Home / Đời Sống Và Du Lịch / Thấy cụ ông cấy 1 mình dưới nắng, 30 nữ công nhân xắn quần xuống giúp. Tuổi Trẻ Cộng Đồng

Thấy cụ ông cấy 1 mình dưới nắng, 30 nữ công nhân xắn quần xuống giúp. Tuổi Trẻ Cộng Đồng

Dưới nắng nóng khoảng 40 độ C, một mình cụ ông gần 70 tuổi cấy từng cây lúa trên thửa ruộng lớn. Thấy vậy, khoảng 30 nữ công nhân may đã xin phép nghỉ sớm, xắn quần xuống ruộng cấy giúp cụ ông.


Có khoảng 30 nữ công nhân đã xắn quần xuống ruộng giúp cụ ông cấy lúa. Ảnh: Các nữ công nhân cung cấp.

Ngày 13.6, trên Facebook chia sẻ một video ghi lại cảnh rất nhiều chị em đang cấy trên ruộng dưới thời tiết nắng nóng khoảng 40 độ C để giúp một người đàn ông cao tuổi.

 Ông lão 80 tuổi say mê làm việc thiện ở Thái Bình

XEM VIDEO CLIP: M1TZe43VT60

Chủ tài khoản đăng tải clip cho biết, có khoảng 30 nữ công nhân thuộc xưởng may Chính Sơn (thuộc thôn Đoài Đạo, xã Công Liên, huyện Nông Cống, Thanh Hóa) đã xin tan ca sớm để xuống ruộng giúp một cụ ông cấy lúa.

Ở nhà thuê, làm việc thiện 

XEM VIDEO CLIP: naH2LZdT7LI

Cụ Lê Văn Phương (68 tuổi) một mình cây 5 sào lúa dưới cái nóng khoảng 40 độ C.. Ảnh: Các nữ công nhân cung cấp.

Theo tìm hiểu được biết, cụ ông được giúp đỡ là ông Lê Văn Phương (68 tuổi, trú tại thôn Đoài Đạo, xã Công Liêm, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa). Gia đình cụ Phương khá khó khăn khi vợ ông là bà Cao Thị Giới (bị bệnh nặng), còn các con của cụ đều xây dựng gia đình và đi làm ăn xa. Vậy nên, khoảng 5 sào ruộng của gia đình đều 1 tay ông lo liệu.

Những ngày qua, thời tiết như thiêu như đốt, nhưng cụ vẫn còng lưng hàng giờ đồng hồ dưới ruộng để cấy lúa. Cảm thông trước tình cảnh trên, hàng chục công nhân của xưởng may Chính Sơn (cạnh ruộng lúa của gia đình cụ Phương) đã ra tay giúp đỡ.

Với sự giúp đỡ của 30 nữ công nhân, thửa ruộng của gia đình cụ Phương đã được cấy xong sau 2h đồng hồ. Ảnh: Các nữ công nhân cung cấp.

Với sự giúp đỡ của khoảng 30 công nhân xuống cấy, sau khoảng 2h đồng hồ, thửa ruộng của gia đình cụ Phương đã được cấy xong.

“Chúng tôi thấy cụ ông rất đáng thương, cấy lúa một mình trên thửa ruộng dưới thời tiết nắng nóng khoảng 40 độ C. Vậy nên, chị em đã xin nghỉ việc sớm và lội xuống ruộng để giúp ông cụ cấy lúa” – chị Nguyễn Thị Nam (công nhân xưởng may Chính Sơn) nói.

Sau khi video trên được đăng tải, đã thu hút sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng mạng. Đa số các bình luận đều cảm thông trước hoàn cảnh của ông cụ, và ghi nhận sự giúp đỡ kịp thời của nhóm nữ công nhân xưởng may.

» Trai đẹp Đại Học Mở với cánh đồng sen sẽ làm ‘đốn tim’ cư dân mạng, nhất là hội chị em
» Lộ ảnh ‘thác loạn’ của hot girl phim ‘Về nhà đi con’ bị tố ăn trộm đồ

About Trần Lê

Check Also

Nửa đời còn lại, hãy học cách chấp nhận buông bỏ và sống bình thản. Kĩ Năng Sống

Con người đến một độ tuổi nhất định, tự nhiên sẽ không còn thí‌ch những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *