Home / Đời Sống Và Du Lịch / Quang Vinh ăn từ sáng đến tối ở Hải Phòng

Quang Vinh ăn từ sáng đến tối ở Hải Phòng

Quang Vinh ’bật radar truy quét’ các địa chỉ ăn ngon ở Hải Phòng, cùng Liz Kim Cương nếm thử giá bể, bánh đa cua, chả mực, dừa dầm…

Ảnh minh họa


‘;
var moxtv_show = true; console.log(“load AdsenseVID MOX outstream Under img”);
}


Quang Vinh và Liz Kim Cương ăn sập Hải Phòng‘;
var moxtv_show = true; console.log(“load AdsenseVID MOX outstream Under video”);
}

Trước khi Coѵīɗ-19 bùng dịc‌h đợt 2, Quang Vinh đã tranh thủ check in nhiều địa điểm hot ở đất Bắc. Ở mỗi điểm du lịch, “Hoàng t‌ů sơn ca” lại kết hợp với một người bạn đồng hành để hành trình thêm thú vị. Nữ ca sĩ xinh đẹp Liz Kim Cương chính là người đi cùng Quang Vinh trong chuyến du lịch Quảng Ninh – Hải Phòng. Hai người trải nghiệm du thuyền trên vịnh Hạ Long – một dịc‌h vụ khá hot thời gian sau dịc‌h.


Tự nhận là một người luôn nghe theo tiếng gọi đồ ăn, Quang Vinh đặt mục tiêu “ăn sập Hải Phòng” – thiên đường ẩm thực n‌ői tiếng ở miền Bắc. “Tất tần tật những món ngon tại thành phố hoa phượng đỏ đều được radar truy quét thức ăn của Vinh tìm thấy: bánh đa cua, chả mực, gà luộc, giá bể xào, miến trộn bề bề, bánh mì que, bánh khọt, bánh xèo. Ẩm thực Hải Phòng là nguyên nhân thất bại của mọi nỗ lực giảm cân”, Quang Vinh chia sẻ và cho biết, các địa chỉ này đều do bạn bè, fan của anh ở đây chỉ dẫn.

Cả Quang Vinh và Liz Kim Cương đều mê mẩn món bánh đa cua ở thành phố cảng, chỉ đợi ra Hải Phòng để thưởng thức. Địa chỉ được chọn là quán ở 195 Cầu Đất, nhà hàng bố trí chỗ ngồi hẹp nhưng rất đông khách, bán từ sáng đến nửa đêm nên Quang Vinh thường ghé ăn khi diễn về muộn. Mỗi bát có giá 40.000 đồng với đầy đủ chả cá, chả lá lốt, bề bề, тhị‌т cua bể. Liz Kim Cương mê vị chả cá mỏng nhưng ngậy béo, тhị‌т bề bề chắc ngọt.

Là fan của bề bề nên nam ca sĩ gọi hẳn một bát ăn thêm với giá 50.000 đồng nhiều con có cả trứng rất ngon. Tối đến, hai anh em lại quyết định ăn thêm một bát bánh đa trộn cho thỏa cơn thèm.


Theo Liz Kim Cương, đến Hải Phòng, món ăn nhất định phải thử là bánh mì que. Đây cũng là món ăn yêu thích và quen thuộc với cô khi còn là học sinh, bình thường có thể ăn tới 5-7 cái. Vị pate nhạt, không ngấy, ăn với bánh mì giòn, chấm tương ớt vừa cay vừa ngọt, “nhìn đơn giản nhưng ăn rất cuốn”. Giá mỗi chiếc chỉ có 2.500 đồng.

Tuy không phải món truyền thống nhưng dừa dầm đã khẳng định thêm tên tuổi ẩm thực Hải Phòng những năm gần đây. Quang Vinh tìm đến tiệm dừa dầm Hiền Béo là một trong những nơi sáng tạo ra món ăn này đầu tiên. Món ăn chỉ có dừa non, dừa nạo, trân châu, thạch, sữa đặc, cốt dừa nhưng có sức hấp dẫn kỳ lạ. Liz Kim Cương nhận xét, dừa non ăn như thạch, mát mềm. Mỗi cốc có giá 25.000 đồng.


Một món ăn khác “cộp mác” Hải Phòng hiếm nơi nào có được là giá bể tại chợ Cát Bi. Giá bể gần giống con trai biển có тhị‌т ngọt, mềm, được người dân đất cảng chế biến thành món ăn độ‌с đáo. тhị‌т sần sật, dai dai, chế biến với riềng, bột nghệ. Đây cũng là lần đầu tiên cả hai thưởng thức giá bể. Theo tìm hiểu của Quang Vinh, giá bể ở đây thường được chuyển từ miền trong ra nhưng chỉ có ở Hải Phòng mới có cách chế biến này. Giá bể ít тhị‌т nhưng ngọt ngon.

Chả mực là đặc sản của vùng biển Quảng Ninh – Hải Phòng. Khác với những nơi khác, chả mực ở đây được ăn kèm nhiều món như xôi, bánh cuốn. Miếng chả mực giòn, khi cắn vào có cảm giác nguyên miếng mực rất đã miệng, không hề có cảm giác bã bị bột, “ăn miếng nào ra miếng đó”.

About Trần Lê

Check Also

Người ủng hộ, kẻ chê trách câu chuyện người đàn ông cầm cân mini đi mua hoa quả của cô bán hàng rong ở Hà Nội

Ăn Chơi Tuổi Trẻ Cộng Đồng Mạn‌g xã hội chia sẻ câu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *