ bị rối loạn cương dương

Họ thường âm thầm giải quyết bằng cách dùng thuốc hoặc một số liệu pháp hormon, nhưng hiệu quả cũng không được như ý muốn. Theo Harvard Special Health Report Erectile Dysfunction, chỉ cần thực hiện theo 5 giải pháp tự nhiên này, đời sống tình dục cũng như những rối loạn cương dương của quý ông có thể thay đổi và sức khỏe cũng được cải thiện.

1. Hãy đi bộ. Theo một nghiên cứu của Đại học Harvard, chỉ cần 30 phút đi bộ mỗi ngày, có thể giảm 41% nguy cơ bị rối loạn cương dương, và nhiều báo cáo chứng minh việc tập thể dục vừa phải và đều đặn có thể giúp phục hồi hiệu suất tình dục ở những người đàn ông trung niên béo phì bị rối loạn cương dương.

2. Ăn đúng cách. Tăng cường trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và cá. Chế độ ăn kiêng làm giảm nguy cơ bị rối loạn cương dương . Ghi nhận trong Massachusetts Male Aging Study (giảm tiêu thụ thịt đỏ, thịt chế biến và ngũ cốc tinh chế).

Sự thiếu hụt mãn tính vitamin B12, được tìm thấy trong nghêu, cá hồi, thịt bò, ngũ cốc và sữa chua có thể gây hại cho tủy sống, làm chậm sự dẫn truyền các dây thần kinh cảm giác đến các mạch máu của dương vật.

Vitamin D cũng quan trọng, thêm sữa hoặc sữa chua, trứng, phô mai và cá ngừ đóng hộp, một nghiên cứu năm 2016 trên tạp chí Atherosclerosis cho thấy nam giới bị thiếu vitamin D có nguy cơ rối loạn cương dương là 30%.

3. Giảm cân. Béo phì làm tăng nguy cơ mắc bệnh mạch máu và tiểu đường, hai nguyên nhân chính của dẫn đến rối loạn cương dương. Vòng eo càng nhỏ càng ít bị bệnh, chứng minh cho thấy quý ông có vòng eo 42 inch thì khả năng bị rối loạn cương dương cao hơn 50% so với người có vòng eo 32 inch.

4. Kiểm tra sức khỏe mạch máu. Nếu huyết áp tăng vọt, lượng đường trong máu cao, cholesterol LDL xấu và triglyceride tăng cao trong khi mức cholesterol HDL (tốt) thấp. Kiểm tra với bác sĩ để tìm hiểu xem hệ thống mạch máu có vấn đề hay không. Chắc chắn tim, não và dương vật có thể hoạt động tốt chỉ cần điều chỉnh thông qua thay đổi lối sống và nếu cần bác sĩ sẽ cho dùng thuốc.

Kiểm tra với bác sĩ để tìm hiểu xem hệ thống mạch máu có vấn đề hay không cũng là cách cải thiện chứng rối loạn cương dương

5. Kiểm tra răng miệng. Một nghiên cứu năm 2013 trên The Journal of Sexual Medicine đã tìm thấy mối liên quan giữa bệnh nướu răng và nguy cơ mắc chứng rối loạn cương dương. Bệnh nướu răng thường gây viêm mãn tính, làm hỏng các tế bào nội mô nối các mạch máu bao gồm cả những mạch máu lưu thông trong dương vật của quý ông.

Rối loạn cương dương đang ngày càng phổ biến. Bệnh tuy không gây tử vong, nhưng làm ảnh hưởng tiêu cực đến tinh thần của quý ông, khiến nam giới luôn bị ám ảnh bởi nó, làm giảm đi sự tự tin trong cuộc sống, thậm chí có thể ảnh hưởng xấu đến hạnh phúc gia đình. Vì thế, thay đổi lối sống theo 5 cách như trên là phương pháp đơn giản nhưng tỏ ra rất hữu hiệu.

» Vui mừng vì bạn gái mang thai, người đàn ông ngay sau đó nhận ra sự thật không ngờ
» Sai lầm oái oăm của quý ông khi dùng Viagra

About Trần Lê

Check Also

Về nhà thấy cô bồ nằm trên giường mình để chờ chồng đi mua nước, vợ vẫn bình tĩnh chào hỏi

Người ta bảo phụ nữ quá tin tưởng đàn ông cũng là 1 cá‌i tộ‌i. …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *