Home / Tâm Sự Gia Đình / Sợ bệnh viện, mẹ lôi bồn tắm ra vườn tự đẻ dưới nắng vàng rực rỡ. Mẹ và Trẻ Em

Sợ bệnh viện, mẹ lôi bồn tắm ra vườn tự đẻ dưới nắng vàng rực rỡ. Mẹ và Trẻ Em

Sau khi nghe mẹ kể lại những kinh nghiệm sinh nở không hề vui vẻ, Hannah quyết định tự sinh con tại nhà, không nhờ can thiệp của bác sĩ.


Hannah tự sinh con tại nhà, không dùng thuốc giảm đau và hỗ trợ y tế.

Sinh con là trải nghiệm đặc biệt và khó quên đối với mỗi bà mẹ. Hannah Taylor (23 tuổi, sống tại California, Mỹ) gần đây đã chia sẻ lại câu chuyện sinh nở độc đáo của mình.

Từ bé, Hannah đã có ấn tượng không mấy tốt đẹp về chuyện sinh nở vì thường nghe mẹ kể lại trải nghiệm “kinh hoàng” khi sinh cô và em gái. Vì vậy, khi mang thai, Hannah quyết định sẽ không sinh con tại bệnh viện như đa số những bà mẹ khác mà tự chủ động việc sinh nở của mình tại nhà.

Nghe mẹ rồi bạn bè kể lại chuyện đi sinh tại bệnh viện, tôi thấy nó không phù hợp với mình. Vì vậy từ khi bắt đầu cấn thai, tôi đã đọc rất nhiều sách và nghiên cứu để lựa chọn cách sinh nở tự nhiên nhẹ nhàng nhất, không cần can thiệp y tế”, Hannah kể lại. Chồng Hannah cũng hoàn toàn đồng tình với cô trong vấn đề này.

May mắn thay, thai kỳ của Hannah diễn ra suôn sẻ. Vốn là một huấn luyện viên yoga nên cô tập luyện sẵn những động tác hỗ trợ sinh sản cần thiết. Cô cũng khám thai định kỳ đầy đủ để đảm bảo em bé khỏe mạnh, phù hợp với việc sinh thường tại nhà.

Hannah đã chuẩn bị cho ca sinh trong suốt thai kỳ.

Và cuối cùng ngày sinh mà Hannah mong đợi đã đến. Cô kể lại: “Tôi bắt đầu chuyển dạ vào sáng sớm, khoảng 5 giờ ngày 8/10 và các cơn co mạnh mẽ hơn từ 9 giờ 30. Tôi chỉ ở nhà cùng chồng và người bạn thân. Chúng tôi có chuẩn bị một bồn nước ấm đặt ngoài trời để khi quá đau, tôi có thể ra đó thư giãn”.

Vậy nhưng cuối cùng, Hannah đã hạ sinh con trai đầu lòng ngay trong bồn nước này. Cậu bé Koa nặng 3kg được bố đỡ lên và áp vào ngực mẹ trong khi người bạn thân của Hannah chụp ảnh lại.

Ca sinh chỉ có chồng và bạn thân của Hannah bên cạnh.

“Đó là một trải nghiệm tuyệt vời, hạnh phúc và đáng kinh ngạc. Không ai bảo tôi phải rặn, phải hít, phải thở. Tôi chỉ tự nghe theo bản năng của mình và tự hào về điều đó”, Hannah chia sẻ.

Tuy đã sinh con an toàn nhưng Hannah cho biết cô không khuyến khích hay khuyên ai làm theo mình. Theo bà mẹ trẻ, mỗi người có một cơ địa khác nhau và nên tự tìm hiểu để xác định phương pháp sinh nở phù hợp nhất với mình.

Hannah hoàn toàn thoải mái và hài lòng với ca sinh của mình.

» Bé gái 12 tháng tuổi suýt chết sau nụ hôn của người lớn
» Điểm mặt những loại hoa quả tốt nhất cho bà bầu

About Trần Lê

Check Also

Giàu canxi, folate nuôi thai dài chân, ngừa con dị tật, giúp mẹ hết căng thẳng. Mẹ và Trẻ Em

Đậu nành (đậu edamame) chứa nhiều chất dinh dưỡng như folate, chất xơ và canxi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *