Home / Tâm Sự Gia Đình / “Ra Giêng hãy cưới vợ cho chồng con nhé!’. Tình Yêu Hôn Nhân

“Ra Giêng hãy cưới vợ cho chồng con nhé!’. Tình Yêu Hôn Nhân

Mẹ hí hửng chuẩn bị đồ cho em bé của bé hàng xóm, con giấu bụng bầu vẫn đi làm bình thường. Chồng con vui vẻ với tình mới nhưng đêm về lại ôm con thật chặt vì cắn rứt lương tâm.


ảnh minh họa

Mới đây, tài khoản Facebook H.N đăng tải câu chuyện trớ trêu của mình lên một hội nhóm dành cho những mẹ hiếm muộn đã khiến nhiều người rơi nước mắt.

Câu chuyện là những lời tâm sự gan ruột của người con dâu hiếm muộn 9 năm gửi cho mẹ chồng mà bất cứ ai đọc được cũng đều phải thốt lên rằng: “Cuộc đời chị thật nhiều đau khổ và éo le”:

“Sáng hôm nay con nói vậy, mẹ ngạc nhiên lắm còn con thì như trút được cục tạ nặng trong lòng, lẳng lặng mò ra sau bếp nấu đồ ăn sáng.

Con chọn ra Giêng vì muốn tết cuối cùng này được tận hiếu với gia đình chồng, được chu toàn công việc của người vợ, con sẽ làm cỗ, sẽ sắm bộ chăn ga mới cho phòng vợ chồng con, mua thêm cái bàn phấn mà 9 năm trời làm vợ chưa từng một lần có được vì hoàn cảnh, giờ thì khác rồi con muốn chuẩn bị mọi thứ thật tốt cho cô gái đến sau mình.

Con may mắn được làm con dâu mẹ 9 năm, 2 năm vợ chồng son sống trên thành phố và 7 năm vợ chồng hiếm muộn dọn về nhà chồng để mẹ đưa đi khám chữa cắt thuốc cho tiện. Công việc kế toán phải buộc nghỉ về làm giáo viên mầm non, không có chuyên môn nhưng nhờ sự quen biết của mẹ con cũng vào dạy được các cháu. Phụ huynh biết vài ba người thông cảm còn đâu chẳng thiếu những buổi chiều họ đến đón con mình mà hỏi thẳng: “Thế cô giáo không chửa đẻ đi suốt ngày hầu con thiên hạ không thấy chán hả?”

Con muốn bỏ cái công việc này vô cùng nhưng lại chẳng dám vì sợ làm mẹ xấu hổ, không biết bao nhiêu lần trái tim bị tổn thương vì những câu nói vô tình của kẻ nhiều chuyện. Mẹ dặn bổn phận của con là không được làm mất uy tín của mẹ, đã không đẻ được thì phải biết điều.

Tết đến kể từ năm thứ 4 sau cưới, con sợ nhất ngày 30. Sợ là vì hôm ấy nội mạc họ hàng sẽ ùa về nhà trưởng là nhà mình để mổ thịt lợn rồi chia nhau, con nhớ có năm con lợn hơn 1 tạ cắt khúc giữa cái mẹt to, thím C. vỗ bồm bộp vào lợn mà bảo: “Đến lợn nó còn đẻ được vài lứa rồi mới bị thịt, xem ra lợn còn có tác dụng hơn cả người đấy!”.

Cả nhà 30-40 người xúm vào cười ồ lên, họ như chỉ chầu chực có người lên tiếng khơi mào là được cởi tấm lòng chĩa mũi dùi vào mặt con. Mẹ khi ấy hất cằm mà bảo: “Có hiểu thím C. nói gì không? Liều liệu đấy!”.

Năm thứ 5 con mới đi khám tây y, kết quả chồng con hoàn toàn bình thường còn con thì bị tắc cả 2 bên buồng trứng, có thông cũng rất khó để có con được tự nhiên, cơ hội gần như bằng con số 0, bác sĩ khuyên về tích tiền làm IVF. Mẹ cầm tờ xét nghiệm tinh dịch đồ của chồng con đi khắp làng, về đến nhà thiếu điều muốn đóng khung treo lên tường, mẹ lườm con một cái rồi nhét tờ giấy xuống gối bảo để đây ngủ cho ngon, nòi nhà này không tuyệt tự là may rồi!

Là lỗi của con, con xin lỗi mẹ!

Năm thứ 7, gom góp được ít tiền làm IVF, trước ngày đi mẹ bóng gió lần này không được sẽ cưới vợ cho chồng con, con rất sợ điều đó vì con rất yêu chồng mình, anh là tất cả để con cố gắng đến ngày hôm nay.

Con được 5 phôi tốt, chuyển 2 phôi mà chẳng đậu được, nửa đêm máu ra ướt đẫm giường 2 vợ chồng khóc lóc kéo nhau đi viện, mẹ ở trong buồng gọi với ra: “V. để mình vợ mày đi thôi, vào ngủ mai còn đi làm!”.

Con xây xẩm mặt mày đứng không vững, bấu chặt vào người chồng ý muốn anh đừng quay lại. Chồng con nói vọng vào: “Con đưa vợ con lên viện rồi lát con về!”. Thôi thế cũng được rồi.

Con nằm viện mất tuần trời cũng chỉ nhà đẻ lên chăm, mẹ có vào được 5 phút rồi cũng nhanh chóng quay về vì mệt, bố mẹ con giận lắm nhưng lại chẳng dám nói vì vai vế của mẹ trong làng rất lớn.

Ảnh minh họa

Tháng 12 năm nay. Còn 3 phôi tốt con quyết định một mình đi chuyển. Thật may rằng con đậu được hai bé sinh đôi thì cũng là lúc mẹ thông báo con bé hàng xóm có thai, mà thai của ai thì con cũng đoán được nhưng vẫn lẳng lặng không nói gì. Con làm sao mà không biết được khi mẹ cố tình vun vén cho chồng con và bé ấy, làm sao không biết được khi thay vì đón con đi làm về thì chồng con lại đón bé ấy đi học về rồi rẽ ngang rẽ dọc đi chơi. Con biết hết, còn mẹ thì cho rằng con ngu ngốc không nhận ra.

Mẹ hí hửng chuẩn bị đồ cho em bé của bé hàng xóm, con dấu bụng bầu vẫn đi làm bình thường, chẳng một ai trong nhà mình biết con chuyển phôi thành công. Chồng con vui vẻ với tình mới nhưng đêm về lại ôm con thật chặt vì cắn rứt lương tâm.

Hôm qua là ngày con biết 2 bé con của mình đã có tim thai, mùa đông thật tuyệt khi con có thể che dấu được cái bụng lùm bùm của mình. Sau cái tết này mọi chuyện sẽ chấm dứt, tình cảm 9 năm trời hai vợ chồng cũng cạn, tình nghĩa mẹ con thôi cũng chẳng kể đến làm gì.

Sau tất cả mọi chuyện khiến bản thân mình đau đớn con lại càng phải mạnh mẽ và ra Giêng sẽ là một chân trời mới cho mẹ con con…”.

Ngay sau khi được đăng tải trong một thời gian ngắn, câu chuyện trên đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng với rất nhiều lượt thích, chia sẻ và bình luận. Rất nhiều những lời động viên để lại phía dưới bài viết như: “Mong cho những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống này sẽ đến với chị và 2 con yêu nhé!”.

“Mình đã khóc khi đọc status này. Cố lên mom trời không phụ ai tất cả…. mạnh mẽ lên. 3 mẹ con thật tuyệt vời”, bạn Tuyết Nhung để lại lời động viên.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng có nhiều người khuyên chủ top nên đưa ra những quyết định khác sáng suốt hơn.

“Mom cứng rắn thật đấy, mà tại sao lại phải chịu thiệt thòi như thế chứ, cứ để cho chồng biết dù sao mình cũng là người chính thức. Với lại chồng vì tác động của mẹ mà mới đi như vậy thôi, trong lúc khó khăn nhất mà chồng không bỏ bạn chứng tỏ là còn thương bạn lắm đấy. Hãy nghĩ cho kỹ để con mình có 1 tổ ấm trọn vẹn nhé”, tài khoản Phuong Trinh viết.

Bạn Tung Thanh để lại lời khuyên: “Chị có tâm quá, nhưng sao phải khổ vậy chị? Biết đâu chồng chị vẫn còn yêu chị thì sao? Nuôi 2 đứa con vất vả lắm chị ạ. Mình phải đòi quyền lợi cho mình và con chứ”.

» Đàn ông có ‘tính đàn bà’ nhìn một phát là biết ngay, chính xác đến 99%
» Bản tình ca cũ mình không còn hát cho nhau

About Trần Lê

Check Also

Đàn ông hãy chọn vợ nói nhiều, bởi họ bao dung, yêu chồng thương con. Tình Yêu Hôn Nhân

Phụ nữ càng yê‌u chồng càng nói nhiều, tới khi cô ấy không còn muốn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *