Home / Đời Sống Và Du Lịch / Ông Kim Jong Un có toilet bí mật trên mỗi chiếc xe?. Xe hơi Xe máy

Ông Kim Jong Un có toilet bí mật trên mỗi chiếc xe?. Xe hơi Xe máy

Tờ The Drive dẫn lời một quan chức đào tẩu của Triều Tiên nói rằng những chiếc xe theo sát ông Kim Jong Un luôn có một toilet bí mật.


Ông được hộ tống bằng chiếc Mercedes-Benz S 600 Pullman Guard tại Hà Nội.

Toilet này có thể là xe riêng, hoặc được gắn trực tiếp trên những chiếc xe ông di chuyển, trong đó có cả chiếc Mercedes-Benz S 600 Pullman Guard chống đạn. Ông Kim dường như chưa bao giờ sử dụng toilet công cộng, The Drive cho biết.

Ban đầu thông tin trên được tờ Daily NK (Hàn Quốc) đưa ra dựa trên nguồn tin nội bộ Triều Tiên, sau đó nó được quan chức đào tẩu Lee Yun-keol thuộc Lực lượng Cảnh vệ Triều Tiên xác nhận.

Theo đó luôn có toilet riêng cho người đứng đầu Triều Tiên mỗi khi ông di chuyển bằng tàu hỏa hay bằng xe, thậm chí với cả phương tiện di chuyển đặc biệt trên địa hình đồi núi hoặc băng tuyết.

Nguồn tin riêng của Daily NK từng cho biết toilet được lắp ngay trên chiếc Mercedes limousine chống đạn để ông Kim không phải dừng xe khi có nhu cầu.

Quan chức đào tẩu Lee Yun-keol đã kể với The Washington Post câu chuyện trên vào dịp ông Kim lần đầu tiên đi qua vùng phi quân sự họp liên Triều với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un bên trong chiếc Mercedes-Benz S 600 Pullman Guard chống đạn tại Lạng Sơn, Việt Nam, trên đường về Hà Nội dự Hội nghị.

“Thay vì sử dụng toilet công cộng, lãnh đạo Triều Tiên luôn có toilet riêng, luôn theo sát ông khi ra ngoài. Rõ ràng, Triều Tiên không muốn bên ngoài nắm được thông tin về sức khỏe của lãnh đạo”, Lee Yun-keol nói với The Washington Post.

Thông qua phân và nước tiểu, có thể dễ dàng biết tình trạng sức khỏe của người nào đó. Trong chiến tranh lạnh trước đây, Liên Xô và Mỹ luôn tìm cách thu thập phân, nước tiểu của lãnh đạo hai bên. 

» BMW C400GT 2019 đến thị trường Đông Nam Á, cạnh tranh Yamaha TMAX
» Honda Civic 2019 nhập Thái sắp ra mắt khách hàng Việt

About Trần Lê

Check Also

Mẹ Tây Ninh 13 năm bị dè bỉu “gái độc không con”, ngày có thai khóc từ viện về nhà. Tuổi Trẻ Cộng Đồng

13 năm tìm con, đã có nhiều lúc chị Nga điếng người vì đối diện …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *