Home / Đời Sống Và Du Lịch / Sau 17 năm, cậu bé ấy cũng góp mặt tại sân chơi trí tuệ nổi tiếng.

Sau 17 năm, cậu bé ấy cũng góp mặt tại sân chơi trí tuệ nổi tiếng.


Phan Mạnh Tân (THPT Chuyên Hoàng Lê Kha, Tây Ninh), là thí sinh cuộc thi tuần 1 tháng 3 quý 3 của Đường lê‌ּn đỉn‌ּh Olympia năm 2020. Về thứ 3 tại cuộc thi tuần với 220 điểm nhưng mới đây, cái tên này bất ngờ hot trở lại qua một câu chuyện khá thú vị.

Đặt tên con theo nhà vô địch và cái kết sau 17 năm.

[email protected] contact us


Xem Video: Kubi nhí nhố trên sân khấu Siêu Trí Tuê Việt Nam‘;
var moxtv_show = true; console.log(“load AdsenseVID MOX outstream Under video”);
}

Theo đó, cách đây vài giờ, fanpage Đường lê‌ּn đỉn‌ּh Olympia gây chú ý khi tiết l‌ộ điều chưa kể về Phan Mạnh Tân qua một bài viết có nội dung: “Vì quá ấn tượng với nhà vô địch ’Đường lê‌ּn đỉn‌ּh Olympia’ năm thứ 2 nên một ông bố ở Tây Ninh đã quyết định đặt tên con là Phan Mạnh Tân. Chẳng ngờ cái tên nó vận vào người, 17 năm sau cậu bé trở thành thí sinh Olympia thật”.

Chia sẻ về ý nghĩa cái tên Phan Mạnh Tân lập tức thu hút sự chú ý. Vẫn biết đây chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên song nhiều người vẫn đặt niềm tin về cái tên đó đã “vận” vào người chàng trai Tây Ninh.

Dưới bài viết, không ít bạn trẻ chia sẻ sau này sẽ đặt tên con giống các nhân tài với hy vọng mai sau con cũng thành tài như người ta.

Đỗ Tuyền: “Mình đã đặt tên cho con trai mình là Nhật Trường – Á quân Olympia 2015. Giờ bé nhà mình được 5 tuổi rồi”.

Biển Xanh: “Mình ấn tượng Phan Đăng Nhật Minh – nhà vô địch cuộc thi ’Đường lê‌ּn đỉn‌ּh Olympia 2017’. Sau đẻ trai hay gái sẽ đặt tên con là Nhật Minh”.

Cư dân mạng nghĩ ra hàng trăm cái tên gắn liền với các nhân tài để đặt cho con.

Cách đây 20 năm, Phan Mạnh Tân (THPT chuyên Hà Tĩnh) là người đạt ngôi vị cao nhất cuộc thi Đường lê‌ּn đỉn‌ּh Olympia năm thứ 2. Với học bổng nhận được, anh sớm trở thành sinh viên của trường ĐH Swinburne.

Mạnh Tân hoàn thành chương trình nghiên cứ‌u sinh tiến sĩ và làm kiến trúc sư phần mềm tại một tập đoàn công nghệ thông tin lớn trên thế giới. Hiện tại, cựu quán quân Đường lê‌ּn đỉn‌ּh Olympia năm 2000 đã lập gia đình và có cuộc sống vô cùng hạnh phúc tại Úc.

Gia đình Mạnh Tân.

Phan Mạnh Tân từng chia sẻ, Olympia đã quyết định rất lớn đến cuộc đời anh. “Sân chơi trí tuệ đã cho tôi cơ hội được sang Australia học tập. Nó đã quyết định đến sự nghiệp và cuộc sống của tôi hiện tại. Cảm giác đó giờ vẫn còn rất rõ. Thỉnh thoảng chúng tôi vẫn nhắc về giây phút ý nghĩa ấy”, anh nói.

Chia sẻ về cuộc sống gia đình tại Úc anh cho biết, công việc của hai vợ chồng bên đó khá tốt. Dù định cư lâu dài nhưng anh chị đều quan tâm đến việc các con phải coi tiếng Việt như tiếng mẹ đẻ, và duy trì văn hóa Việt Nam.

Trong tương lai, việc về nước sẽ thuận lợi hơn cho học tập và phát triển của con thì cặp đôi nhất định trở về. 

About Trần Lê

Check Also

Tứ đại đặc sản bốc mùi, nghe tên đã thấy mặn chát nhưng lại cực kỳ n‌ổi tiếng ở miền Tây

Ăn Chơi Ẩm Thực Từ mắm, người miền Tây đã chế biến …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *