Home / Tâm Sự Gia Đình / Quản nhau bằng sex?. Giới Tính và Tình Dục

Quản nhau bằng sex?. Giới Tính và Tình Dục

Khi yêu nhau ai cũng muốn giữ người mình yêu. Người ta nghĩ ra rất nhiều cách để quản nhau. Quản chồng bằng sex có phải là một “độc chiêu” của các bà vợ ?


Cánh chị em chớ bao giờ chủ quan cho rằng mình hoàn toàn yên tâm khi chồng ra đường “rỗng túi”

Có một bài thơ vui kể rằng, ông kia lấy hai vợ, giữa khuya muốn sang với vợ lẽ nhưng kẹt vợ lớn nằm kề bên nên đành hò một câu khổ sở cam lòng chịu chết. Vợ lớn tỏ ra mình là đàn chị, biết điều, ra giá: “Muốn sang thì đóng thuế đò rồi đi”. Ông chồng than một lời tuyệt vọng: Đóng xong “thuế” thì còn… làm ăn gì được nữa, mà phải cất công đi đâu thêm cho nó mệt người!

Một cô vợ sở hữu ông chồng khá là bay bướm trăng hoa bày cách quản lý chồng cực kỳ đơn giản. Là cứ tuần hai ba lần đòi trả bài là yên tâm kê gối ngủ khỏe, còn lo gì nữa chứ. Hết vốn thì có muốn ra ngoài tòm tem cũng lực bất tòng tâm, kiểu như Bá Kiến nhìn bà Ba, như ông lão đã rụng hết răng nhìn miếng thịt bò mà tức, chứ còn “nhai” gì nổi nữa đâu!

Ông chồng, ngoài mặt luôn kêu rêu sưu cao thuế nặng, kể lể là mình có bao nhiêu tâm huyết đàn ông đều góp hết cho vợ nhà. Nhưng ra ngoài, giữa cánh đàn ông với nhau, anh ta hỉ hả bảo, vợ coi vậy chứ sao cao tay bằng mình được. Tớ thuộc dạng… nhật báo, mỗi ngày đều có thể chinh chiến nhé! Muốn triệt đường sống của nhau à, đâu đơn giản vậy, vợ ơi!

Việc các bà các cô rỉ tai nhau rằng, cứ tận thu tận diệt đi, để các ông ấy no nê thỏa mãn rồi, hơi sức đâu mà dòm ngó thiên hạ nữa, là có thật. Phương pháp cổ điển ấy rất phổ biến, như một phong cách Quản chồng dễ thực hiện, lại hiệu quả. Nhiều ông chồng cố gắng để vợ an lòng bằng cách dốc sức phục vụ, dù sự ham muốn lẫn hưng phấn có “tuột mood” cũng không dám than van. Nhất là trước một chuyến công tác hay một đợt đi vắng dài ngày chẳng hạn, sợ vợ nghĩ ngợi, nghi ngờ, theo dõi, tra vấn, khóc lóc nên thôi, cứ ngoan ngoãn làm một ông chồng toàn tâm toàn ý thì hơn.

Nhưng chị em quên rằng, mỗi người đàn ông có một cơ chế sức khỏe khác nhau. Chưa kể, từng giai đoạn cuộc đời, mỗi lứa tuổi lại có tần suất sinh hoạt không giống nhau. Thậm chí, ngang ngửa nhau về sắc vóc lẫn tuổi tác, thì nam giới vẫn có nhu cầu tình dục lẫn khả năng chăn gối khác nhau nữa kìa. Điều quan trọng nhất, là có khi chồng đã đầu hàng vô điều kiện trước vợ nhà, nhưng gặp đối tác mới mẻ hấp dẫn, vẫn lại có thể “vươn cao nòng súng” như thường. Thế mới đau!

Chính nam giới đôi khi còn không tin vào khả năng hồi phục thần kỳ của mình nữa kìa! Kiểu như mới sớm nay thôi, tưởng rằng tuần sau mới có thể nói OK khi vợ gợi ý, thì bây giờ thấy mình rạo rực đam mê trước bóng hồng gọi mời rồi. Điều ấy phụ thuộc vào sức quyến rũ của “món lạ” cũng như thể trạng của mỗi người đàn ông, khó mà đong đếm lường trước được.

Nên cánh chị em chớ bao giờ chủ quan cho rằng mình hoàn toàn yên tâm khi chồng ra đường “rỗng túi”. Cố ép chàng theo kiểu “vắt cổ chày ra nước” ấy, chỉ lợi bất cập hại, mang tâm lý đối phó, chịu đựng, miễn cưỡng. Niềm vui vợ chồng cũng vì thế mà hao hụt đi ít nhiều rồi…

Những hành động theo kiểu “tranh thủ làm một điếu” trước khi vợ rời khỏi tầm mắt mình là việc vẫn thường diễn ra trong các mối quan hệ đôi lứa…

Đàn ông có dùng tình dục để ràng buộc vợ hay người tình mình chăng? Khi cơ chế của phụ nữ là “lúc nào cũng có thể”, ngay cả đèn đỏ cũng sẵn sàng vượt luôn, nếu thích? Cho vợ “ăn” tới ngán ngẩm rũ rượi rồi, thì hơi sức đâu mà lơi lả… ngắm trai nữa chứ. Không nhiều lắm các ông chồng nghĩ thế. Những hành động theo kiểu “tranh thủ làm một điếu” trước khi vợ rời khỏi tầm mắt mình là việc vẫn thường diễn ra trong các mối quan hệ đôi lứa…

Chưa khi nào niềm tin người ta dành cho nhau lại hao hụt, lung lay và dễ bị tác động như bây giờ. Sự phản bội nhan nhản khắp nơi, có thể dễ dàng nhìn thấy hoặc nhận ra, khiến cho hôn nhân bất ổn, lứa đôi dè chừng, nên đành quan tâm tới chiêu trò này nọ. Những cuộc tình một đêm, dăm mối quan hệ qua đường, mấy cuộc vui xác thịt chớp nhoáng không ràng buộc lẫn áy náy làm cho người ta cảm thấy sợ hãi. Muốn vỗ về bản thân về một sự bảo đảm, an toàn. Mà sex, thì dường như chưa bao giờ là giải pháp…

» Những giấc mơ nóng bỏng của phụ nữ
» Đàn ông không phải lúc nào cũng muốn ‘chuyện ấy’

About Trần Lê

Check Also

Dễ mắc ung thư nếu có quá nhiều bạn tình. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Theo một nghiên cứ‌u mới, những phụ nữ có từ 10 bạn tìn‌h trở lên …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *