Home / Đời Sống Và Du Lịch / Những ý tưởng trang trí đơn giản nhưng vẫn ấn tượng cho những căn gác trọ. Nhà Đẹp Vườn Xinh

Những ý tưởng trang trí đơn giản nhưng vẫn ấn tượng cho những căn gác trọ. Nhà Đẹp Vườn Xinh

Ngoài tâm lý không muốn đầu tư một chỗ ở tạm bợ, người đi thuê nhà chính thường không được phép thay đổi thiết kế, công năng. Tuy nhiên, một số ý tưởng trang trí dưới đây vẫn được chủ nhà chấp thuận mà vẫn tiết kiệm.


ảnh minh họa

1. Thay đổi màu sơn

Sơn có thể khắc phục nhiều vấn đề lại khá tiết kiệm. Đặc biệt khi bạn cần tân trang những chỗ tường thấm nước hoặc cánh cửa cũ hỏng hóc. Chỉ cần khoác cho chúng một lớp áo mới, màu sắc vui nhộn tươi sáng đúng sở thích là mọi chuyện sẽ ổn.

2. Treo ảnh lên tường

Bạn hãy tập hợp các bức ảnh ý nghĩa nhất của mình rồi dán chúng lên tường theo một sắp đặt có chủ đích hoặc ngẫu nhiên. Một cách trang trí hiệu quả khác là treo những bức ảnh lên một sợi dây đèn rồi mắc xung quanh đầu giường thay cho một chiếc đèn ngủ.

3. Treo tranh nghệ thuật

Nhiều chủ nhà không cho đóng đinh và khoan tường, tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không được phép trang trí nhà trọ bằng tranh nghệ thuật. Hiện nay, trên thị trường có những công nghệ mới cho phép bạn treo tranh lên tường mà không cần đóng đinh hay khoan lỗ.

Ngoài ra, bạn có thể đặt những khung tranh lớn ngay dưới sàn nhà, dựa vào tường một cách khéo léo và nghệ thuật.

4. Giấu sàn nhà cũ bên dưới một tấm thảm

Nếu sàn phòng trọ đã cũ, thì giải pháp tốt nhất cho nó chính là trải một tấm thảm họa tiết đẹp, thay vì lát gỗ hay gạch bông. Tấm thảm này cũng có thể được sử dụng tiếp nếu bạn chuyển sang chỗ ở khác.

5. Sử dụng giá kệ thiết kế mở

Hầu hết các căn bếp nhà trọ có rất ít không gian lưu trữ. Nếu bạn cần thêm khu vực để trữ dụng cụ nấu nướng, hãy sử dụng các khung kệ thiết kế mở chi phí thấp, rồi trang trí thêm một số phụ kiện xinh xắn.

6. Chọn decal dán tường thay giấy dán tường

Decal dán tường là cách trang trí hiệu quả và tiết kiệm để tạo điểm nhấn cho phòng trọ của bạn, đồng thời giúp che giấu một số khiếm khuyết trên tường như vết thấm, lớp vôi bong tróc hoặc những lỗ đinh. Hãy dán decal có họa tiết ấn tượng, màu sắc phù hợp với tổng thể, tại khu vực dễ thấy nhất trong phòng.

» Ngôi nhà bằng gỗ của đôi vợ chồng mới cưới
» Sức hút mộc mạc ngôi nhà ‘đúc’ từ gạch nung giữa phố biển

About Trần Lê

Check Also

‘bố cố ăn nhé’. Tuổi Trẻ Cộng Đồng

Hình ảnh người con trai không còn nhỏ tuổi ngồi chăm sóc từng miếng ăn, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *