Home / Tâm Sự Gia Đình / Tạo nguồn năng lượng tốt. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Tạo nguồn năng lượng tốt. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Nguồn dinh dưỡng tốt cho não bộ chính là những suy nghĩ tích cực, chủ động, lạc quan, luôn hướng về phía trước.


ảnh minh họa

Theo các nghiên cứu khoa học, trong mỗi tế bào não người ta đo được một dòng điện khoảng 90 mi li vôn và với 15-18 tỉ tế bào não ta có một dòng điện rất mạnh. Có nghĩa là não của con người có khả năng tạo ra từ trường. Não của mỗi người tùy theo năng lực, thể chất ít nhiều đều sản sinh ra năng lượng và các tế bào thần kinh với độ nhạy của mỗi người có thể cảm nhận được nguồn năng lượng này.

Trong những khóa học chia sẻ với các giảng viên truyền động lực, sau khóa học người tham gia thường cảm thấy phấn chấn, hứng khởi, thậm chí như được tiếp thêm năng lượng, suy nghĩ vui vẻ lạc quan hơn.

Hay trong công việc, đôi lúc chúng ta thấy nản chí trước những khó khăn tưởng chừng như không thể thực hiện được, não trong trạng thái “đơ”, không còn suy nghĩ được gì. Đúng lúc đó sếp xuất hiện với vài câu nói, chỉ hướng, phân tích, đưa giải pháp, động viên, thậm chí la mắng hay nói khích vài câu, sau đó chính chúng ta bỗng thấy não như sáng ra, hoạt động trở lại và có ngay một vài giải pháp hay.

Trong giao tiếp hàng ngày, chắc ai cũng đều từng gặp những người mà khi tiếp xúc ta thấy rất vui vẻ, yêu đời. Ngược lại, có những đối tượng họ không làm gì mình nhưng mới gặp đã có cảm giác không thoải mái, đôi khi chỉ nghe tiếng thở dài, lời than vãn hay nét mặt căng thẳng buồn bã của họ mình cũng cảm thấy mệt mỏi theo.

Tất cả những thực tế trên cho thấy khả năng cảm nhận năng lượng từ bên ngoài, nguồn xung điện từ các tế bào thần kinh của người xung quanh là có. Não vừa sản sinh và phát năng lượng ra ngoài đồng thời cũng vừa hấp thu được năng lượng từ bên ngoài. Về khoa học đây là quá trình trao đổi hai chiều của rất nhiều các bộ phận trên cơ thể con người.

Câu hỏi đặt ra ở đây, vậy có thể nuôi dưỡng não bằng nguồn dinh dưỡng nào để sản sinh ra năng lượng tốt? Như ví dụ ở trên, cùng tiếp xúc nhưng có người thì nhận được rất nhiều năng lượng tốt, năng lượng tích cực, còn ngược lại có người nguồn năng lượng không tốt hay có khi còn là tiêu cực; sau mỗi lần trao đổi, không những không bình thường mà còn thấy mệt mỏi, bực bội. Trải nghiệm cho thấy, nguồn dinh dưỡng tốt cho não bộ chính là những suy nghĩ tích cực, chủ động, lạc quan, luôn hướng về phía trước. Thật vậy, khi bạn nuôi dưỡng trí não mình bằng những suy nghĩ, tư tưởng tích cực, các tế bào thần kinh sẽ tạo ra những xung điện và từ trường tích cực không chỉ tác động cho chính bản thân mà còn tác động tích cực đến những người xung quanh bạn nếu nguồn năng lượng tốt này đủ mạnh.

Trong thực tế điều này rất đúng với những lãnh đạo, những người qua một bài viết hay chỉ một câu nói có thể truyền cảm hứng cho cả đội ngũ. Hay trong cuộc sống hàng ngày, khi bạn tiếp xúc với những người lạc quan, yêu đời, tràn đầy năng lượng tốt, bạn cũng như được truyền thêm sức mạnh, thêm năng lượng, hay nôm na là cảm thấy vui lây với niềm vui mà người đó mang lại. Ngược lại, trong chúng ta chắc cũng không ít lần từng tiếp xúc với những người bi quan, có lối suy nghĩ tiêu cực. Dễ dàng nhận thấy chính những suy nghĩ bi quan than vãn này đã tạo ra những xung điện xấu ảnh hưởng đến tinh thần của họ và còn tạo ra từ trường xấu cho những người xung quanh. Có thể nói, chính họ đã tạo ra nguồn năng lượng xấu cho bản thân và những người tiếp xúc.

Vậy cái gì tạo ra suy nghĩ tích cực, chủ động và luôn hướng về phía trước? Có phải chính nhờ bạn tự tạo ra và hấp thu được nguồn năng lượng tốt từ bên ngoài sẽ giúp bạn dễ dàng tạo ra suy nghĩ tích cực, nguồn dinh dưỡng cần thiết cho não để tạo ra từ trường tốt không? Vâng, đúng là như vậy, đây chính là vòng tròn tạo năng lượng tốt: suy nghĩ tích cực à nguồn dinh dưỡng tốt cho não à năng lượng tốt à suy nghĩ tích cực. Không khó để nhận ra, nếu chúng ta đảo chiều một khâu trong vòng tròn này sẽ có kết quả ngược lại: suy nghĩ tiêu cực à nguồn dinh dưỡng xấu cho não à năng lượng xấu à suy nghĩ tiêu cực.

Chìa khóa ở đây, bạn cần luôn tự tạo nguồn dinh dưỡng tốt cho não bằng suy nghĩ tích cực, tinh thần lạc quan, luôn chuyển động về phía trước để tạo ra năng lượng tốt cho bản thân mình và những người xung quanh. Khi bạn tạo được năng lượng tốt cung cấp cho môi trường xung quanh, thường bạn cũng sẽ được nhận lại những nguồn năng lượng tốt khác từ bên ngoài, và khi cộng với năng lượng tốt do chính bạn tạo ra thì sẽ hình thành lối tư duy tích cực, chủ động, đó sẽ là nguồn dinh dưỡng tốt cho não bộ. Vòng tròn đó cứ tiếp tục, tiếp tục. Theo quy luật phát triển, chuyển động theo vòng tròn tích cực sẽ có xu hướng theo hình xoắn ốc nâng dần, tầng sau cao hơn tầng trước, và bạn sẽ phát triển trong suy nghĩ, gặt hái được thành công trong hành động.

Ở chiều ngược lại, nếu bạn tạo ra năng lượng xấu, nguồn năng lượng này sẽ ảnh hưởng trước tiên đến bạn và khi đó cũng rất khó nhận được nguồn năng lượng tốt từ bên ngoài vì không ai muốn chỉ bị mất mà không nhận được sự trao đổi năng lượng tốt nào cả. Năng lượng xấu sẽ tạo ra những suy nghĩ tiêu cực, não được nuôi bằng nguồn dinh dưỡng xấu chắc chắn khó tạo ra được năng lượng tốt. Nếu bạn không thoát ra khỏi cái vòng luẩn quẩn này, bạn sẽ bị cuốn theo hình xoắn ốc đi xuống và khó lòng có được kết quả tốt trong cả công việc hay đời sống riêng.

Năng lượng luôn là nguồn lực hữu hạn, đừng nên phung phí mà hãy nuôi dưỡng não của mình bằng nguồn dinh dưỡng tốt được tạo bởi những suy nghĩ tích cực, chủ động và luôn chuyển động về phía trước.

» 10 thực phẩm quen thuộc nhưng âm thầm tàn phá gan, thèm mấy cũng nên tránh
» Biện pháp khắc phục đầy khí dạ dày tại nhà

About Trần Lê

Check Also

“Bố ơi sao bà lại lấy nước trong nhà vệ sinh cho mẹ uống ạ”Gia Đình

Anh chưa bao giờ nghĩ người mẹ mình xem là thiên thần của mình lại …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *