Home / Tâm Sự Gia Đình / Sai lầm trong chế biến trứng ai cũng mắc phải, nhất là điều thứ 2. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Sai lầm trong chế biến trứng ai cũng mắc phải, nhất là điều thứ 2. Chăm Sóc Sức Khoẻ

8 sai lầm trong chế biến trứng dưới đây sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.


ảnh minh họa

Ăn trứng đã để qua một đêm

Nếu trứng được luộc chín lòng đào nhưng sau khi để qua đêm thì chất dinh dưỡng trong đó sản sinh ra vi khuẩn, khi ăn phải trứng biến chất như thế sẽ có hại cho sức khỏe, lượng dinh dưỡng sẽ giảm thấp rất nhiều.

Uống sữa đậu nành khi ăn trứng

Buổi sáng, mọi người thường có thói quen ăn trứng kết hợp với uống sữa đậu nành mà không biết rằng, protein trong trứng sẽ kết hợp với trypsin trong sữa đậu nành, gây cản trở quá trình phân hủy và hấp thụ protein trong cơ thể.

Chế biến trứng với lửa to

Hầu hết mọi người đều sử dụng nhiệt độ cao khi chế biến trứng. Điều này có thể làm trứng bị khô, mất chất dinh dưỡng. Cách nấu trứng tốt nhất là để trên lửa vừa, nhẹ nhàng khuấy với nĩa hoặc thìa để trứng chín đều và giữ lại mùi vị.

Uống trà ngay sau khi ăn trứng

Chúng ta có thói quen ăn xong trứng sẽ uống ít nước trà lạnh hoặc nóng để bớt ngán. Tuy nhiên, làm như vậy thì axit tannic có trong lá trà sẽ kết hợp với protein trong trứng làm bạn khó tiêu hóa hơn do nhu động ruột giảm.

Không ngâm trứng luộc trong nước lạnh

Nấu trứng chung với đường

Khi chế biến trứng gà, bạn cho thêm đường ở nhiệt độ cao thì sẽ sản sinh ra một hợp chất “tiêu diệt” các axit amin có lợi cho cơ thể và làm máu đông. Chính vì thế, ăn món trứng gà có thêm đường sẽ tạo thành mối nguy hiểm tiềm tàng, dùng thường xuyên sẽ khiến máu trong cơ thể bạn dễ bị đông đặc.

Trứng luộc ngâm trong nước lạnh

Thông thường, sau khi luộc trứng, đại đa số chúng ta có thói quen ngâm trứng gà vào nước lạnh để mau nguội và dễ lột vỏ. Các chuyên gia y tế khẳng định rằng đây là cách làm hoàn toàn không đảm bảo vệ sinh. Bởi lẽ, trứng gà tươi vốn có một lớp màng ở bên ngoài để ngăn chặn sự xâm nhập bất hợp pháp của các vi sinh vật có hại.

Không ăn trứng để sau một đêm

Khuấy trứng quá mạnh tay

Để có một món trứng thơm ngon và bổ dưỡng, cách tốt nhất là bạn nên đánh trứng nhẹ tay. Nhiều người đánh trứng mạnh quá sẽ làm vỡ kết cấu trứng, thất thoát dinh dưỡng khi nấu, làm cho trứng bị cứng, khô.

Ăn trứng sống hoặc chưa nấu chín

Trứng gà, vịt sống chứa các protein có kết cấu hóa học chặt chẽ mà cơ thể không thể hấp thu được, đồng thời còn gây ức chế cho trung khu thần kinh, giảm chức năng của tuyến nước bọt, dịch vị dạ dày và dịch vị của ruột. Những điều này làm bạn vừa ăn không ngon vừa tiêu hóa kém, dễ dẫn đến bệnh tiêu chảy.

» Cảnh báo sau vụ: Bà mẹ trẻ phải cát bỏ dạ dày vì thói quen ăn uống sai nhiều người mắc phải
» 4 kiểu ăn sáng nguy hiểm cho cơ thể bạn cần tránh

About Trần Lê

Check Also

Sau khi biết bị tôi ‘cắm sừng’, vợ mỗi ngày đều ham muốn hừng hực, ‘vắt kiệt’ tôi 3-4 lần. Tâm Sự thầm kín

Đêm làm lành đó, chúng tôi đã gần gũi lại với nhau, sau đó vợ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *