Home / Đồ Gốm / Tham khảo về cách chọn mua hàng gốm sứ Bát Tràng nhanh chất lượng tốt nhất

Tham khảo về cách chọn mua hàng gốm sứ Bát Tràng nhanh chất lượng tốt nhất

Bạn muốn chọn mua đồ gốm sứ Bát Tràng tuy nhiên trước vô vàn các mẫu sản phẩm gốm sứ trên thị trường, việc nhận biết đâu là đồ gốm sứ Bát Tràng hàng chuẩn khiến bạn gặp nhiều khó khăn. Nội dung bài viết sau đây sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn với kinh nghiệm chọn mua hàng gốm sứ Bát Tràng nhanh, chính xác nhất.

Tham khảo: Tượng voi nhỏ gốm biên hoà

Quy trình làm gốm sứ Bát Tràng

Làng nghề gốm sứ Bát Tràng là làng nghề làm gốm sứ duy nhất tại Việt Nam hiện nay vẫn giữ cách thức làm gốm sứ thủ công và coi đây là phương thức sản xuất chỉnh. Theo đó, thay vì việc đổ khuôn tạo hình gốm sứ hầu hết đồ gốm sứ Bát Tràng đều được tạo hình trên bàn xong bằng kỹ thuật vuốt tay.

Các bước của quy trình làm gốm sứ Bát Tràng như sau:

Bước 1. Chọn đất làm gốm. Loại đất được sử dụng để làm gốm sứ Bát Tràng là loại đất sét trắng dẻo, hạt mịn và không tan trong nước.

Bước 2. Xử lý đất làm gốm. Phương pháp xử lý đất của Bát Tràng là ngâm nước. Theo đó, đất sét sau khi lấy về sẽ được ngâm trong hệ thống 4 bể có độ cao khác nhau. Trong đó:

– Bể 1 dùng để ngâm đất sét khô và nước. Thời gian ngâm là từ 3 đến 4 tháng.

– Bể 2 để ngâm hồ. Thời gian ngâm khoảng 3 ngày.

– Bể 3 để ngâm hồ loãng.

– Bể 4 để ngâm và loại bỏ các tạp chất.

Bước 3. Tạo hình các sản phẩm gốm sứ trên bàn xoay.

Bước 4. Tiến hành phơi và sửa các sản phẩm ở dạng mộc.

Bước 5. Trang trí các hoa văn, họa tiết trên các sản phẩm gốm sứ.

Bước 6. Chế tạo men. Phương pháp chế tạo men của làng nghề gốm sứ Bát Tràng là phương pháp ướt sử dụng nước.

Bước 7. Tráng men cho các sản phẩm.

Bước 8. Nung. Bước nung rất quan trọng đòi hỏi người thợ làm gốm phải có kinh nghiệm, giỏi để canh được chính xác nhiệt độ đảm bảo sản phẩm gốm sứ có chất lượng tốt nhất.

Mua hàng gốm sứ Bát Tràng: VÌ SAO NÊN?

Đồ gốm sứ Bát Tràng là sản phẩm gốm sứ được yêu thích và chọn mua nhiều nhất hiện nay trên thị trường. Tuy nhiên lý do bạn nên chọn mua dòng sản phẩm gốm sứ này không chỉ đơn thuần vì đây là dòng sản phẩm được chọn mua nhiều nhất mà còn bởi đồ gốm sứ Bát Tràng có quá nhiều những ưu điểm nổi bật.

Thứ nhất, đó là sự đa dạng về loại sản phẩm. Sản phẩm gốm sứ Bát Tràng có đầy đủ các mẫu gồm đồ thờ cúng Bát Tràng, lọ lộc bình, ấm chén, bát đĩa, lọ hoa…

Thứ hai, đó là sự nổi trội của tính thẩm mỹ. Như đã nói ở trên, các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng đều được làm theo phương pháp thủ công. Chính vì thế mặc dù được tạo hình hoặc trang trí bằng những họa tiết giống nhau tuy nhiên mỗi sản phẩm vẫn có những dấu ấn và tạo được sự khác biệt riêng. Cũng bởi vậy trên thực tế, đồ gốm sứ Bát Tràng không chỉ được sử dụng trong gia đình mà còn được chọn làm quà tặng quà biếu trong những dịp lễ, tết quan trọng.

Thứ ba, đó là sự an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người dùng. Sở dĩ vậy bởi loại đất sét trắng sử dụng làm gốm sứ Bát Tràng, trước khi được đưa lên bàn xoay luôn được trải qua các công đoạn xử lý kỹ lưỡng đảm bảo loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, kim loại…

Thứ tư, gốm sứ Bát Tràng nên được chọn mua vì đồ gốm sứ Bát Tràng là sản phẩm gốm sứ lâu đời và có sự gắn kết với văn hóa của người Việt.

Thứ năm, lý do của việc nên chọn mua hàng gốm sứ Bát Tràng vì giá gốm sứ Bát Tràng rất tốt, phù hợp với số đông người tiêu dùng Việt.

Kinh nghiệm chọn mua đồ gốm sứ Bát Tràng

Cách nhận biết gốm sứ Bát Tràng nhanh và chuẩn nhất là xác định dựa trên âm thanh phát ra khi gõ vào các sản phẩm. Theo đó nếu đúng là hàng Bát Tràng, âm thanh phát ra nghe vang như tiếng kim loại và có độ ngân.  Ngoài ra, khách hàng cũng có thể nhận biết đồ gốm sứ Bát Tràng dựa theo hình thức bên ngoài, logo Bát Tràng in kèm, độ bóng của lớp men phủ…

Và kinh nghiệm chọn mua hàng gốm sứ Bát Tràng đơn giản, được rỉ tai nhiều nhất là chọn mua hàng tại các địa chỉ bán gốm sứ Bát Tràng uy tín.

Cửa hàng Chúng tôi là địa chỉ bán gốm sứ Bát Tràng hàng chuẩn, giá chuẩn số 1 hiện nay. Chúng tôi có xưởng sản xuất gốm sứ tại xóm 1 Giang Cao, Bát Tràng.

Lẽ dĩ nhiên để được đánh giá là nhà cung cấp gốm sứ Bát Tràng uy tín, chất lượng các sản phẩm của Chúng tôi được đảm bảo tuyệt đối. Chúng tôi cam kết chỉ cung cấp các sản phẩm chính hãng Bát Tràng và đảm bảo 100% yếu tố này.

Liên hệ: Chum sành ngâm rượu giá bao nhiêu? mua chum sành ở đâu tốt

Các sản phẩm gốm sứ của Chúng tôi rất đa dạng với đầy đủ các dòng sản phẩm Bát Tràng. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp thêm dịch vụ làm gốm sứ Bát Tràng theo yêu cầu, khách hàng được hỗ trợ lên maket hoàn chỉnh.

Chúng tôi hỗ trợ bán hàng online và nhận giao hàng trên khắp các tỉnh thành.

 

About bảo bao

Check Also

Một số thông tin thú vị về làng gốm Bát Tràng

Ngày nay với nhu cầu các khách hàng luôn muốn sống trong một không gian …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *