Home / Đời Sống Và Du Lịch / Thanh niên sai, nhân viên sai hay máy tính sai?. Tuổi Trẻ Cộng Đồng

Thanh niên sai, nhân viên sai hay máy tính sai?. Tuổi Trẻ Cộng Đồng

Vụ ngân hàng chuyển nhầm 5 tỷ đồng đến tài khoản một thanh niên 19 tuổi đang tạo ra tranh luận sôi nổi trên mạng. Liên quan đến vụ việc nam thanh niên tên Cù Chi Nguyên (19 tuổi) được một ngân hàng ở Sài Gòn chuyển nhầm 5 tỷ đồng


Ảnh minh họa

Trước đó, vào đầu tháng 04, do sai sót máy tính, ngân hàng chuyển nhầm đến tài khoản của Nguyên 5 tỷ đồng. Mặc dù biết số tiền trên là do ngân hàng chuyển nhầm song thanh niên này vẫn thực hiện gần 200 giao dịch, rút gần 1,5 tỷ đồng cho bản thân.

Sau khi bị phát hiện, Nguyên được mời lên ngân hàng làm việc, hiện tại công an đang tạm giữ thanh niên này để điều tra về hành vi Chiếm giữ trái phép tài sản. Câu chuyện hy hữu gây chú ý và tạo ra những làn sóng bình luận trái chiều, nhất là khi vẫn còn chưa rõ ai mới là người vi phạm thật sự.

Bảo vệ Nguyên, nhiều dân mạng cho rằng: ‘Ngân hàng sai, nhân viên sai thì ngân hàng chịu chứ sao lại đổ lỗi cho khách’.

Bạn Bùi Thế Hiền viết: ‘Đây là lỗi ngân hàng, chứ thấy tiền trong tài khoản may là chưa rút hết đấy!’.

‘Ơ bạn ấy rút từ tài khoản bạn ấy chứ có phải ӑɴ cắρ của ai đây. Lỗi là do ngân hàng cơ mà, ngân hàng chuyển nhầm vào tài khoản bạn ấy, khách hàng rút 200 lần mới phát hiện‘ – một bạn khác có tên Linh Đoàn bình luận.

Đồng ý kiến, bạn Hiền Bùi cho rằng: ‘Ai chuyển nhầm thì người ấy tự đi mà chịu chứ!’.

Ở khía cạnh ngược lại, có ý kiến nói rằng việc thanh niên 19 tuổi rút tiền không phải của mình đi tiêu xài là tham lam: ‘Không phải của mình mà vẫn rút, xài là tham… nhưng nếu một người nào đó đang trong nợ nần, túng thiếu thì khó mà kiềm chế’.

‘Vấn đề ở chỗ bạn này biết rõ được chuyển nhầm mà vẫn rút, mà rút đến 200 lần, thì cũng khó nói là trong sáng không hay biết gì’ – bạn Hoa Lan bình luận.

Trong khi đó, phía ngân hàng cho biết để xảy ra lỗi chuyển nhầm là do… hệ thống máy tính. Dân tình được thế hài hước hỏi: Vậy rút cuộc thanh niên kia sai, ngân hàng sai hay do… cái máy tính. ‘Hết lỗi đáɴʜ máy nay lại đến lỗi máy tính, con người nên học cách chịu trách nhiệm dần đi chứ’ – một người châm biếm.

Công an cho biết đang tạm giữ chàng trai để phối hợp điều tra, trong khi chờ hồi kết thì nhiều người bắt đầu lo lắng vì nhỡ đâu một ngày ‘được chuyển 5 tỷ’ thì chẳng biết phải ứng xử như thế nào?

» Hotgirl Bình Dương 60.000 người theo dõi, lên bàn đẻ vẫn đẹp khó tin, tìm được facebook thì càng choáng
» Đám cưới vượt khoảng cách giới tính của cặp trai đẹp ở Kiên Giang đang sốt rần rần cộng đồng LGBT

About Trần Lê

Check Also

Cận cảnh 2020 Piaggio Beverly, đối thủ mạnh của 2020 Honda SH 300i. Xe hơi Xe máy

2020 Piaggio Beverly mới trình diện tại EICMA 2019 thể hiện đẳng cấp xe tay …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *