Home / Chăm Sóc Cho Bé / Phải làm gì để bé ngủ ngon giấc hơn mỗi ngày

Phải làm gì để bé ngủ ngon giấc hơn mỗi ngày

Phải làm gì để bé ngủ ngon giấc hơn mỗi ngày mẹo hay cho mẹ.Bạn có biết rằng trẻ sơ sinh lớn lên trong giấc ngủ? Nhưng vì bé rất nhạy cảm, mẹ cần ra tay trợ giúp để con được say giấc nồng mỗi đêm. Để làm được điều đó, mẹ đừng bỏ lỡ những điều dưới đây.

Sự cần thiết của giấc ngủ

Theo các nhà nghiên cứu, giấc ngủ cần thiết cho sự hoạt động và phát triển của cơ thể. Đặc biệt, với trẻ em, giấc ngủ giúp hỗ trợ cho sự phát triển trí não và thể chất. Thực tế, trung bình bé dành ra 40% thời gian mỗi ngày của mình để ngủ. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà mẹ cho bé ngủ bất cứ khi nào bé muốn đâu nhé! Điều này chỉ khiến cả bé và mẹ đều mệt mỏi hơn thôi.làm gì để bé ngủ ngon

Cách giúp bé yêu ngủ trưa ngon giấc

  • Tạo thời gian biểu hợp lý để bé yêu ngủ trưa ngon giấc

Việc này hết sức quan trọng đấy nhé, bởi mỗi đứa trẻ sẽ có một nhịp sinh học riêng. Nếu bé đi ngủ với một cái bụng ăn quá no hay quá đói đều khó ngủ hoặc chưa đến giờ bé muốn ngủ mà bạn ép bé đi ngủ thì chắc chắn bé không thể ngủ trưa ngon giấc được rồi. Chính vì vậy bạn cần tạo thời gian biểu hợp lý để bé yêu ngủ trưa ngon giấc một cách tốt nhất, đều đặn nhất, hiệu quả nhất nhé.

Các mẹ cần tìm hiểu về nhịp sinh học của bé, về thời gian bé dễ ngủ trưa nhất để tạo thời gian biểu giúp bé dễ ngủ ngon và sâu giấc hơn. Tuy nhiên, tốt nhất ngay từ khi các bé yêu còn nhỏ, mẹ cần tạo thói quen cho bé yêu ngủ trưa ngon giấc đúng giờ, thời gian từ 11g30 đến 12g30 là thời điểm lý tưởng để trẻ ngủ trưa, sự điều độ, hợp lý trong sinh hoạt sẽ giúp trẻ lớn nhanh hơn, phát triển tốt hơn rất nhiều.

  • Hãy quan sát những dấu hiệu hay hành động của bé để biết rằng bé đã buồn ngủ hay chưa, đã mệt hay chưa. Nếu bé có hành động dụi tay, dụi mắt và chiếc miệng nhỏ xinh xắn đang ê a ngáp, nhìn chằm chằm vào nơi khác với vẻ mệt mỏi…hãy ghi nhớ lại những dấu hiệu, biểu hiện này của trẻ và sau đó mang đến cho trẻ một giấc ngủ thật ngon.

·         Bớt bú đêm giúp trẻ ngủ ngon hơn

Nếu bé yêu của bạn vẫn còn bú mẹ, việc bớt cho bú vào ban đêm là cách dễ dàng khiến trẻ ngủ ngon hơn. Thời gian đầu, việc cắt giảm bú đêm với trẻ mới sinh thật khó khăn. Tuy nhiên, khi bé đã đến tuần tuổi thứ 6, bạn có thể tập cho bé ngủ xuyên đêm với thời khóa biểu mới, bằng cách cắt giảm bú đêm để kéo dài giấc ngủ của bé.làm gì để bé ngủ ngon

Với trẻ trên 6 tháng tuổi, trong điều kiện khỏe mạnh, các chỉ số phát triển bình thường, bạn không cần phải cho bé bú đêm vì điều này làm gián đoạn giấc ngủ và tạo thói quen thức giấc giữa đêm. Nhưng với một số trường hợp bé bị cơn đói làm gián đoạn giấc ngủ, bạn vẫn cần cho trẻ bú.

  • Cho bé ngủ chung

Theo nghiên cứu của Viện Hàn Lâm Nhi Khoa Hoa Kỳ, trẻ em được ngủ cùng cha mẹ, khi lớn lên sẽ có lòng tự trọng cao cũng như ít sợ hãi hơn. Bạn có thể đặt nôi của bé ngay bên cạnh giường, không nên cho bé ngủ chung giường với ba mẹ làm gì để bé ngủ ngon

  • Đặt các bé nằm trên 1 tấm nệm phẳng và chắc, không được quá mềm hay quá cứng. Và tuyệt đối các mẹ không được đặt các loại thú bông hay chăn bông cạnh bé khi bé ngủ, điều này sẽ làm mất oxy phía xung quanh bé. Nếu không thể nằm cạnh bé các mẹ cũng có thể đặt những chiếc gối hay chăn mỏng để giữ bé nằm yên.

Để bé có được giấc ngủ ngon vào ban đêm sẽ không quá khó nếu bạn thực hiện thêm những mẹo nhỏ mà chúng tôi mang đến cho bạn. Chúc bé yêu và cả gia đình luôn có được những giấc ngủ ngon và đảm bảo sức khỏe.làm gì để bé ngủ ngon

About Trần Lê

Check Also

cách chăm bé yêu được bloggiadinh.info chia sẻ trong 3 tháng đầu đời

Dưới đây là một số kiến thức giúp các mẹ cho bé yêu một khởi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *