Home / Đời Sống Và Du Lịch / Sở hữu trán rộng hay cằm nhọn có thể là dấu hiệu cho sự thông minh vượt bậc của bạn. Kĩ Năng Sống

Sở hữu trán rộng hay cằm nhọn có thể là dấu hiệu cho sự thông minh vượt bậc của bạn. Kĩ Năng Sống

Chúng ta thường hay nghe rằng những người đeo kính thì thông minh. Một nghiên cứu tại Đại học Edinburgh cũng nói rằng điều đó là có thật. Tuy nhiên, khoa học có nhiều cách khác để lý giải sự thông minh thông qua những đặc điểm trên cơ thể.


ảnh minh họa

Dưới đây là một số khám phá thú vị về một số bộ phận cơ thể liên quan đến sự thông minh.

1. Mắt xanh

Nhiều người nổi tiếng trên lĩnh vực khoa học đã có đôi mắt xanh như Stephen Hawking và Marie Curie. Chúng có ít sắc tố hơn mắt nâu nên ánh sáng xuyên qua mắt xanh nhiều hơn mắt nâu. Tuy nhiên, điều này cũng có thể khiến mắt trở nên nhạy cảm hơn với ánh sáng.

2. Một cái đầu lớn

Mặc dù có nhiều tranh luận về kích thước của bộ não ảnh hưởng đến trí thông minh. Nhưng đa số các nhà khoa học vẫn cho rằng một cái đầu lớn có thể khiến bạn thông minh hơn. Lý do sẽ không như bạn nghĩ đâu, mật độ tế bào thần kinh trong não thấp hơn giúp bộ não hoạt động hiệu quả hơn.

3. Trán rộng

Theo nhân tướng học của người Trung Quốc, có vầng trán rộng là dấu hiệu của trí thông minh và kỹ năng. Thật vậy, những người có vầng tráng rộng thường hoàn thành nhiệm vụ sớm hơn và thường không cần giải thích nhiều khi giao việc cho họ.

4. Thiếu đối xứng

Một nghiên cứu cho thấy những người có tai ít đối xứng, như một dái tai dài hơn tai bên kia hoặc ngón tay dài ngắn khác nhau ở hai bàn tay là các nhà lãnh đạo tốt hơn và có thể tránh được chủ nghĩa cá nhân. Khoa học giải thích rằng có thể phản ứng của người đó đối với những bộ phận cơ thể khác thường này khiến họ phát triển ổn định.

5. Cằm nhọn

Con người đã phát triển để nhận ra dáng cằm của một người đàn ông để xác định anh ta thông minh như thế nào. Chiếc cằm nhỏ, nhọn cho thấy một người đàn ông thông minh. Một cái cằm lớn cho thấy rằng một người đàn ông kém thông minh.

6. Nhiều lông

Đàn ông có lông trên cơ thể dày hơn được phát hiện có IQ cao hơn . Đàn ông Hairier được tìm thấy là sinh viên giỏi hơn trong các trường Đại học. Một nghiên cứu liên quan đến sinh viên y khoa Mỹ tuyên bố rằng gần một nửa nam bác sĩ thực tập sinh ở nước này khá nhiều lông.

7. Mũi La Mã

Mũi La Mã hoặc mũi aquiline cho thấy một người rất giỏi trong việc đưa ra quyết định. Một chiếc mũi thẳng gợi ý một người có tình yêu với mỹ thuật. Một chiếc mũi với lỗ mũi rộng cho thấy một tâm trí nhận thức và nghiêm túc.

8. Thuận tay trái

Những người thuận tay trái có xu hướng có một bán cầu não phải phát triển tốt hơn. Và họ được cho rằng cũng hết sức thông minh

9. Vòng eo nhỏ hơn hông

Phụ nữ có vòng eo nhỏ hơn hông hoặc có thân hình đồng hồ cát được cho rằng thông minh hơn phụ nữ mảnh mai, điều này được cho là bởi vì có hàm lượng axit béo omega 3 cao hơn, cung cấp nhiều năng lượng hơn và thậm chí giúp phụ nữ mang thai cung cấp sự phát triển thần kinh của em bé.

10. Trọng lượng trung bình

Một nghiên cứu cho rằng đàn ông và phụ nữ thừa cân thường có ít chất xám và chất trắng trong các khu vực cần thiết. Vì vậy, những người có trọng lượng vừa phải thường thông minh hơn.

» Nhét 1 chiếc tất vào trong điều hòa bị bố mẹ chửi bới, ai ngờ hôm sau cả nhóm thi nhau làm theo
» 3 con giáp hút cạn tài lộc, đón siêu bão tiền bạc trong 10 ngày cuối tháng 4/2019

About Trần Lê

Check Also

Em muốn gặp Newton để hỏi tại sao ông lại ngồi dưới gốc cây táo mà không gốc cây mít

Ăn Chơi Tuổi Trẻ Cộng Đồng Trải qua 20 năm phát sóng, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *