Home / Tâm Sự Gia Đình / Những điều giản dị gắn kết gia đình. Tình Yêu Hôn Nhân

Những điều giản dị gắn kết gia đình. Tình Yêu Hôn Nhân

Không phải là những điều cao siêu, thực hành mỗi điều sau đây mỗi ngày sẽ giúp gia đình bạn trở nên gắn kết hơn.


ảnh minh họa

Nói không với thiết bị công nghệ ít nhất 20 phút mỗi ngày

Áp lực công việc khiến nhiều phụ huynh chỉ muốn được nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc. Khi thấy con quấy khóc, họ có xu hướng đưa điện thoại, máy tính bảng cho trẻ chơi để đỡ bị quấy rầy. Về lâu dài, những thiết bị số này trở thành “bảo mẫu” của bé. Sự gắn kết tình cảm giữa con và cha mẹ trở nên lỏng lẻo, cơ hội để cha mẹ gần gũi, quan sát, giáo dục bé dần ít đi.

Cha mẹ nên tắt các thiết bị công nghệ ít nhất 20 phút mỗi ngày để dành thời gian trò chuyện, chơi đùa với bé. Lưu ý khi trò chuyện, phụ huynh hãy tỏ ra tôn trọng nhau, từ đó con cái mới tôn trọng cha mẹ, đây là nền tảng của một gia đình gia giáo.

Tạo thói quen sinh hoạt gia đình

Theo tiến sĩ Kathleen Hall – tổ chức nghiên cứu Đời sống tâm linh cho biết: “Nếp sinh hoạt gia đình tạo nên cảm giác tin tưởng và sự ổn định. Nó tạo nên một nền tảng vững chãi, giúp chúng ta giải tỏa căng thẳng hay nỗi lo âu, tạo ra cảm giác yên lòng và nhanh lấy lại tinh thần”. Những ngày cuối tuần về thăm ông bà nội ngoại, hay một buổi ăn ngoài 1 tháng 1 lần luôn là liều thuốc tinh thần tốt nhất để làm dịu lại căng thẳng, áp lực với cuộc sống thường nhật.

“Sai việc” cho trẻ để kết nối nhiều hơn

Rất nhiều ngày tết đến rồi qua đi, việc dành nhiều thời gian quan tâm đến bọn trẻ sẽ làm tăng thêm sự quý mến và tạo cảm giác gần gũi hơn với chúng. Theo Suzy Martyn, chuyên gia nghiên cứu tâm lý các bậc cha mẹ, đồng thời là người sáng lập ra trang web MotherFriendSOS.com cho biết: “Bạn không cần phải dành cho chúng tất cả thời gian của mình, tuy nhiên nên tạo thói quen thường xuyên quan tâm đến chúng, thậm chí sai một số việc vặt cũng là cách gần gũi và hiểu bọn trẻ nhiều hơn”.

Tạo bất ngờ cho người thân

Ngẫu hứng tìm một lý do để cả gia đình cùng nhau đi dã ngoại, về quê thăm ông bà… là cách đơn giản nhưng hiệu quả để kết nối các thành viên trong nhà. Một bữa cơm tối không có sự hiện diện của thiết bị công nghệ, ba và con nhặt rau, dọn dẹp chén bát, mẹ đảm nhận vai trò bếp trưởng là những bí quyết gắn kết tuyệt vời. Hơn nữa, thay vì tự quyết định, người lớn có thể khéo léo gợi mở để trẻ em sáng tạo nên nhiều ý tưởng độc đáo, vừa mang đến tiếng cười rộn rã cho cả nhà, vừa giúp trẻ mạnh dạn, tự tin hơn khi bộc lộ ý kiến.

Hãy chờ tất cả các thành viên trong gia đình để cùng ăn cơm

Cuộc sống hiện đại với quá nhiều sự bận rộn, mọi người đều tất bật, mải mê với công việc, mối quan hệ ngoài xã hội riêng của mình nên đôi khi, bữa cơm gia đình thời hiện đại trở thành thứ xa xỉ. Sau cả một ngày đi làm mệt nhọc, hãy nghĩ đến bữa cơm gia đình chính là cơ hội để mọi người có thể gắn kết và gần gũi với nhau hơn. Hãy dành thời gian cho những người thân bằng cách ăn cơm cùng với họ. Chờ đợi một chút để cùng nhau tận hưởng hương vị của các món ăn một trọn vẹn nhất.

» Món quà ‘chát’ nhất mùa Valentine: Chồng tổ chức tiệc lãng mạn cho vợ rồi báo đi trực để bù đắp cho bồ
» Những biểu hiện chứng tỏ người ấy đang yêu bạn thật lòng

About Trần Lê

Check Also

Lau nước mắt bước ra khỏi gian bếp chật hẹp, tôi mới thấy đời không có gì là muộn cả. Tâm Sự thầm kín

Tôi chỉ cho phép mình khó‌c hết đêm nay, ngày mai tôi sẽ là một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *