Home / Thi Công Bếp Công Nghiệp / Tham khảo về dịch vụ vệ sinh sạch sẽ tất cả các thiết bị bếp không hoạt động trong thời gian

Tham khảo về dịch vụ vệ sinh sạch sẽ tất cả các thiết bị bếp không hoạt động trong thời gian

Nghỉ tết là dịp nghỉ dài nhất trong năm, trong thời gian này hầu hết các nhà hàng, cơ sở chế biến thực phẩm, bếp ăn tập thể, canteen tạm dừng hoạt động. Vì thế việc bảo quản các thiết bị bếp công nghiệp sao cho đúng cách cũng là một vấn đề mà người dùng cần quan tâm, bảo dưỡng thế nào để sau kỳ nghỉ kéo dài các thiết bị bếp vẫn hoạt động trong thời gian sau đó. Mời các bạn tham khảo một số lưu ý liên quan đến bảo dưỡng các loại thiết bị bếp nhà hàng của Bếp Công Nghiệp Hà Nội.

Tham khảo: Bàn bếp inox

Vệ sinh sạch sẽ tất cả các thiết bị bếp không hoạt động trong thời gian nghỉ tết

Người dùng cần chú ý đến các loại thiết bị bếp như nồi nấu công nghiệp, bếp chiên, máy thái thịt, máy xay thịt… tránh để nguyên liệu thực phẩm tồn dư trong thiết bị. Bởi trong thời gian dài không hoạt động rất có thể các loại thực phẩm tồn dư sẽ biến chất gây nấm mốc, thậm chí hoen gỉ bề mặt bên trong thiết bị, tồi tệ hơn một số loại thực phẩm còn để lại mùi khá khó chịu gây ảnh hưởng đến các loại thực phẩm chế biến ở những lần sau. Vì vậy người dùng phải hết sức chú ý đưa tất cả các loại thực phẩm, nước dùng, dầu chiên, rau củ quả… còn dư ra ngoài, không để lưu trong thiết bị.

Đối với một số loại thiết bị bếp như nồi công nghiệp, bếp chiên, lò nướng gas… là những thiết bị có phần điện được bao bọc kỹ bên trong hộp chứa hoặc không dùng điện, chúng ta có thể vệ sinh bằng nước như bình thường. Nếu có thể nên sử dụng thêm một số dung dịch tẩy rửa chuyên dụng cho thiết bị bếp để làm sạch thiết bị, sau đó lau khô và để gọn vào vị trí cố định để tránh các tác động ngoại lực bên ngoài như va đập trong thời gian không sử dụng.

Đối với các hầu hết các loại thiết bị bếp công nghiệp khác, thường thì các phần tiếp xúc với thực phẩm có thể tháo rời ra được, chúng ta hãy tháo rời phần tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm ra và vệ sinh sạch sẽ theo cách thông thường sau đó chờ khô có thể cất riêng hoặc lắp lại vào thiết bị. Phần thân vỏ các thiết bị này nên sử dụng khăn ẩm có tẩm dung dịch tẩy rửa để làm sạch. Trong quá trình lâu chùi tránh để nước rớt vào phần điện hoặc cuống tiếp gas.

Trong thời gian nghỉ tết, một thiết bị duy nhất phải hoạt động đó là tủ đông (hoặc tủ lạnh công nghiệp) bởi đây là thiết bị bảo quản tất cả các loại thực phẩm còn dư. Trong trường hợp nhà hàng, nhà ăn không tích trữ thực phẩm trong tủ nên bỏ hết thực phẩm còn lại trong tủ ra ngoài vệ sinh sạch sẽ cả khoang lạnh và khoang đông sau đó tiến hàng xả gas, hơi lạnh ít nhất 6 giờ. Sau quá trình xả lạnh vẫn nên để tủ đông công nghiệp chạy ở mức công suất nhỏ nhất mặc dù bên trong tủ không có đồ để bảo quản. Với các loại tủ lạnh công nghiệp, tủ đông cỡ lớn phải bảo quản thực phẩm trong thời gian nghỉ tết, chúng ta vẫn phải vệ sinh tủ như bình thường. Quy trình vệ sinh theo thứ tự dưới đây:

– Đưa hết thực phẩm bên trong tủ sang tủ bảo quản tạm thời

– Vệ sinh khoang đông và khoang lạnh bằng nước ấm (nên sử dụng thêm dung dịch tẩy rửa).

– Khử mùi bên trong khoang chứa bằng tranh hoặc dung dịch khử mùi chuyên dụng cho tủ lạnh

– Lau sạch vỏ bên ngoài bằng khăn ẩm.

– Mở cửa xả lạnh, xả gas ít nhất 2 giờ sau khi đã vệ sinh tủ sạch sẽ.

– Khởi động tủ ít nhất 30 phút trước khi đưa các loại thực phẩm cần bảo quản trở lại tủ. Chú ý các khoang bảo quản để xếp thực phẩm cho phù hợp.

Liên hệ: Thùng đá inox quầy bar

Chú ý các loại thực phẩm trước khi đưa vào tủ lạnh cần được sơ chế sau đó đưa vào các hộp (hoặc túi bảo quản). Xếp gọn gàng thực phẩm vào tủ, cố gắng sắp xếp hợp lý để tối đa lượng thực phẩm có thể đưa vào. Đối với các loại thực phẩm dễ bị biến chất nên bảo quản trong ngăn đông.

About bảo bao

Check Also

Tủ nấu cơm Inox Việt Nam người bạn thân thiết của mọi bếp ăn công nghiệp

Mục chính1 Tủ nấu cơm Inox Việt Nam người bạn thân thiết của mọi bếp …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *