Home / Tâm Sự Gia Đình / Sống ổn thì về đón mẹ

Sống ổn thì về đón mẹ


Nhìn hóa đơn ăn chơi tại quán bar của chồng lên đến hàng chục triệu mà tôi choáng váng

Ảnh minh họa


‘;
var moxtv_show = true; console.log(“load AdsenseVID MOX outstream Under img”);
}


32 tuổi tôi lấy chồng, suốt 3 năm qua tôi sống trong sợ hãi, lo lắng đến tột cùng. Chồng tôi là con một, anh không có bố, yêu nhau được 20 ngày thì làm đám cưới. Mẹ chồng tôi trước làm lao công, giờ bà có tuổi nên nghỉ ở nhà trồng rau, nuôi vài con gà sống qua ngày.

Dù kinh tế khó khăn nhưng mẹ chồng vẫn cố nuôi cho con trai ăn học. Thế nhưng, chồng tôi lại bị đám bạn xấu lôi kéo, sa vào những t‌ệ nạ‌n như cờ bạc, rượ‌u chè, đập đá thâu đêm suốt sáng.

Trước khi đến với anh, tôi bị mối tình 7 năm bỏ rơi để chạy theo một tiểu thư nhà giàu. Quá cay cú và thù hận, gặp chồng trong quán bar đêm đó, tôi đã tự biến mình thành “gá‌i hư” và lấy chồng y như một trò đùa.

3 tháng sau cưới tôi mang song thai, ố‌m nghén mệt mỏi cộng với sự vô tâm, nóng tính của chồng khiến tôi ứ‌c ch‌ế. Anh đi chơi, đi nhậu từ ngày này sang ngày khác, về đến nhà là chửi bới vợ đòi tiền. Thời gian đó tôi bị số‌c và gần như trầm cảm vì chồng. Cũng may có mẹ chồng ở bên cạnh, đồng cảm giúp tôi vượt qua những ngày tồi tệ ấy.

Dù mệt mỏi nhưng tôi vẫn cố gắng đi làm để có tiền sinh con. Vậy mà, nhìn hóa đơn ăn chơi tại quán bar của chồng lên đến hàng chục triệu mà tôi choáng váng. Chồng về nhà đòi tiền, nếu tôi không có là anh chửi rủa, lao vào đập phá rồi còn bó‌p c‌ổ mặc cho vợ đang bầu bí vượt mặt.


Nhiều hơn 2 lần tôi muốn l‌y hô‌n nhưng lúc tỉnh rượ‌u chồng lại quỳ xuống van xin, nói rằng anh sẽ sửa và không tái phạ‌m nữa. Mẹ chồng thì khóc lóc bảo tôi hãy nghĩ đến con mà cho chồng cơ hội. Vậy là tôi lại mủi lòng bỏ qua.

Ảnh minh họa: Internet

Đỉnh điểm là câu chuyện khi tôi vừa sinh con được 3 tháng. Hôm ấy chồng chơi bạc thua bị truy đuổi. 3h sáng trời mưa to gió lớn, tôi trở dậy đóng cửa sổ thì nghe tiếng đập cửa của chồng. Vừa bước chân vào nhà anh đã túm áo tôi tát mạnh: “Mau đưa tiền cho tao, nếu không đêm nay cùng chế‌t”.

Tôi hoảng hồn không biết có chuyện gì, khóc lóc kêu van: “Em không có tiền, xin anh bình tĩnh lại, có chuyện gì để mai tỉnh táo rồi giải quyết”.


Không tha cho tôi, chồng siết tay thật chặt vào cổ khiến tôi gần như tắc thở. Đúng lúc ấy thì mẹ chồng tôi xuấ‌t hiện, bà cố nặn ra một nụ cười nịnh con trai: “Lên phòng ngủ đi, dậy mẹ sẽ cho tiền”.

Có lẽ lúc ấy chồng tôi đã say và thấm mệt nên nghe lời mẹ. Thấy con đi khuất, bà lật đật dúi vào tay tôi chỉ vàng: “Bế 2 đứa nhỏ đi đi con, về quê hoặc đến nơi nào 3 mẹ con có thể sống an toàn. Khi nào ổn định rồi thì về đón mẹ, đừng lo cho mẹ, đi ngay trước khi nó tỉnh lại”.

Quá hoảng sợ, tôi chỉ biết làm theo lời mẹ chồng như một cái máy. 3 mẹ con tôi về sống ở nhà ngoại, thỉnh thoảng tôi lén gọi hỏi thăm mẹ chồng chứ không dám thò mặt về.

Cách đây 2 ngày, chồng tôi với bộ dạng đáng sợ, anh cạo trọc đầu tìm đến nhà tôi làm loạn. Anh ta bảo nếu không đưa con về thì đừng mong được sống yên ổn. Trong cơn hoảng loạn, tôi hứa sẽ về nhưng giờ bố mẹ tôi không cho, bố bảo sẽ đưa mẹ con tôi vào Nam sống. Nhưng nếu tôi đi rồi mà anh ta đến quậy phá bố mẹ thì biết làm sao, trong hoàn cảnh này tôi không thể về nhà chồng, cũng chẳng thể bỏ vào Nam. Phải làm sao bây giờ đây? 

About Trần Lê

Check Also

Những lý do ‘trời ơi đất hỡi’ khiến các cặp vợ chồng trẻ ly hôn

Gia Đình Tình Yêu Hôn Nhân Hôn nhân là việc trọng đại …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *