Home / Đời Sống Và Du Lịch / Tăng kỷ lục số lượng xe con lần đầu lăn bánh. Xe hơi Xe máy

Tăng kỷ lục số lượng xe con lần đầu lăn bánh. Xe hơi Xe máy

Cục Đăng kiểm VN cho biết, thống kê đến hết tháng 12/2018, Hà Nội dẫn đầu về số lượng ôtô con (xe dưới 10 chỗ ngồi, kể cả xe chở hàng khối lượng cho phép dưới 1.500kg) với hơn 416.600 xe đã được cấp chứng nhận đăng kiểm để lưu hành. Đứng thứ hai là TP.HCM với hơn 318.000 xe; Thứ ba là Nghệ An với hơn gần 53.500 xe; Thứ tư là Hải Phòng với gần 49.000 xe.


Xếp hàng chờ đăng kiểm tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-03V Hà Nội

Đáng chú ý, trong quý IV/2018, Hà Nội có thêm hơn 11.100 xe và TP.HCM có thêm hơn 11.200 xe con mới, đăng kiểm lần đầu tham gia giao thông. Tính trung bình mỗi tháng trong quý cuối năm, ở mỗi thành phố đều có thêm hơn 3.700 xe con lăn bánh. Đây là quý có số lượng xe con lần đầu lăn bánh cao nhất từ trước đến nay. So với các tháng khác trong năm, số lượng xe con mới trong các tháng cuối năm tăng thêm hơn 1.000 chiếc. Đây cũng là hai địa phương đang dẫn đầu cả nước về gia tăng xe con đăng ký, đăng kiểm mới, trong khi tình trạng ùn tắc giao thông nội đô ngày càng phức tạp.

Cũng theo Cục Đăng kiểm VN, đến hết tháng năm 2018, toàn quốc có hơn 3.274.000 xe ôtô các loại đã được cấp chứng nhận kiểm định để tham gia giao thông. Trong đó, nhiều nhất là xe con chiếm hơn một nửa (hơn 1,7 triệu chiếc), xe khách hơn 161.000 chiếc, còn lại là xe tải, chuyên dùng và loại xe ô tô khác.

“Trong lần đăng kiểm đầu tiên để tham gia giao thông, các đơn vị đăng kiểm sẽ lập hồ sơ dữ liệu phương tiện, chủ phương tiện lần đầu để đưa vào hồ sơ quản lý. Từ lần đăng kiểm thứ 2, chủ phương tiện có thể đưa phương tiện đến kiểm định định kỳ tại bất cứ trung tâm đăng kiểm nào trên toàn quốc”, đại diện Phòng Kiểm định xe cơ giới Cục Đăng kiểm VN cho biết.

Được biết, toàn quốc hiện có 172 trung tâm, chi nhánh đăng kiểm và nhiều nhất là Hà Nội với 18 đơn vị, TP.HCM có 15 đơn vị đang hoạt động.

» 5 mẫu xe hút khách nhất Detroit Auto Show 2019
» Người Việt tăng tiêu thụ xe nhỏ, Thaco và Toyota đua ngôi số 1

About Trần Lê

Check Also

Ford Tourneo độ thành xe Limousine ‘sang chảnh’ tại Việt Nam. Xe hơi Xe máy

Mẫu xe MPV Ford Tourneo ngay sau khi ra mắt tại Việt Nam đã trở …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *