Home / Đời Sống Và Du Lịch / Thân vỏ SUV Vinfast Lux SA2.0 đã được hoàn thiện tại Việt Nam. Xe hơi Xe máy

Thân vỏ SUV Vinfast Lux SA2.0 đã được hoàn thiện tại Việt Nam. Xe hơi Xe máy

Dự kiến, ngày 6/3/2019 tới đây, dòng SUV Vinfast Lux SA2.0 với đầy đủ các chi tiết kỹ thuật sẽ được hoàn thành và tiến hành chạy thử. Tại thời điểm này, thân vỏ của chiếc SUV Lux SA2.0 đã được sản xuất thành công tại nhà máy của thương hiệu ô tô Việt Nam đặt tại Hải Phòng.


ảnh minh họa

VinFast vừa sản xuất thành công thân vỏ xe SUV Lux SA 2.0 đầu tiên với chất lượng dập và hàn đạt tiêu chuẩn quốc tế. Việc thực hiện được 2 trong 6 công đoạn cơ bản của quá trình sản xuất đang đưa VinFast tiến gần mục tiêu hoàn thành mẫu xe ô tô Việt đầu tiên vào tháng 3/2019.

Thân vỏ xe VinFast Lux SA 2.0 bao gồm hơn 1.000 tấm dập đã được hoàn thiện thử thành công tại nhà máy VinFast Hải Phòng. Đây là một trong những cấu phần quan trọng nhất của chiếc xe, quyết định độ an toàn khi có va đập, đảm bảo các túi khí được kích hoạt kịp thời.

Công đoạn dập tại VinFast được thực hiện trên dây chuyền hiện đại bậc nhất thế giới và được giám sát theo công nghệ của Công ty danh tiếng SCHULER (CHLB Đức). Khi đi vào vận hành thực tế, VinFast sẽ là doanh nghiệp sản xuất ô tô đầu tiên tại Việt Nam có năng lực tự dập được các tấm lớn với chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Công đoạn hàn cũng được tự động hóa hoàn toàn tại phân xưởng rộng 100.000 m2, trang bị 1.200 rô-bốt hiện đại nhất do ABB cung cấp. “Mối hàn của chiếc thân xe đầu tiên đáp ứng được yêu cầu kiểm tra chất lượng cao nhất”, ông Shaun William Calvert – Phó Tổng giám đốc phụ trách sản xuất của VinFast khẳng định.

Với việc vận hành thử thành công 2 công đoạn quan trọng trong quá trình sản xuất xe là dập và hàn, VinFast đang tiến gần đến mục tiêu ra mắt thị trường đúng tiến độ cam kết với khách hàng.

Dự kiến, ngày 6/3/2019, chiếc xe ô tô đầu tiên với đầy đủ các chi tiết kỹ thuật mang thương hiệu VinFast sẽ được hoàn thành và tiến hành chạy thử. Những chiếc ô tô VinFast đầu tiên sẽ được đưa sang châu Âu để tiến hành thử nghiệm với các bài kiểm tra khắt khe nhất nhằm đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế. Đồng thời, đối với dòng xe Lux, VinFast cũng sẽ đáp ứng các tiêu chí ASEAN NCAP 5 sao – tiêu chuẩn cao nhất cho các dòng xe đang được sản xuất tại Việt Nam.

VinFast Lux SA2.0 lần đầu được trưng bày tại Việt Nam

VinFast LUX SA2.0 được trang bị hệ thống động cơ tăng áp kép 2.0L, 4 xy-lanh, sản sinh công suất 228 mã lực tại 5.000-6.000 vòng/phút và mô-men xoắn 350 Nm tại 1.750-4.500 vòng/phút. Xe được trang bị số tự động ZF 8 cấp, dẫn động cầu sau đối với bản tiêu chuẩn và dẫn động 4 bánh đối với bản cao cấp. Được biết dòng SUV VinFast LUX SA2.0 khi được đi vào sản xuất sẽ có 02 phiên bản (Tiêu chuẩn và Cao Cấp). Giá bán chính thức của mẫu SUV này sẽ bắt đầu từ 1.818 tỷ đồng.

Dự kiến, những chiếc xe VinFast Fadil và VinFast Lux đầu tiên sẽ chính thức được bàn giao tới khách hàng lần lượt trong quý 2 và quý 3 năm nay.

» Làm thế nào để tránh đạp nhầm chân ga với chân phanh trên xe hơi?
» Xe gia đình Nissan Livina 2019 đẹp ‘lạ’ ngày trở lại

About Trần Lê

Check Also

Vụng mà thành khéo,các chị em muốn mua sắm Tết thật nhẹ nhàng chỉ việc nghe bà nội trợ thông thái mách mẹo sau

Muốn tiết kiệm tiền mua sắm dịp Tết, bạn cần phải dự trù trước một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *