Home / Tâm Sự Gia Đình / Tắm bằng dầu thô để thư giãn và trị bệnh. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Tắm bằng dầu thô để thư giãn và trị bệnh. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng khá đông du khách đã tới quốc gia này, lựa chọn dịch vụ tắm bằng dầu thô để thư giãn và trị bệnh.


ảnh minh họa

Khu nghỉ dưỡng spa ở Naftalan, Azerbaijan, thu hút hàng nghìn khách ghé qua nhờ dịch vụ đặc biệt: tắm bằng dầu thô để thư giãn và trị bệnh. Nhiều người cho rằng, dầu thô chính là “món quà” của Chúa trời ban tặng cho con người, mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe.

Dầu thô ở đây chứa khoảng 50% naphthalene, một hợp chất hữu cơ được sử dụng tạo ra băng phiến có liên quan tới ung thư và gây tổn thương hồng cầu, nhưng những người tin vào lợi ích từ dầu Naftalan cho rằng, nó an toàn và lành mạnh với mọi người.

Dầu thô có chứa 50% chất naphthalene có thể gây hại, nên du khách được khuyến cáo sử dụng trong thời gian thích hợp.

Đừng ngạc nhiên với các spa tắm bằng dầu thô khi tới Azerbaijan. Phương pháp tắm kiểu này đã có từ thời cổ xưa, còn lưu truyền tới ngày ngay. Do dầu thô tại đây quá đặc nên không sử dụng cho mục đích thương mại, mà hướng tới lợi ích về sức khỏe.

Tại đây, du khách sẽ ngâm mình trong bồn chứa dầu thô chừng 10 phút. Theo lời của người địa phương, dầu thô vùng Naftalan có thể chữa hàng chục bệnh về da, xương khớp.

Nhiều du khách cho rằng, dầu ấm giúp họ được thư giãn, cơ thể khỏe mạnh hơn. Do trong dầu có chứa chất naphthalene, nên du khách được khuyến cáo không ngâm mình quá lâu, chỉ sử dụng trong khoảng thời gian thích hợp.

» Tia cực tím tại TP.HCM ở mức ‘nguy hiểm’- ra nắng 10 phút sẽ bị bỏng da
» Khám phá hội chứng di truyền lạ khiến cả nhà mù dần

About Trần Lê

Check Also

Dấu hiệu sớm của bệnh đái tháo đường. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Mặc dù đái tháo đường là bện‌h khá quen thuộc, nhưng nhiều người vẫn không …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *