Home / Tâm Sự Gia Đình / Phương pháp dạy con ngoan thông minh từ 3 tuổi Khỏe 365 2 phút. Mẹ và Trẻ Em

Phương pháp dạy con ngoan thông minh từ 3 tuổi Khỏe 365 2 phút. Mẹ và Trẻ Em

Chắc hẳn bố mẹ nào cũng muốn con cái của mình ngoan ngoãn, biết vâng lời bố mẹ. Nhưng làm thế nào để nuôi dạy con trẻ nên người là một quá trình dạy bảo lâu dài, nó được hình thành từ lúc trẻ còn nhỏ.


ảnh minh họa

Dạy con bằng cách tự phát triển

Để con tự phát triển là cách tốt nhất để nuôi dạy con. Các bà mẹ Pháp có cách dạy con hoàn toàn khác biệt so với các mẹ Việt. Đối với một chuyện nhỏ như khi con ngã thì cách cư xử của các bà mẹ Việt là ôm chầm lấy con và dỗ dành. Nhưng đối với các bà mẹ pháp thì cư xử ngược lại, đó là các mẹ Pháp nói cho con rằng đây chỉ là những nhỏ nhặt mà thôi, sau này khi các bé lớn lên còn gặp bao nhiêu là chuyện khó khăn hơn nữa.

Với những phương pháp dạy con kiểu Pháp sẽ tạo cho bé tính tự lập ngay từ nhỏ, không phụ thuộc vào người khác và có khả năng tự đứng lên khi bị vấp ngã.

Khuyến khích con khám phá thế giới bên ngoài

Trẻ em thích khám phá, bạn hãy tạo cho con một thế giới riêng và cho bé tự khám phá thế giới của mình. Khi các em bé có những nỗ lực để khám phá hay tham gia một trò chơi nào đó, cha mẹ nên có thái độ tiếp nhận và đừng tỏ ra thất vọng khi trẻ chưa làm được những gì bạn muốn.

Dạy con cách cư xử lịch sự

Đây cũng là một trong những cách dạy con của phụ nữ pháp mà mẹ Việt chúng ta nên học hỏi. Từ khi còn nhỏ, mới bắt đầu nói bập bẹ thì em bé pháp đã được bố dạy nói những câu “xin chào”, “cảm ơn”.

Từ cách nói chuyện cũng được các bố mẹ pháp dạy rất kỹ, các bé được bố dạy những lời hay ý đẹp. Cách cư xử của con đối với mọi thành viên trong gia đình phải hết sức lễ phép, tôn trọng. Và không chỉ như thế, mọi người trong gia đình cũng phải làm gương cho các bé học hỏi theo từ những cử chỉ, lời nói của mình.

Dạy con về tính kỷ luật

Theo quan niệm của người pháp thì phương pháp dạy con tính kỷ luật là nền tảng cho việc chăm sóc, dạy dỗ con cái. Những đứa trẻ pháp luôn phải nghe theo những câu nói “không” của bố mẹ và không được làm sai. Tất cả mọi thứ phải được thực hiện trong một khuôn mẫu, kể cả giờ ăn hay giờ vui chơi của trẻ định rõ mà bắt trẻ phải thực hiện.

» Làm gì khi con muốn qua đêm bên ngoài?
» 4 lỗi thường gặp khi chuẩn bị hành trang đi đẻ, 99% mẹ Việt mắc phải

About Trần Lê

Check Also

Chớ dại gì mà đặt loại thực phẩm này vào tủ lạnh kẻo chất độc ngấm dần, càng ăn càng hại. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Dưới đây được khuyến nghị không nên bảo quản trong môi trường lạnh bởi sẽ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *