Home / Đồ Gốm / Tham khảo về kinh nghiệm chọn mua lộc bình gốm sứ Bát Tràng

Tham khảo về kinh nghiệm chọn mua lộc bình gốm sứ Bát Tràng

Bạn đang muốn tìm mua lọ lộc bình gốm sứ Bát Tràng? Tuy nhiên: lọ lộc bình gốm sứ Bát Tràng là gì và có những loại nào? Những câu hỏi này đang “ngáng đường” khiến bạn gặp khó khăn. Đừng lo lắng vì ngay sau đây, Cửa hàng chúng tôi sẽ giúp bạn “giải quyết” ngay những câu hỏi trên cùng những chủ đề khác liên quan tới sản phẩm này nhé.

Tham khảo: Tranh sứ phúc lộc thọ

Lọ lộc bình gốm sứ Bát Tràng là gì?

Lộc bình gốm sứ Bát Tràng là những lọ lộc bình được làm 100% bằng đất nung tại làng gốm Bát Tràng theo phương pháp thủ công. Lộc bình được sử dụng như một vật phẩm trang trí. Không chỉ có khả năng làm đẹp, tạo nét riêng cho không gian lọ lộc bình gốm sứ Bát Tràng còn có ý nghĩa mang lại may mắn, tài lộc, sự sung túc cho gia chủ theo phong thủy.

Về hình thức, lộc bình gốm sứ Bát Tràng có thân phình to, cổ thắt lại và trên miệng loe ra. Lọ lộc bình Bát Tràng thường được làm với chiều cao 1,2m – 1,4m – 1,6m – 1,8m – 1,9m ngoài ra nhiều người còn hay gọi là lọ lục bình gốm sứ Bát Tràng. Lộc bình thường đi theo cặp. Có thể là 1 cặp hoặc 2 cặp tùy theo ý tưởng và thiết kế.

Lọ lộc bình gốm sứ Bát Tràng có những loại nào?

Có rất nhiều tiêu chí được sử dụng để phân loại lọ lộc bình gốm sứ Bát Tràng.

Dựa theo mức giá, có hai loại chính là:

– Lộc bình gốm sứ Bát Tràng giá rẻ

– Lộc bình gốm sứ Bát Tràng cao cấp

Dựa theo họa tiết trang trí, lộc bình gốm sứ Bát Tràng được chia thành:

– Lọ lộc bình gốm sứ Bát Tràng đắp nổi

– Lộc bình gốm sứ Bát Tràng vẽ tay.

Dựa theo chất lượng sản phẩm, lộc bình gốm sứ Bát Tràng có:

– Lọ lộc bình gốm sứ Bát Tràng hàng kỹ

– Lọ lộc bình gốm sứ Bát Tràng hàng thường.

Dựa theo loại tráng men, lộc bình gốm sứ Bát Tràng gồm các loại: men bóng, men rạn, men lam, men xanh ngọc, men tràm cổ… Đây là cách phân biệt lọ lộc bình gốm sứ Bát Tràng được sử dụng phổ biến, có tính tổng quát nhất.

Kinh nghiệm chọn mua lộc bình gốm sứ Bát Tràng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại lộc bình gốm sứ. Đặc biệt, sự xuất hiện tràn lan của lọ lộc bình gốm sứ Giang Tây, Trung Quốccàng khiến người sử dụng khó khăn hơn trong việc nhận biết đâu là lọ lộc bình gốm sứ Bát Tràng đúng chuẩn.

Nếu đây cũng là khó khăn bạn đang gặp phải, hãy note lại ngay những gạch đầu dòng sau nhé. Bởi đây là những đặc điểm nổi bật riêng của lộc bình gốm sứ Bát Tràng.

– Chất liệu gốm sứ cao cấp. Như chúng ta đã biết, tất cả các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng bao gồm cả lọ lộc bình đều được làm từ đất nung và được nung ở nhiệt độ cao khoảng từ 1200 độ C đến 1300 độ C. Chính vì thế, chất liệu gốm sứ có độ bền cao, kết cấu chắc. Để kiểm tra, bạn chỉ cần gõ vào lọ. Nếu tiếng kêu phát ra kêu như tiếng kim loại thì đó đúng là hàng Bát Tràng.

– Hình thức lọ lộc bình gốm sứ Bát Tràng tròn đều, không rạn nứt, cong vênh.

– Họa tiết trang trí tinh tế, sắc sảo, có sự uyển chuyển, thanh thoát. Vì được vẽ hoàn toàn bằng tay nên không tránh khỏi có những sự sai lệch nhỏ.

– Chất men phủ căng, bóng.

Liên hệ: Top 10 mẫu chậu trồng lan bằng đất nung đẹp nhất

Mua lộc bình gốm sứ Bát Tràng ở đâu uy tín?

Cửa hàng chúng tôi tự hào là nhà cung cấp gốm sứ Bát Tràng chất lượng, uy tín hàng đầu hiện nay. Với sản phẩm lọ lộc bình gốm sứ Bát Tràng, hiện chúng tôi có đầy đủ các dòng sản phẩm lọ lục bình gốm sứ cao cấp, lục bình gốm sứ giá rẻ cũng như sản phẩm đắp nổi, vẽ tay của các sản phẩm tráng men khác nhau.

Cửa hàng chúng tôi đảm bảo và cam kết 100% chỉ bán lọ lộc bình gốm sứ Bát Tràng đúng chuẩn. Không chỉ đảm bảo về chất lượng, chúng tôi còn có nhiều ưu đãi, hỗ trợ khách hàng như nhận giao hàng toàn quốc, thanh toán tại nhà: nhận hàng – trả tiền và đổi hàng linh hoạt…

Qúy khách hàng cần mua lọ lộc bình gốm sứ Bát Tràng xin vui lòng gọi trực tiếp tới số hotline để chúng tôi được kịp thời tư vấn, hỗ trợ nhé.

 

About bảo bao

Check Also

Một số thông tin thú vị về làng gốm Bát Tràng

Ngày nay với nhu cầu các khách hàng luôn muốn sống trong một không gian …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *